Mindscape(2013)

Mindscape(2013)

จอห์น(มาร์ค สตรอง)เป็นคนที่สามารถเข้าไปดูความทรงจำของคนอื่นได้ คือการดูความทรงจำถูกนำมาใช้กับผู้ต้องหาได้ผลเพียงแต่ไม่มีน้ำหนักพอจะเป็นหลักฐานเท่ากับดีเอ็นเอแต่ก็สามารถคลี่คลายไปได้หลายคดี หลังจากที่ภรรยาของมาร์คถูกโจรฆ่าตายมาร์คก็ทำงานไม่ได้จนเริ่มเป็นหนี้แต่มาร์คอยากเก็บรักษาบ้านริมหาดไว้เลยมาของานจากเซบาสเตียนเจ้านายเก่าอีกครั้ง เซบาสเตียนมอบหมายให้มาร์ครับเคสของแอนนา กรีน(เทสซา ฟาร์มิกา)เด็กสาววัย 16 ปีที่เป็นลูกเศรษฐีอาศัยอยู่กับแม่และโรเบิร์ตพ่อเลี้ยง<<<ตระกูลฝั่งแม่รวยมาก พ่อเลี้ยงพยายามจะส่งแอนนาไปสถานบำบัดจิต ล่าสุดแอนนามีปัญหาไม่ยอมกินข้าว

จอห์นเริ่มการรักษาก็พบว่าแอนนาเป็นเด็กที่ฉลาดมาก จอห์นเริ่มดูความทรงจำของแอนนาพบว่าแอนนามีปัญหากับพ่อเลี้ยง จอห์นเริ่มทำให้แอนนายอมกินอาหาร จอห์นเดทกับจูดิธพี่เลี้ยงแอนนาวันต่อมาการ์ดที่คุมกล้องบอกว่าแอนนาผลักจูดิธตกบันไดภาพมองไม่เห็นแอนนา แอนนาปฏิเสธแถมโยนความผิดให้โรเบิร์ตประมาณโรเบิร์ตแอบเป็นชู้กับจูดิธและหวังฮุบสมบัติแม่ จอห์นไปเยี่ยมจูดิธ จูดิธปฏิเสธว่าไม่มีอะไรกับโรเบิร์ต จอห์นได้รับแฟ้มของแอนนาก็พบว่าแอนนามีความสัมพันธ์กับครู จอห์นเข้าไปในความทรงจำของแอนนาต่อก็พบว่าแอนนามีเพื่อนชื่อเมาซีที่เข้ากับใครไม่ค่อยได้ แอนนากับเมาซีถูกกลุ่มเพื่อนสาวฮ็อตแกล้งต่อมาแอนนาเข้าแกงส์กับพวกนั้นแล้วแอนนาก็วางยาฆ่ายกแกงส์แต่ซูซานรอดมาได้

จอห์นไปที่คุกขอพบครูที่อ้างว่าถูกแอนนาทำลายชีวิต ครูเล่าเรื่องที่แอนนาพยายามฆ่าเพื่อนแล้วโยนความผิดให้เมาซี จอห์นไปพบซูซานที่เคยถูกแอนนาพยายมฆ่าซูซานบอกว่าไม่มีคนชื่อเมาซี แอนนายังคงยืนยันว่าเมาซีเป็นคนทำแถมยังให้จอห์นดูรูปเมาซีหรือเมแกนที่ถ่ายคู่กับแอนนา จอห์นเริ่มรู้สึกเหมือนถูกสะกดรอยตาม จอห์นไปที่บ้านแอนนาก็เห็นคนวิ่งเข้าไปในป่า จอห์นเข้าไปดูความทรงจำแต่กลับถูกแอนนาทิ้งไว้ในความทรงจำซะเอง จอห์นไปพบเซบาสเตียน เซบาสเตียนยืนยันว่าไม่เคยรักษาแอนนาและจะให้ลันด์เกร็นที่เป็นผู้เชี่ยวชาญมาทำแทนแต่จอห์นไม่ยอม จอห์นเห็นเซบาสเตียนในความทรงจำของแอนนา แอนนามอบกุญแจบ้านเก่าให้จอห์นเก็บไว้ จอห์นไปหาเซบาสเตียนเรื่องที่ปิดบังการรักษาแอนนา

จอห์นสรุปเคสแอนนาว่าไม่ควรส่งแอนนาไปรักษา จอห์นพบว่าลายมือหลังรูปแอนนากับเมาซีเป็นลายมือเดียวกับรูปที่แอนนาวาดให้จอห์น จอห์นค้นหนังสือรุ่นก็พบว่าเมาซีหรือเมแกนเป็นอีกคนแถมยังเจอรูปเปลือยของแอนนาอีกเพียบ แอนนาโทรหาจอห์นพอดี จอห์นรีบไปที่บ้านแอนนา จอห์นถูกขังในห้องการ์ดเห็นแอนนาพยายามช่วยแม่ จอห์นแจ้งตำรวจแล้วก็วิ่งตามแอนนาเข้าไปในป่า แอนนามาจับมือจอห์นแล้วบอกขอโทษก่อนจะวิ่งหนีหายเข้าป่าไป จอห์นถูกจับพร้อมกับมือเปื้อนเลือด

จอห์นตกเป็นผู้ต้องสงสัยคดีฆาตกรรมพ่อแม่แอนนา จอห์นพยายามอธิบายว่าถูกจัดฉาก ตำรวจมีหลักฐานหนาแน่นทั้งพบรูปแอนนาในคอมพิวเตอร์จอห์น รอยนิ้วมือจอห์นบนที่เปิดซองจดหมาย บนขวดยาและกุญแจที่แอนนาเคยให้จอห์นรวมทั้งภาพจากกล้องวงจรปิดที่จอห์นวิ่งไล่แอนนา ลันด์เกร็นเข้าดูความทรงจำจอห์นพิสูจน์ว่าจอห์นบริสุทธิ์แต่ความทรงจำไม่มีน้ำหนักในศาล ลันด์เกร็นบอกว่าแอนนาฉลาดมากที่รู้ระบบการทำงานรวมทั้งจุดอ่อนของจอห์นเลยสามารถควบคุมจนจอห์นได้ แอนนาส่งดอกกุหลาบและรูปตัวเองถ่ายคู่กับหนังสือพิมพ์ส่งมาเป็นหลักฐานช่วยจอห์นพร้อมคำขอบคุณ  คือแอนนาแค่หลอกใช้จอห์นเพื่อหนีจากพ่อแม่ หลังออกจากคุกจอห์นขับรถไปดูบ้านเก่าที่มีครอบครัวย้ายเข้ามาอยู่ ตอนจบจอห์นไปหาจูดิธพร้อมเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง

อารมณ์ประมาณ Gone Girl ว่าแล้วก็นึกขึ้นได้ว่าดู Gone Girl ไปตั้งนานแล้วยังไม่ได้พิมพ์

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s