Point Break(2015)

Point Break(2015)

จอห์นนี ยูทาห์ขี่มอเตอร์ไซค์กับเพื่อนชื่อเจฟแล้วเจฟพลาดตกเขาตาย 7 ปีต่อมายูทาห์สมัครเข้าเป็น FBI ระหว่างรอการคัดเลือกยูทาห์ที่เคยเป็นนักกีฬาเอ็กซ์ตรีมมาก่อนตั้งข้อสังเกตจากคดีที่คนร้ายปล้นเพชรจากตึกสูงที่มุมไบไปแจกจ่ายคนจนและคดีปล้นเงินจากเครื่องบินแล้วโปรยจากบนท้องฟ้าที่เม็กซิโก<<<<รูปโปสเตอร์ เนื่องจากเป็นธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับนายทุนสหรัฐทางFBIเลยเข้ามาเกี่ยวข้อง ยูทาห์คาดการณ์ว่าทีมคนร้ายน่าจะกำลังทำภารกิจตามรอยโอซากิ 8 ซึ่งเป็นการเสี่ยงตายแบบเอ็กซ์ตรีม 8 อย่างโดยอ้างหลักการให้มากกว่ารับ ถ้าทำได้ครบ 8 อย่างจะเข้าสู่นิพพาน

ยูทาห์ได้รับมอบหมายภารกิจจากหัวหน้าให้เดินทางไปฝรั่งเศสที่กำลังเกิดคลื่นยักษ์ที่ร้อยปีจะเกิดสักครั้ง ยูทาห์ไปพบกับปาปาซเจ้าหน้าที่ที่พายูทาห์ยังจุดเกิดคลื่น ยูทาห์เข้าไปโต้คลื่นซึ่งทับซ้อนกับโบดี ยูทาห์จมน้ำโบดีช่วยยูทาห์ไว้ทำให้ภารกิจไม่สำเร็จ ยูทาห์เริ่มตีสนิทกับโบดีจนรู้ว่าโบดีมีนายทุนสำหรับกิจกรรมเสี่ยงตาย ยูทาห์หลงรักแซมซาราหนึ่งในแกงส์ของโบดี ยูทาห์มั่นใจว่าพวกโบดีคือแกงส์โจรก็เริ่มตีสนิทเพื่อแฝงตัวเข้าไปในกลุ่มสำเร็จ โบดีพายูทาห์ไปปีนเขาจากนั้นก็กระโดดลงมา ต่อมาก็สโนว์บอร์ดลงจากภูเขาแต่หนึ่งในสมาชิกตกเขาตาย ยูทาห์โทษว่าเป็นความผิดของตัวเองเพราะตัวเองเป็นผู้นำ แซมซารามาปลอบใจเล่าเรื่องที่โอซากิเคยช่วยแซมซาราไว้จากนั้นก็มีอะไรกัน

ภารกิจต่อมาคือการระเบิดเหมืองทองแบบไม่ทันให้ยูทาห์ได้ตั้งตัวซึ่งโบดีอ้างว่ามนุษย์หาประโยชน์จากธรรมชาติมานานเกินไป ยูทาห์แสดงตัวว่าเป็น FBIเพื่อหยุดโบดีแต่ไม่สำเร็จ ยูทาห์ไล่ล่าโบดีแต่สุดท้ายก็ปล่อยโบดีหนีไป ยูทาห์กลับมารายงานตัวหัวหน้าบอกอายัดแหล่งทุนของโบดีแล้ว โบดีปล้นแบงค์บนเขายูทาห์กับตำรวจตามไปแล้วก็เกิดการยิงต่อสู้กัน ยูทาห์ไล่ล่าคนร้ายกลายเป็นว่ายูทาห์ยิงแซมซาราตาย ยูทาห์พยายามคิดจนรู้กิจกรรมต่อไปซึ่งเป็นอันที่เจ็ดของโบดีก็คือการปีนเขาที่เวเนซูเอลามือเปล่า หัวหน้ายอมให้ยูทาห์ลองไปจับโบดีทั้งที่ยากมากแถมเวเนฯก็ไม่มีสัญญาส่งตัวคนร้ายข้ามแดน

ปาปาซพายูทาห์ไปที่ภูเขา ยูทาห์ปีนตามโบดีขึ้นไปถึงยอดเขา<<<ลูกน้องโบดีตกลงมาตายไปอีกคน โบดีกระโดดลงมาเป็นกิจกรรมที่แปดน้ำพัดโบดีหายไป ยูทาห์ได้รับตรา FBI ยูทาห์มั่นใจว่าโบดีต้องกลับไปโต้คลื่นที่ยังทำไม่สำเร็จแล้วก็เจอโบดีจริงๆ ยูทาห์ยอมให้โบดีโต้คลื่นทั้งที่รู้ว่าจะจับไม่ได้อีกแล้วโบดีก็หายไปจริงๆ

หนังรีเมคที่คงไว้แค่ชื่อตัวละครกับฉากจบ ตั้งความหวังไว้สูงมากเพราะเวอร์ชันเก่าทำไว้ดีมากที่มาที่ไปของความผูกพันของสองตัวเอกครบถ้วน เวอร์ชันนี้นอกจากฉากเอ็กซ์ตรีมที่น่าตื่นเต้นในระดับนึงที่เหลือผิดหวังหมด พล็อตเรื่องหลวมมาก เดาได้หมดมันต้องมีคนตาย รู้ขนาดคนไหนตาย คอนฟลิค กิมมิคคืออะไร???? ฉีกกฎแห่งกรรมทิ้งไปเลยพระเอกไร้จุดยืน ตัวร้ายก็ตีความแนวคิดมุ่งสู่นิพพานไปแบบสุดโต่งไม่สนใจใดๆทั้งสิ้นแค่สนองนีดตัวเองเป็นพอ อารมณ์ประมาณยังไงก็ได้ให้จบแบบพระเอกปล่อยตัวร้ายไปโต้คลื่นเป็นพอ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s