Black Sea(2014)

Black Sea(2014)

โรบินสัน(จู๊ด ลอว์)กัปตันเรือดำน้ำถูกเลิกจ้างหลังจากทุ่มเททำงานจนไม่มีเวลาให้ครอบครัว หลังจากเลิกกันภรรยาแต่งงานใหม่โรบินสันได้แต่แอบดูลูกชาย โรบินสันไปเจอกลุ่มเพื่อนเก่า เคอสตันบอกเรื่องรู้ตำแหน่งเรือดำน้ำของนาซีที่แอบขนทองคำจมอยู่ใต้น้ำ โรบินสันไปพบนายทุนชื่อเลวิสเพื่อขอทุนไปเอาทองโดยตกลงแบ่งให้เลวิส 40%และมีแดเนียลที่เป็นตัวแทนลงเรือไปด้วย โรบินสันจัดเตรียมลูกเรือโดยมีลูกเรือรัสเซียกับบริติชฝ่ายละเท่ากัน ใกล้ถึงวันเดินทางเด็กหนุ่มชื่อโทบินมาบอกว่าเคอสตันฆ่าตัวตายไปแล้ว โรบินสันชวนโทบินมาร่วมงานด้วยโทบินตกลง

เรือดำน้ำที่ใช้เป็นเรือเก่าที่มีเครื่องส่งสัญญาณวิทยุแค่เครื่องเดียว มีชุดดำน้ำสำหรับหลบหนีแค่สามชุดแต่โรบินสันแอบเก็บไว้ไม่บอกพวกลูกเรือ เริ่มออกเดินทางลูกเรือรัสเซียไม่อยากร่วมงานกับโทบี ต่อมาเฟรมเชอร์ก็สติแตกแทงล่ามคนเดียวที่พูดรัสเซียได้แล้วก็ชุลมุนเรือเสียการควบคุม โรบินสันหมดสติไปพอฟื้นขึ้นมาก็พบว่าลูกเรือตายไปหลายศพที่เหลือก็แบ่งฝ่ายกัน โรบินสันเจรจาจนลูกเรือรัสเซียยอมกลับมาทำงานต่อแต่เรือก็เสียหาย พอดีว่าบริเวณที่เรือเสียตรงกับตำแหน่งของเรือดำน้ำนาซีที่พวกโรบินสันตามหา โรบินสันส่งลูกเรือออกไปสำรวจมีโทบีออกไปด้วยปรากฏว่าใช่ยูโบทเรือดำน้ำนาซีจริงๆ ลูกเรือขนเพลาขับมาจากซากเรือรวมทั้งทองคำด้วย

หลังจากซ่อมเรือเสร็จระหว่างเดินทางกลับ แดเนียลสารภาพว่าบอสที่แท้จริงไม่ใช่เลวิสแต่เป็นบริษัทที่โรบินสันทำงานนั่นแหละจัดฉากเพื่อให้โรบินสันมาเอาทอง เคอสตันถูกจ้างให้บอกเรื่องทองกับโรบินสันแล้วก็ถูกเก็บ ลูกเรือก็เกิดปัญหาฆ่ากันตายอีกครั้งจนคราวนี้เครื่องพังน้ำเริ่มรั่วเข้าเรือ ลูกเรือตายเกือบหมดเหลือแค่โรบินสัน โทบินกับอีกคน โรบินสันเอาชุดที่ซ่อนไว้ออกมา โรบินสันให้โทบินกับลูกเรืออีกคนหนีออกไป โรบินสันอยู่กดปุ่มปล่อยตัวโดยโรบินสันโกหกโทบินว่าจะออกอีกทางแต่จริงๆแล้วไม่มีทางออกที่โรบินสันบอก ตัดมาที่โรบินสันนั่งปลงอยู่บนกองทองคำ จบด้วยโรบินสันเอาทองบางส่วนใส่ชุดแล้วส่งออกไปอีกครั้งพร้อมรูปถ่ายลูกชาย

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s