The Wedding Ringer(2015)

The Wedding Ringer(2015)

ดัก แฮริส(จอช แกด)หนุ่มเนิร์ดไม่มีใครคบที่สืบทอดกิจการต่อจากพ่อกำลังจะแต่งงานกับเกรทเชนสาวป๊อป ดักหาเพื่อนเจ้าบ่าวไม่ได้ซักคนในขณะที่เกรทเชนกำหนดให้ดักหาเพื่อเจ้าบ่าวถึง 7 คน ดักเลยไปหาจิมมีที่รับจ้างเป็นเพื่อนเจ้าบ่าว จิมมีมีความสามารถพิเศษในการสร้างความประทับใจทำให้งานออกมาหวานซึ้ง ดักจ้างจิมมีโดยให้จิมมีใช้ชื่อบิค มิชัม<<<ที่ดักคิดขึ้นมาเองจากชื่อครีมโกนหนวดเพื่อโกหกเกรทเชน จิมมีหาเพื่อนจนครบ 7 คนแต่ละคนก็ออกแนวหลุดโลกทั้งนั้น

จิมมีต้องไปทานอาหารกับครอบครัวเกรทเชนในฐานะบาทหลวงตามที่ดักโกหกไว้ เรื่องเกือบแตกจิมมีเลยเผาย่าเกรทเชนเอาตัวรอดไปได้ จิมมีกับดักและเพื่อนเจ้าบ่าวปลอมๆที่เหลือใช้เวลาซักซ้อมประวัติและพากันท่องเที่ยวถ่ายรูปปลอมสำหรับงานแต่ง จิมมีพาดักไปงานแต่งที่ออกมาค่อนข้างเละจากนั้นจิมมีก็เริ่มเล่าประวัติตัวเองก่อนจะมาทำอาชีพนี้ จิมมีย้ำชัดเจนกับดักว่าระหว่างจิมมีกับดักเป็นแค่เรื่องธุรกิจจบงานก็จบเลิกคบกัน ผู้ช่วยของจิมมีพยายามเตือนเรื่องที่จิมมีต้องมีเพื่อนจริงๆบ้าง

พวกเพื่อนเจ้าบ่าวปลอมลักพาตัวดักไปปาร์ตีสละโสด ดักเจอกับนาเดียเกิดเรื่องวุ่นวายนิดหน่อยแต่ไม่ได้มีอะไรกัน ต่อมาดักกับแกงส์เพื่อนเจ้าบ่าวปลอมเล่นอเมริกันฟุตบอลกับว่าที่พ่อตาที่เคยพูดดูถูกดักแล้วพวกดักก็ชนะแบบเล่นซะว่าที่พ่อตาเข่าเดี้ยง ในงานเลี้ยงดินเนอร์เพื่อนเจ้าสาวของเกรทเชนร้องเพลงประสานเสียงพวกดักโชว์รูปถ่ายซึ่งออกมาดูดีมาก คืนนั้นเกรทเชนเห็นยี่ห้อมีดโกนกับครีมโกนหนวดเอามาต่อกันเป็นชื่อ บิค มิชชัมพอดีรวมทั้งชื่อพวกเพื่อนเจ้าบ่าวปลอมแต่ละคนต่างก็มีที่มาแต่ดักปฏิเสธไป

วันแต่งงานบาทหลวงดันมาไม่ได้จิมมีที่ดักเคยหลอกว่าเป็นบาทหลวงเลยต้องรับหน้าที่แทน เกรทเช่นเริ่มประสาทเสียกับงานที่ไม่ได้ดังใจเลยหลุดออกมาว่าที่แต่งงานกับดักไม่ใช่เพราะรักแต่แต่งเพราะดักให้ชีวิตที่ดีได้ คือแม้แต่เพลงงานแต่งเกรทเชนยังจำผิดเป็นเพลงที่เปิดตอนมีเซ็กส์กับแฟนเก่า ดักบอกจิมมีว่าไม่อยากแต่งงานแต่จิมมีก็จัดงานต่อจบเสร็จพิธี สุดท้ายดักทนไม่ไหวประกาศเรื่องแต่งงานเป็นโมฆะเพราะจิมมีไม่ใช่บาทหลวงและสารภาพเรื่องจ้างเพื่อนเจ้าบ่าว หลังจากงานแต่งยกเลิกไปดักก็จ่ายเงินค่าจ้างให้จิมมีซึ่งจิมมีก็รับเพราะธุริจคือธุรกิจแต่ก็กลายเป็นเพื่อนกัน จิมมีจัดการคืนตั๋วฮันนีมูนเฟิร์สทคลาสของดักเปลี่ยนเป็นชั้นประหยัดพาดักและแกงส์เพื่อนเพื่อนเจ้าบ่าวปลอมไปเที่ยวมีนาเดียไปด้วย

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s