The Loft(2014)

The Loft(2014)

หนังตัดสลับไทม์ไลน์ไปมา กลุ่มเพื่อน 5 คนได้แก่ วินเซนต์สถาปนิก มาร์ตี ลุค คริสจิตแพทย์และฟิลลิปน้องชายต่างพ่อของคริสถูกแยกสอบสวนเกี่ยวกับการตายของหญิงสาวที่เปลือยถูกใส่กุญแจมือและปาดข้อมืออีกข้างแถมยังมีข้อความภาษาละตินประมาณว่ารวมเป็นหนึ่ง ในห้องคอนโดที่วินเซนต์ออกแบบและร่วมกันซื้อเพื่อใช้เป็นที่สำหรับนอกใจภรรยา เริ่มมาจากลุคมาที่ห้องแล้วเจอศพจากนั้นก็โทรตามเพื่อนๆมาที่คอนโด เชื่อว่าต้องเป็นฝีมือใครคนใดคนนึงในห้าคนที่มีกุญแจและรู้รหัส ตอนแรกทุกคนพากันสงสัยฟิลน้องชายคริสที่ทั้งติดยาและเคยพาคุณโสฯมาข่มขืนที่ห้อง

จากแฟลชแบ็คทำให้รู้เรื่องราวของแต่ละคนมากขึ้นเริ่มจากคริสเจอกับแอนน์ในวันเปิดคอนโดแล้วเกิดหลงสเน่ห์ต่อมาก็เจออีกทีที่งานแต่งของฟิลจากนั้นมีอะไรกันมาเรื่อยๆคริสจริงจังถึงขั้นจะหย่าจากภรรยาจนกระทั่งแอนน์ขอโทษและขอเลิก ต่อมาเป็นแฟลชแบ็คงานแต่งของฟิลกับลูกสาวเศรษฐีอสังหา พวกเพื่อนๆมอบกุญแจห้องให้ฟิลเป็นของขวัญ ระหว่างนั้นแต่ละคนต่างก็ระแวงสงสัยกันเองตรวจก็เริ่มเจาะคำถามจนถึงแฟลชแบ็คที่ลุค มาร์ตีและวินเซนต์เจอซาราห์<<<<<ผู้หญิงที่เป็นศพ วันนั้นทั้งสามคนเจอพ่อตาของฟิลพาเด็กมาด้วย ลุคชอบซาราห์แต่วินเซนต์เป็นคนได้ซาราห์ไป มาร์ตีมีอะไรกับสาวอวบหลังจากนั้นสาวอวบก็บุกไปที่บ้านฟ้องภรรยาของมาร์ตี

ตัดกลับมาที่ห้องลุคบอกเรื่องแอบอัดคลิปไว้จากนั้นก็เริ่มเผยให้เห็นว่าวินเซนต์หักหลังเพื่อนทุกคน วินเซนต์มีอะไรกับน้องสาวฟิลลิปที่ฟิลลิปหวงมากเคยห้ามวินเซนต์แล้ว นอกจากยี้ยังมีแอนน์สาวของคริส ภรรยาของมาร์ตีก็ไม่เว้น ตรงนี้หนังเริ่มเฉลยว่าจริงๆแล้วเป็นการจัดฉากใส่ร้ายวินเซนต์ของเพื่อนๆอีกสี่คน คือมันเริ่มจากลุคมาเจอซาราห์กินยาตายจากนั้นก็โทรตามอีกสามคนยกเว้นวินเซนต์มาที่ห้องแล้วให้ดูคลิป หลังจากจัดฉากโดยฟิลลิปใส่กุญแจมือซาราห์กับหัวเตียงจากนั้นก็กรีดข้อมืออีกข้างเอาเลือดมาเขี้ยนข้อความภาษาละตินแล้วค่อยโทรตามวินเซนต์มาจากนั้นเพื่อนๆก็เริ่มเล่นละคร   สุดท้ายวางยาจับวินเซนต์นอนล็อคกุญแจมืออยู่ข้างศพซาราห์ ตอนแรกคริสยังลังเลแต่พอมั่นใจก็ส่งสัญญาณเอาด้วย คือวินเซนต์ต้องการให้เพื่อนร่วมลงทุนเลยจ้างแอนน์ให้ยั่วคริสแล้วตอนหลังคริสเริ่มจริงจังแอนน์รู้สึกผิดกับคริสเลยขอเลิกคีย์เวิร์ดอยู่ตรงที่แอนน์บอกรับเงินแค่ครั้งแรก

หลักฐานมัดตัววินเซนต์ ตำรวจปล่อยตัวคนที่เหลือ ก่อนปล่อยตำรวจถามคริสเกี่ยวกับวินเซนต์พยายามฆาตกรรมซาราห์ ตำรวจบอกซาราห์ตายเพราะกรีดข้อมือคริสเลยสงสัยเพราะฟิลลิปกรีดข้อมือซาราห์ตอนจัดฉากเท่ากับว่าตอนกินที่ยาซาราห์ไม่ได้ตายแต่ดันมีจดหมายลาตายปลอมๆที่คริสเป็นคนเก็บไว้ คริสหาจดหมายในกระเป๋าเสื้อแต่หาไม่เจอ คริสไปที่คอนโดอีกครั้งเจอจดหมายในถังขยะ จดหมายเป็นลายมือลุคที่เป็นนแรกที่เจอซาราห์กินยาตาย คือจริงๆแล้วลุคเป็นผู้อยู่เบื้องหลังเรื่องราวทั้งหมด ลุคแค้นที่วินเซนต์ได้ซาราห์ วันที่ลุคถูกซาราห์ปฏิเสธภรรยาลุคก็ดันเห็นเข้าพอดี ลุคกับคริสต่อสู้กันไปถึงระเบียง สุดท้ายลุคตกลงมาตายบนหลังคารถ<<<<ซีนเปิดเรื่อง จบด้วยมาร์ตีคืนดีกับภรรยา คริสเจอแอนน์ที่ตอนนี้เลิกกับนักการเมืองแล้ว

สนุกดีจริงๆมีรายละเอียดอีกเยอะคือต้องตั้งใจดูต้องเก็บแทบทุกคำพูดทุกซีนมันโยงใยเชื่อมเหตุการณ์กันหมด

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s