Need for Speed(2014)

Need for Speed(2014)

โทบี(แอรอน พอล)เป็นนักแข่งรถ หลังจากพ่อตายอู่ของโทบีกำลังมีปัญหาพอดีกับที่ดีโน(โดมินิค คูเปอร์)คู่แข่งของโทบีที่แย่งแฟนโทบีไปกลับมาจ้างให้โทบีทำรถมัสแตงรุ่นในตำนานให้ ตอนแรกพรรคพวกของโทบีไม่รับแต่พอรู้ว่าอู่มีปัญหาการเงินก็เลยยอมตกลงเพราะโทบีเสนอให้ค่าจ้างห้าแสน<<<อย่างต่ำขายได้สองล้าน ปรากฏว่ารถที่โทบีทำขายได้ถึงสามล้าน ดีโนท้าโทบีกับพีทน้องชายแอนิตาที่เป็นแฟนเก่าโทบีแข่งรถโดยเสนอ 75%ของราคามัสแตงถ้าโทบีชนะแต่ถ้าแพ้จะไม่ได้อะไรเลย โทบีกับพีทแข่งโดยใช้รถของลุงดีโนที่ไม่ได้ขึ้นทะเบียน พีทถูกดีโนชนท้ายจนเกิดอุบัติเหตุพีทตายระหว่างแข่ง โทบีที่กำลังนำย้อนกลับมาดูพีทส่วนดีโนขับหนีหายไป โทบีถูกจับให้การว่าแข่งกันสามคันแต่ลุงของดีโนใช้อิทธิพลจนกลายเป็นว่าดีโนไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์และรถคันที่ดีโนใช้ก็หายสาบสูญไป

โทบีติดคุก 2 ปี พอออกมาก็เตรียมลงแข่งรายการใหญ่ที่ดีโนลงแข่งด้วย โทบีขอยืมรถมัสแตงจากคนที่ซื้อไปโดยสัญญาจะจ่ายคืนเกินราคารถ จูเลียที่เป็นนายหน้าเอารถมาส่งและติดรถไปกับโทบีด้วย การแข่งขันจัดขึ้นที่แคลิฟอร์เนียแต่ไม่รู้ว่าที่ไหน โทบีรวบรวมทีมเดิมกลับมา ก่อนอื่นโทบีต้องทำตัวเป็นข่าวโยล่อให้ตำรวจไล่ล่าจนเป็นที่สนใจของนักจัดรายการชื่อดัง โทบีได้ร่วมแข่งขันแต่ดีโนจ้างคนเก็บโทบีระหว่างทางโทบีกับจูเลียก็ผจญภัยกันไปเรื่อยจนตกหลุมรักกัน สุดท้ายรถของโทบีก็ถูกชนคว่ำจูเลียได้รับบาดเจ็บ โทบีโทรหาแอนิตาที่เจอหลังฐานรู้ความจริงแล้วว่าดีโนอยู่ในเหตุการณ์ที่พีทตาย แอนิตาให้กุญแจที่เก็บซากรถของดีโนกับโทบี

โทบีไปเจอแลมโบกินีสีแดงยังมีรอยชนที่ดีโนขับชนจนพีทตายเลยเอามาเข้าร่วมการแข่งขัน เท่ากับว่ารถคันนี้เป็นหลักฐานสำคัญสำหรับเอาผิดดีโน ดีโนกับโทบีแข่งกันจนเหลือ 2 คันสุดท้ายดีโนรถคว่ำโทบีย้อนกลับไปช่วยดีโนออกจากซากรถ โทบีขับหนีต่อไปจนสุดทางก็ยอมถูกจับ โทบีติดคุกฐานแข่งรถบนทางหลวงส่วนโทบีกูถูกดำเนินคดีเก่า 6 เดือนต่อมาโทบีออกจากคุกจูเลียขับมัสแตงสีแดงมารับ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s