Brick Mansions(2014)

Brick Mansions(2014)

ดีทรอยซ์ 2018 บริค แมนชันกลายเป็นแหล่งซ่องสุมมีกำแพงล้อมรอบเป็นเขตที่ไม่มีใครเข้าไปยุ่ง ในนั้นมีแต่พวกพวกนักเลง พวกค้ายามีเทรเมนเป็นคนคุม ลีโน(เดวิด เบลล์)ทำลายยาของเทรเมนเลยถูกเทรเมนหมายหัว เทรเมนสั่งลูกน้องจับตัวแฟนเก่าของลีโน ลีโนพยายามช่วยแฟนหลอกพาเทรเมนไปส่งตำรวจ แต่ตำรวจดันกลายเป็นพวกเทรเมนลีโนเลยถูกจับซะเอง ลีโนฆ่าตำรวจตาย<<<<มันแต่งชุดทหารชัดๆแต่เค้าว่าตำรวจ เดเมียน(พอล วอล์คเกอร์)ถูกเรียกตัวให้มารับภารกิจ คือก่อนหน้านี้ลูกน้องเทรเมนปล้นระเบิดไป(พอเปิดผิดหรือไงนี่แหละไม่ได้ตั้งใจดู)ระเบิดก็เริ่มนับเวลาถอยหลัง เดเมียนต้องตีสนิทกับลีโนเพื่อให้ลีโนที่รู้เส้นทางในบริคแมนชันเป็นอย่างดีช่วย เดเมียนแกล้งทำเป็นถูกจับขึ้นรถขนนักโทษไปพร้อมลีโนแล้วเดเมียนก็ถอดกุญแจมือปล้นรถตำรวจ ลีโนกับเดเมียนหนีการไล่ล่าด้วยกันลีโนดูออกว่าเดเมียนเป็นตำรวจ สุดท้ายก็ต้องร่วมมือกันเพราะลีโนต้องการช่วยแฟนและเดเมียนเองก็มีความแค้นกับเทรเมนเพราะเดเมียนเชื่อมาตลอดว่าเทรเมนเป็นคนฆ่าพ่อ

ลีโนกับเดมียนบุกเข้าบริคแมนชันตอนนั้นแฟนของลีโนถูกจับล่ามไว้กับหัวรบติดระเบิดที่กำลังนับเวลาถอยหลัง หัวรบพร้อมยิงหันหน้าเข้าไปในเขตเมือง เทรเมนเรียกร้องเงิน 30 ล้าน เดเมียนติดต่อหัวหน้าก็ได้รับการปฏิเสธ เดเมียนหลอกเทรเมนว่าทางรัฐบาลตกลงแต่ตอนนั้นแบงค์ยังไม่เปิด ระหว่างรอเวลาลีโนกับเดเมียนร่วมกันต่อสู้เพื่อช่วยแฟนลีโนและเดเมียนต้องไปหยุดระเบิด สุดท้ายทั้งคู่ไปถึงระเบิดเดเมียนพยายามจะใส่รหัสที่ได้มาแต่ลีโนรู้สึกได้ว่าเป็นแผนหลอกแต่เดเมียนไม่เชื่อเลยต่อสู้กันจนสุดท้ายไม่ได้ใส่รหัสแต่ระเบิดก็หยุดไปเอง แปลว่าเดเมียนถูกหลอกใช้ถ้าใส่รหัสนั่นแหละระเบิดจะทำงาน คือเป็นแผนกวาดล้างบริคแมนชันเพื่อที่จะปฏิรูปที่ดิน เทรเมนอธิบายว่าแค่ต้องการทำธุรกิจตัวเองไม่ได้เลวขนาดที่จะฆ่าคนในเมืองและไม่ได้เป็นคนฆ่าพ่อเดเมียนแต่ตอนนั้นพ่อเดเมียนก็ถูกทางรัฐบาลจัดฉากเหมือแดเมียนตอนนี้

เดเมียนกับลีโนและชาวแกงส์จากบริคแมนชันบุกเข้าตึกเอาระเบิดไปคืนนายก เดเมียนเปิดระเบิดเริ่มนับถอยหลัง เดเมียนบังคับให้นายกใส่รหัสหยุดระเบิดที่หลอกเดเมียนสุดท้ายนายกก็รับสารภาพว่าต้องการกวาดล้างบริคแมนชันถูกถ่ายทอดออกอากาศนายกถูกจับ ตอนจบเดเมียนกับลีโนก็กลายเป็นเพื่อนกันบริคแมนชันถูกเปิดอีกครั้ง

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s