The Sorcerer’s Apprentice(2010)

the-sorcerers-apprentice2010

สมัยก่อนเมอร์ลินมีศิษย์ 3 คน คือ บัลธาซาร์ เวอโรนิกาและแม็กซิม แม็กซิมทรยศไปร่วมมือกับมอร์กานาฆ่าเมอร์ลิน เวอโรนิกายอมเสียสละผนึกตัวเองกับมอร์กานาไว้ในกริมโฮลด์ ก่อนตายเมอร์ลินมอบแหวนมังกรไว้ให้บัลธาซาร์และสั่งเสียให้ตามหาทายาทของเมอร์ลินหรือที่เรียกว่าไพรม์ เมอร์ลิเนียนเท่านั้นที่สามารถกำจัดมอร์กานาได้ บัลธาซาร์ผนึกตัวร้ายต่างๆเป็นแต่ละชั้นของกริมโฮลด์รวมทั้งแม็กซิมด้วย

บัลธาซาร์ใช้เวลาหลายร้อยปีตามหาเด็กที่คากว่าจะเป็นไพรม์ เมอร์ลิเนียนแต่ไม่เจอจนกระทั่งเดฟไล่ตามกระดาษที่เขียนขอเป็นแฟนกับเบ็คกีมาจนถึงหน้าร้านขายของเก่าของบัลธาซาร์ บัลธาซาร์มอบแหวนให้เดฟแหวนก็พันรอบนิ้วเดฟพอดี ระหว่างที่บัลธาซาร์ไปเอาหนังสือเวทย์มนต์ที่ซ่อนไว้ กริมโฮลด์หล่นลงมาจากผนังที่พังแม็กซิมถูกปล่อยออกมา บัลธาซาร์กับแม็กซิมต่อสู้กันจนร้านเละสุดท้ายบัลธาซาร์กับแม็กซิมติดอยู่ในโถเก็บกระดูกของจีนส่วมเดฟที่พยายามเล่าสิ่งที่เกิดขึ้นในร้านให้ทุกคนฟังแต่ทุกอย่างที่เห็นกลับเป็นปกติเดฟเลยเกลายเป็นอับอายแทน

10 ปีต่อมาเดฟเป็นผู้ช่วนสอนวิชาฟิสิกส์เจอกับเบคกีอีกครั้ง เบคกีจัดรายการวิทยุมหาวิทยาลัยเดฟช่วยซ่อมจนออกอากาศได้ แม็กซิมกับบัลธาซาร์ถูกปล่อยออกจากโถ แม็กซิมมาหาเดฟเพราะต้องการกริมโฮลด์ได้บัลธาซาร์ขี่นกยักษ์ที่เสกมาจากยอดตึกมาช่วยเดฟไว้พอดี บัลธาซาร์ให้เดฟช่วยตามหากริมโฮลด์ตอนแรกเดฟไม่อยากเอาด้วยเพราะยังอายเรื่องสมัยเด็กไม่หายเลยตกลงกันวาถ้าเจอกริมโฮลด์เดฟคืนแหวนบัลธาซาร์จะปล่อยเดฟไป บัลธาซาร์กับเดฟรวมทั้งแม็กซิมไปหากริมโฮลด์ที่ไชนาทาวน์<<<ตามรอยจากเหตุการณ์เมื่อสิบปีก่อนมีชาวจีนเก็บไป แม็กซิมปล่อยนักสู้ชาวจีนออกมาหลังจากเดฟได้ลองใช้พลังก็เกิดติดใจขอเรียนต่อ

บัลธาซาร์รับเดฟเป็นศิษย์และเริ่มสอนเวทย์มนต์ให้เดฟที่อุโมงค์ที่เดฟใช้ทดลองโครงงานฟิสิกส์ เดฟใช้เวทย์มนต์ช่วยเอาของเบคกีคืนจากโจรจากนั้นทั้งคู่ก็เริ่มนัดกัน เดฟชวนเบคกีมาที่ห้องทดลองโชว์การทดลองเป็นเสียงเพลงเดียวกับที่เบคกีเปิด ฝ่ายแม็กซิมก็รับเดร็คนักมายากลเป็นศิษย์ เดฟถูกแม็กซิมกับเดร็คทำร้ายในห้องน้ำ บัลธาซาร์ตามมาช่วยแต่แม็กซิมพูดให้เดฟอยากรู้เรื่องที่บัลธาซาร์ปิดบังไว้ บัลธาซาร์ยอมเล่าเรื่องที่เวอโรนิกาผนึกตัวเองกับมอร์กานาไว้ในกริมโฮลด์และเดฟคือไพรม์ เมอลิเนียนที่สามารถปราบมอร์กานนาได้ ครั้งต่อมาเดฟใช้เวทย์มนต์ทำความสะอาดแต่กลายเป็นว่าหยุดไม่ได้เลยต้องขอให้เบคกีกลับไปแบบเข้าใจผิด

เดฟตัดสินในเลิกเรียนเวทย์มนต์แล้วออกจากแล็บไป แม็กซิมกับเดร็คมาที่แล็บเจอกริมโฮลด์ เดร็คล็อคบัลธาซาร์ไว้เดฟกลับมาช่วยบัลธาซาร์ แม็กซิมให้แม่มดอบิเกลไปจับตัวเบคกีจากนั้นก็แย่งสร้อยคออบิเกลไป เดฟถูกแม็กซิมขู่ให้มอบแหวนแลกกับเบ็คกี บัลธาซาร์ตามไปหยุดยังแม็กซิมที่ปล่อยมอร์กานากับเวอโรนิกาออกมา มอร์กานาที่รวมร่างกับเวอโรนิกาเริ่มใช้จานดาวเทียมที่อยู่รอบเมืองสร้างวงแหวนพลัง เบคกีบอกจะตอบคำถามที่เคยเขียนในกระดาษเมื่อสมัยเด็กหลังจากเดฟกลับมา เดฟให้เบคกีช่วยปีนขึ้นไปขยับจานดาวเทียมเพื่อทำลายพลัง เดฟขี่นกยักษ์ตามไปช่วยบัลธาซาร์ที่กำลังต่อสู้กับวัวกระทิง

บัลธาซาร์ดูดมอร์กานาเข้าร่างตัวเองแล้วเตรียมขังตัวเองกับมอร์กานาในกริมโฮลด์แบบเดียวกับที่เวอโรนิกาทำแต่มอร์กานาหลุดออกมา เดฟในฐานะไพรม์ เมอลิเนียนใช้พลังโดยที่ไม่มีแหวนจัดการกับมอร์กานา บัลธาซาร์โดนพลังของมอร์กานาเดฟพยายามช่วยชีวิตบัลธาร์ซาได้สำเร็จ เดฟคืนสร้อยที่บัลธาซาร์ฝากให้เวอโรนิกาให้บัลธาซาร์มอบให้เวอโรนิกาเอง จบด้วยเบคกีให้คำตอบตกลงเป็นแฟนกับเดฟ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s