22 Jump Street(2014)

22-jump-street2014

ต่อจากภาคแรกมอร์ตัน ชมิดท์กับเกรก เจนโกได้รับภารกิจใหม่จากหัวหน้าคนเก่าทั้งคู่ต้องปลอมตัวเป็นเด็กมหาวิทยาลัยเข้าไปสืบหายาเสพติดตัวใหม่ตามพล็อตเดิมเปลี่ยนฐานลับเป็นโบสถ์ที่ตั้งอยู่ถัดไปแต่ใหญ่ขึ้นกว่าเดิมมาก เริ่มสืบคดีจากซินเธียเด็กสาวที่ตายมีหลักฐานเป็นรูปถ่ายที่เห็นแค่หลังคนขายยยา คราวนี้ทั้งสองคนได้เป็นตัวเองเจนโกแฮปปีสุดๆเพราะไปสนิทกับซูคนักกีฬาอเมริกันฟุตบอลแถมถูกชวนเข้าร่วมทีมซึ่งเป็นความฝันของเจนโก

ชมิดท์กับซูคเจอทางตันเลยไปปรึกษาครูกับเอริคที่ถูกจับจากภาคที่แล้ว ครูช่วยชี้เป้าเรื่องรอยสัก ที่งานปาร์ตีชมิดท์เข้ากับพวกซูคไม่ได้ออกจากปาร์ตีมาเจอมายาแล้วก็พากันกลับห้อง ห้องของมายาอยู่ตรงข้ามห้องซินเธียที่ตายไป หลังจากซินเธียตายรูมเมทของซินเธียก็ย้ายมาอยู่กับมายา ชมิดท์ปลื้มมากที่ได้อึ๊บสาวเอามาคุยอวดหัวหน้า<<<<<จริงๆแล้วมายาเป็นลูกสาวหัวหน้า พวกซูคยอมรับเจนโกกับชมิดท์เข้าบ้านแต่ชมิดท์ทนการทดสอบไม่ไหวเลยตกลงกันว่าแยกกันสืบ เจนโกเห็นรอยสักที่แขนซูคแต่เจนโกไม่เชื่อว่าซูคมีส่วนร่วม

ต่อมาชมิดท์กับเจนโกเริ่มผิดใจกัน เจนโกเริ่มไปได้สวยกับการเป็นนักกีฬา พอเริ่มคิดใหม่ก็เริ่มคิดว่าซินเธียอาจเป็นคนขายยยาให้ซูค ชมิดท์ไปสืบที่ห้องสมุดคนเดียวเจอกับโกสท์ที่ชมิดท์กับเจนโกพยายามบุกจับตอนต้นเรื่อง จากการไล่ล่าชมิดท์ยอมแยกไปปล่อยให้เจนโกได้ทำตามความฝัน พอแยกกันชมิดท์กลับไปเป็นตำรวจดูแลสวนเหมือนเดิมส่วนเจนโกก็เริ่มเซ็งทั้งคู่กลับมาร่วมกันสืบคดีอีกครั้ง

ชมิดท์กับเจนโกไปปาร์ตีชายหาดจริงๆแล้วคนขายก็คือเมอซีเดสรูมเมทซินเธีย(ที่ตอนนี้มาเป็นรูมเมทมายา)ดีลเลอร์ก็คือโกสท์ที่เป็นพ่อของเมอซีเดส จากนั้นก็เริ่มไล่ล่ากันหัวหน้าถูกเมอซีเดสจับเป็นตัวประกันชมิดท์ตามไปช่วยส่วนเจนโกไล่ตามโกสท์ไป หลังจากช่วยหัวหน้าแล้วชมิดท์ก็ตามมาสมทบเจนโก ชมิดท์โดดรับกระสุนแทนเจนโกแต่สุดท้ายเจนโกก็ถูกยิงที่แขนอยู่ดี เจนโกกระโดดเกาะฮ.ที่โกสท์หนีชมิดท์กระโดดตามสำเร็จเป็นครั้งแรก เจนโกมือหลุดจากฮ.วมิดท์คว้าไว้ทัน  สุดท้ายเจนโดปาระเบิดใส่ฮ.ก่อนที่ทั้งคู่จะกระโดดลงน้ำ จบด้วยภารกิจ 23 24 25…..2112แบบฮาๆ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s