Lady of the Dynasty(2015)

Lady of the Dynasty(2015)

เรื่องราวของหยางกุ้ยเฟย คนละแบบกับที่ทำออกมาฉายทางทีวีเลย เรื่องราวในหนังมาจากบันทึกของบิชอปจากอาณาจักรไบแซนไทน์ สมัยราชวงศ์ถังหลังจากชนะศึกฮ่องเต้(หลี่หมิง)จะจัดพิธีไว้อาลัยให้กับผู้เสียชีวิต หยางกุ้ยเฟย(ฟ่าน ปิงปิง)หรืออี้หวนได้รับคัดเลือกให้เป็นนางรำตัวเด่น ตอนนั้นฮ่องเต้สนใจสนมอู่สกัดดาวรุ่งทูลฮ่องเต้ไปว่าหยางกุ้ยเฟยถูกคัดเลือกให้เป็นชายาขององค์ชายเหมาหรือองค์ชายสิบแปด(อู๋จุน) หยางกุ้ยเฟยก็แต่งงานกับองค์ชายเหมาเข้าหอกันไปตามปกติ ก่อนเข้าหอหยางกุ้ยเฟยให้องค์ชายเหมาสาบานรักองค์ชายเหมาก็สาบานไป ต่อมาหยางกุ้ยเฟยเจอกับฮ่องเต้ก็ขอเรียนพิณกับบิชอปจากนั้นก็เริ่มเล่นเพลงให้ฮ่องเต้ฟัง

ฮ่องเต้ที่ถูกใจหยางกุ้ยเฟยมาตั้งแต่แรกแล้วมารู้ความจริงว่าถูกสนมอู่แม่ขององค์ชายเหมาหลอกทั้งเรื่องหยางกุ้ยเฟยทั้งเรื่องหลอกว่ารัชทายาทกบฏจนสังหารพระโอรสไปถึงสามพระองค์เลยจะฆ่าสนมอู่แต่หยางกุ้ยเฟยขอไว้สุดท้ายสนมอู่ก็ฆ่าตัวตาย ฮ่องเต้จะเอาหยางกุ้ยเฟยคืนองค์ชายเหมาถึงขั้นถือดาบเข้าเฝ้าบอกขอแลกหยางกุ้ยเฟยกับตำแหน่งรัชทายาท ตอนนั้นหยางกุ้ยเฟยท้ององค์ชายยอมป้อนยาเพื่อให้หยางกุ้ยเฟยแท้งเท่ากับองค์ชายเหมาผิดคำสาบานกับหยางกุ้ยเฟย ต่อมาองค์ชายละอายใจเรื่องแม่คิดฆ่าตัวตาย หยางกุ้ยเฟยออกจากเมืองไปอยู่วัดฮ่องเต้เรียกให้มารำที่กองทัพก็ไม่ยอมมา ฮ่องเต้ไปหาหยางกุ้ยเฟยบังคับแต่งงานโดยเดิมพันความรักด้วยชีวิตมีท่านบิชอปเป็นพยาน

หลังแต่งตั้งหยางกุ้ยเฟยเป็นสนมฮ่องเต้ก็ยอมรอจนกว่าหยางกุ้ยเฟยจะเต็มใจ สนมหยางยังไม่ยอมแต่ก็เริ่มหึงฮ่องเต้ดื่มเหล้าเมา ฮ่องเต้แต่งเพลงขึ้นมาขอให้หยางกุ้ยเฟยคิดท่าร่ายรำ พวกกาหลิบเริ่มรุกรานหยางกุ้ยเฟยทำลายเกมหมากของฮ่องเต้ทำให้ฮ่องเต้โกรธไล่หยางกุ้ยเฟย<<<<จริงๆแล้วฮ่องเต้วางแผนแกล้งแพ้ไว้ หยางกุ้ยเฟยงอนควบม้าออกไปฮ่องเต้ตามไปข่มขืนบนหลังม้า หลังจากรู้แผนฮ่องเต้หยางกุ้ยเฟยก็ยินยอมเลยได้รู้ว่าฮ่องเต้น่าสงสารเป็นโรคหวาดระแวงมาตั้งแต่เด็ก ฮ่องเต้แต่งตั้งญาติของหยางกุ้ยเฟยเป็นใหญ่ทำให้แม่ทัพอันลู่ชานมีอำนาจพวกองค์ชายต่างก็ไม่เห็นด้วย ฮ่องเต้อยากมีลูกกับหยางกุ้ยเฟย ฮ่องเต้เข้าใจผิดคิดว่าองค์ชายวางยาหยางกุ้ยเฟยแต่จริงๆแล้วหยางกุ้ยเฟยกินยาเองเพราะกลัวลูกเป็นอันตราย

อันลู่ชานก่อกบฏจริงๆ องค์ชายเหมาที่เคยเตือนฮ่องเต้ก่อนจะไปนอกเมืองกลับมาช่วยฮ่องเต้สุดท้ายก็ตายคาสนามรบ ฮ่องเต้กับสนมหยางหนีออกจากวังพวกองค์ชายรัชทายาทฆ่าญาติหยางกุ้ยเฟยทิ้งและบอกจะยอมช่วยฮ่องเต้แต่มีข้อแม้ว่าจะต้องฆ่าหยางกุ้ยเฟยเพื่อกันหยางกุ้ยเฟยแก้แค้น ฮ่องเต้จะไม่ยอมแต่ทำอะไรไม่ได้ บิชอปพยายามช่วยให้หยางกุ้ยเฟยสวมชุดร่วมคณะฑูตแต่หยางกุ้ยเฟยไม่ขอรับความช่วยเหลือ หยางกุ้ยเฟยดื่มยาพิษแล้วมีเซ็กส์กับฮ่องเต้เป็นครั้งสุดท้าย ตอนที่พิษเริ่มกำเริบหยางกุ้ยเฟยขอให้ฮ่องเต้ช่วยปลิดชีพตัวเอง สุดท้ายองค์ชายก็สถาปนาตัวเองขึ้นเป็นฮ่องเต้อยู่ดี ท่าร่ายรำที่หยางกุ้ยเฟยสัญญาไว้ก็ไม่เคยได้คิด

เรื่องนี้ซีนติดเรทน้อยกว่าที่คิดมากๆหรือแผ่นมันตัดทิ้งหมดก็ไม่รู้ สเปเชียลฟีเจอร์อะไรก็ก็ไม่มี มีหลักๆอยู่แค่ข่มขืนกันบนหลังม้ากับตอนดื่มยาพิษแต่ก็จัดว่าน้อยมากถ้าเทียบกับหนังจีนฟอร์มยักษ์เรื่องอื่นๆ ทั้งที่เรื่องนี้ถ้าจะขายเลิฟซีนสามารถจัดเต็มได้ไม้แพ้เรื่องอื่นเลยแต่ก็ดีไปอีกแบบขายความรักในอีกแง่มุมนึง ทำให้เห็นมุมอบอุ่นของฮ่องเต้ ได้เห็นความรักที่มันค่อยๆเกิดจากมุมของหยางกุ้ยเฟย

PS ชอบตรงฮ่องเต้ให้สนมหยางเรียกตัวเองว่าหลงจี

PS2 ชอบหลี่หมิงในเรื่องนี้อ่ะ ลุคแบบผู้ชายอบอุ่นดูน่าเกรงขามอู๋จุนดูเด็กง้องแง้งลบภาพตอนเล่น Saving General Yang ไปเลย

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s