The Age of Adaline(2015)

The Age of Adaline(2015)

อดาไลน์ โบแมนเกิดในวันปีใหม่ปี 1908 อดาไลน์แต่งงานมีลูกสาวชื่อเฟลมมิง ต่อมาสามีของอดาไลน์เกิดอุบัติเหตุระหว่างทำงานเสียชีวิต ระหว่างที่อดาไลน์ขับรถไปหาลูกสาวรถของอดาไลน์จมน้ำแล้วก้เกิดเสาไฟฟ้าหัก อดาไลน์ถูกไฟช็อตจนฟื้นขึ้นมาอีกครั้งแล้วอดาไลน์ก็คงสภาพไม่แก่ลงอีกเลย ลูกสาวของอดาไลน์เริ่มโตขึ้นแต่อดาไลน์ไม่แก่เป็นเรื่องที่น่าสงสัย อดาไลน์เกือบถูกจับตัวไปทดสอบแต่หนีรอดมาได้ อดาไลน์จำเป็นต้องจากลูกไปและเปลี่ยนตัวตนใหม่ทุก 10 ปีเพื่อความปลอดภัย

ปัจจุบันอดาไลน์ที่มีอายุ 103 ปีแต่ยังสาวเท่าเดิมในชื่อเจนนีเตรียมตัวย้ายไปอยู่เมืองอื่น เพื่อนตาบอดของเจนนีชวนอดาไลน์ไปงานเลี้ยงนิวเยียร์ อีฟที่โรงแรม เอลลิสเข้ามาจีบอดาไลน์แต่อดาไลน์รู้ตัวดีว่าไม่สามารถผูกพันกับใครได้เลยปฏิเสธไป เอลลิสตามมาหาอดาไลน์ถึงห้องสมุดที่อดาไลน์ทำงานอยู่ เอลลิสจะบริจาคหนังสือแต่มีข้อแม่ว่าอดาไลน์ต้องเป็นคนรับอดาไลน์ไม่อยากถ่ายรูปเอลลิสเลยต่อรองเป็นเดท เอลลิสพาอดาไลน์ไปดูซากเรือใต้ทางรถไฟ ทั้งคู่เดทกันอีกครั้งจบลงที่เตียง ขากลับอดาไลน์ผ่านสวนแฟลชแบ็คภาพคนที่ถือแหวนรอขออดาไลน์แต่งงานแต่ตอนนั้นอดาไลน์กลัวเลยไม่ยอมไปตามนัด อดาไลน์เริ่มตัดสัมพันธ์เอลลิสแต่ก็เริ่มคิดได้ว่าไม่อยากใช้ชีวิตแบบนี้อีกแล้ว

อดาไลน์กลับไปขอโอกาสจากเอลลิสแล้วทั้งคู่ก็เริ่มคบกัน เอลลิสชวนอดาไลน์ไปงานฉลองครบรอบแต่งงานปีที่ 40 ของพ่อกับแม่ อดาไลน์ไปถึงบ้านเอลลิสวิลเลียมพ่อของเอลลิสจำอดาไลน์ได้<<<<วิลเลียมก็คือผู้ชายที่จะขออดาไลน์แต่งงานในตอนนั้น คืออดาไลน์เจอกับวิลเลียมที่ลอนดอนตอนนั้นวิลเลียมยังเรียนหมอแต่อดาไลน์ทำให้วิลเลียมรู้จักตัวเองจนกลายเป็นนักดาราศาสตร์ วิลเลียมตั้งชื่อดาวหางว่าเดลลาตามชื่อของอดาไลน์ อดาไลน์บอกกับวิลเลียมว่าเป็นลูกของอดาไลน์และแม่เสียไปแล้ว เอลลิสบอกรักอดาไลน์แต่อดาไลน์ไม่ได้ตอบอะไร วันต่อมาวิลเลียมจำรอยแผนเป็นที่มืออดาไลน์ที่วิลเลียมเป็นคนเย็บให้เองได้อดาไลน์ยอมรับสารภาพและจะไปจากเอลลิสวิลเลียมพยามห้ามแต่ไม่สำเร็จ

อดาไลน์เก็บของขับรถออกจากบ้านเอลลิสไประหว่างทางคิดได้เลยโทรหาลูกสาวบอกจะเริ่มต้นชีวิต ตอนจะเลี้ยวรถกลับถูกรถอีกคันชนจนรถตกข้างทางแล้วหนีอดาไลน์กระเด็นออกนอกรถและเสียชีวิต เอลลิสยืนยันกับพ่อว่ารักอดาไลน์มากขับรถตามมามา หน่วยกู้ภัยใช้ไฟฟ้าช็อตกระตุ้นหัวใจอดาไลน์ฟื้นขึ้นมาอีกครั้ง อดาไลน์บอกเรื่องราวทั้งหมดกับเอลลิส หลังจากอุบัติเหตุครั้งนั้นร่างกายของอดาไลน์ก็กลับสู่ภาวะปกติ อดาไลน์ดีใจมากที่เจอผมหงอกของตัวเองเป็นครั้งแรก

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s