Spy(2015)

Spy(2015)

ซูซาน คูเปอร์(เมลิซา แมคคาร์ที)เป็นเจ้าหน้าที่CIAที่ไม่เคยทำงานภาคสนามได้แต่ทำหน้าที่ระวังหลังให้ไฟน์(จู๊ด ลอว์)ซูซานหลงรักไฟน์ช่วยไฟน์ทุกอย่างทั้งเรื่องงานรวมทั้งเรื่องส่วนตัว ภารกิจต่อมาของไฟน์คือหาตัวเรนา(โรส เบิร์น)ที่กำลังจะขายระเบิดนุก  ​ไฟน์ถูกเรนายิงตายซูซานเห็นเหตุการณ์ผ่านกล้องที่คอนแทคเลนส์ของไฟน์ ซูซานขอรับหน้าที่ภาคสนามต่อ หัวหน้าอนุญาตให้ซูซานเดินทางไปกับฟอร์ด(เจสัน สตาแธม)โดยที่ซูซานมีหน้าที่เฝ้าระวังและรายงานเท่านั้น ซูซานต้องปลอมตัวใช้ชื่อแครอลแม่หม้ายลูกสี่

ซูซานเดินทางไปปารีสเพื่อสอดแนมเดอลูกาที่เรนาติดต่อด้วย ซูซานได้พักโรงแรมอย่างโทรม ฟอร์ดที่คัดค้านไม่ยอมให้ซูซานมาด้วยตั้งแต่ต้นตามมาย้ำว่าซูซานจะต้องทำภารกิจล้มเหลว ซูซานติดต่อกับแนนซีเพื่อนCIA วันต่อมาซูซานพบว่าเดอ ลูกาเผาตึกฝั่งตรงข้ามทิ้งไปแล้ว ซูซานแอบตามฟอร์ดไปเห็นฟอร์ดถูกสับเปลี่ยนกระเป๋า ซูซานช่วยเตือนฟอร์ดทันก่อนที่จะระเบิด

ซูซานเปลี่ยนตัวตนอีกครั้งคราวนี้เป็นทาสแมวตามรอยเดอ ลูกาไปที่โรม แนนซีส่งอัลโดมารับซูซาน อัลโดจีบซูซานตลอดเวลา ซูซานช่วยเรนาจากการถูกวางยาที่คาสิโน ตอนนั้นฟอร์ดกำลังถูกจับซูซานติดต่อแนนซีให้ช่วยดับไฟทั้งโรมช่วยฟอร์ดไว้อีกครั้ง เรนาเริ่มไว้ใจซูซานพาซูซานขึ้นเครื่องบินเจ็ทส่วนตัวเดินทางไปบูดาเปสด้วย เรนาวางยาซูซานเพื่อตรวจสอบแต่ก็ไม่สงสัยเพราะอุปกรณ์สายลับของซูซานแต่ละชิ้นออกแนวของใช้ขำๆซะมากกว่า ลูกเรือหักหลังจะฆ่าเรนาซูซานช่วยเรนาไว้ เรนาเห็นซูซานขับเครื่องบินได้ก็สงสัยซูซานเอาตัวรอดด้วยการบอกว่าเป็นบอดีการ์ดที่พ่อของเรนาแอบจ้างให้มาคอยดูแลเรนา

แนนซีตามมาที่บูดาเปสตอนนั้นเรนาถูกลอบสังหารเรนาไล่ตามคนร้ายไปพบว่าคนร้ายคือแคเรนCIAสาวสวยทรยศที่ซูซานกับแนนซีหมั่นไส้ตอนต้นเรื่อง แคเรนถูกมือปืนปริศนายิงตายก่อนจะทำร้ายซูซาน คืนนั้นซูซานกับแนนซีตามเรนาไปปาร์ตี 50เซนต์ ซูซานต่อสู้กับลูกน้องเดอ ลูกาสุดท้ายไฟน์ที่ยังไม่ตายปรากฏตัวออกมาช่วยซูซาน ซูซานถูกไฟน์กับเรนาจับตัวไปขังไว้กับอัลโด คือไฟน์กับเรนาร่วมมือกันโดยที่ตอนนั้นไฟน์แกล้งจัดฉากว่าถูกเรนายิงตาย แล้วไฟน์ก็มาหาซูซานบอกว่าจริงๆแล้วเป็นแผนหลอกเข้าใกล้เรนาอีกที ไฟน์กับเรนาไปพบเดอ ลูกาที่เป็นตัวกลางนัดผู้ซื้อมาซื้อระเบิดนุกจากเรนา

ซูซานตามไฟน์ไปและบอกกับเดอ ลูกาว่ายินดีช่วยเพราะหลงรักไฟน์ หลังจากแลกเปลี่ยนเพชรกับระเบิดเดอ ลูกาก็หักหลังเอาทั้งระเบิดทั้งเพชรไปหมด ซูซานต่อสู้กับเดอ ลูกาไฟน์เข้ามาช่วยเลยถูกยิง ซูซานไล่ตามเกาะฮ.ของเดอ ลูกาฟอร์ตามเกาะซูซานอีกทีแต่ฟอร์ดตกน้ำ ซูซานจัดการทิ้งระเบิดกับเพชรลงน้ำหมด เดอ ลูกาโกระจะยิงซูซานแนนซียืมฮ.ของ50เซนต์ตามมายิงเดอ ลูกาตายทันพอดี ตำรวจกู้ระเบิดนุกขึ้นจากน้ำเรนาถูกจับ อัลโดมาบอกว่าจริงๆแล้วเป็นสายลับMI6 ไฟน์ขอเลี้ยงอาหารแต่ซูซานปฏิเสธ ฟอร์ดออกไปล่องเรือจะไปยุโรปแต่หารู้ไม่ว่าเป็นทะเลสาบ ตอนจบซูซานที่เมามากตื่นมาพบว่าฟอร์ดนอนอยู่ข้างๆคือเสร็จฟอร์ดไปแล้วนั่นเอง

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s