X+Y(2014)

X+Y(2014)

เนธานเป็นเด็กพิเศษที่มีความสามารถด้านคณิตศาสตร์ พ่อของเนธานเป็นคนเดียวที่เข้าใจเนธาน ต่อมาพ่อเนธานประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์เสียชีวิตโดยที่เนธานนั่งอยู่ในรถด้วย หลังจากพ่อตายความสัมพันธ์ระหว่างเนธานกับแม่ก็แย่ลงเรื่อยๆ เนธานไม่ยอมให้แม่แตะต้องตัวและมองว่าแม่โง่ที่ไม่เก่งคณิตศาสตร์ แม่ของเนธานพาเนธานไปโรงเรียนเด็กโต มาร์ติน ฮัมฟรีย์ครูคณิตศาสตร์ที่อดีตเคยเกือบเข้าแข่งขันคณิตศาสตร์โอลิมปิกรับอาสาสอนเนธาน คือมาร์ตินเป็นโรคปลายประสาทอักเสบ<<<คล้ายๆสตีเฟน ฮอว์กิง แล้วอาการกำเริบเลยไม่ได้ลงแข่ง มาร์ตินไม่ได้สอนแค่คณิตศาสตร์แต่ยังสอนการใช้ชีวิตในสังคมร่วมกับคนอื่นให้กับเนธานด้วย

เนธานได้รับคัดเลือกให้ไปเข้าแคมป์เก็บตัวที่ไต้หวัน 2 สัปดาห์เพื่อคัดเลือกเป็นตัวแทน UK เข้าแข่งขันคณิตศาสตร์โอลิมปิคที่ครั้งนี้ UK เป็นเจ้าภาพโดยเป้าหมายคือล้มคู่แข่งแชมป์เก่าหลายสมัยอย่างจีน วันเดินทางแม่ของเนธานขับรถไปส่งเนธานไม่ยอมนั่งข้างหน้าแถมยังชวนมาร์ตินมานั่งเบาะหลังด้วยกัน เนธานกับเพื่อนๆถูกจับคู่บัดดีกับตัวแทนจากไต้หวันโดนเนธานได้คู่กับเสี่ยวเม่ย อาของเสี่ยวเม่ยเป็นคนดูแลเลยพยายามผลักดันหลานสาวตัวเอง ระหว่างเก็บตัวเนธานไม่ยอมโทรหาแม่แต่กลับโทรหามาร์ตินแทน มาร์ตินเริ่มสิ้นหวังกับชีวิตหมอแนะนำให้มาร์ตินลองเข้ากลุ่มบำบัด แม่ของเนธานขอให้มาร์ตินมาสอนคณิตสาสตร์เพราะอยากเข้าใจเนธานมากขึ้นแล้วทั้งคู่ก็เกือบมีเซ็กส์กันแต่สภาพร่างกายมาร์ตินไม่เอื้ออำนวย ต่อมามาร์ตินยอมเข้ากลุ่มบำบัดจนดีขึ้น มาร์ตินสมัครเป็นพี่เลี้ยงในการแข่งขันโอลิมปิกคณิตศาสตร์ เนธานผ่านการคัดเลือกมาเป็นอันดับสุดท้ายเฉือนคะแนนกับลุคเด็กพิเศษอีกคนที่ไม่เอาสังคมยิ่งกว่าเนธาน

พวกเนธานเดินทางกลับ UK โดยครั้งนี้บ้านเนธานจะเป็นโฮสท์ให้เสี่ยวเม่ย เนธานกับเสี่ยวเม่ยสนิทกันมากขึ้น ระหว่างเก็บตัวเสี่ยวเม่ยเข้ามานอนห้องเนธานแต่ไม่ได้มีอะไรกันแค่จับมือและจูบนิดหน่อย อาของเสี่ยวเม่ยมาเจอเลยโกรธมากเสี่ยวเม่ยทะเลาะกับอาและถอนตัวเพราะเสี่ยวเม่ยคิดว่าที่ได้มาเป็นตัวแทนเพราะอาใช้เส้นบวกกับทางครอบครัวกดดันมาตลอด หลังจากเสี่ยวเม่ยไปเนธานก็เริ่มสับสนวันแข่งขันเนธานออกจากห้องสอบไปนั่งคนเดียวในร้านอาหารจีนแม่ของเนธานตามไปแล้วปรับความเข้าใจกันสุดท้ายแม่ก็ถามเนธานเรื่องชอบเสี่ยวเม่ย เนธานยอมรับแม่เลยพาเนธานไปตามเสี่ยวเม่ย

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s