The Clinic(2010)

The Clinic(2010)

เหตุการณ์ในหนังคือปี 1979 เมื่อ 6 ปีก่อนที่จะมีการพิสูจน์ DNA เบ็ธที่กำลังท้องกับคาเมรอนคู่หมั้นอยู่ระหว่างเดินทางไปหาแม่เป็ธเพื่อฉลองคริสมาส ทั้งคู่ถูกรถขับไล่จนตกถนน จากนั้นนทั้งคู่ก็แวะพักที่โมเต็ลข้างทาง เจ้าของโมเต็ลเนเบ็ธก็หื่นทันที เบ็ธกับคาเมรอนเจอคู่สามีภรรยาขับรถหรูท่าทางรวยอีกคู่ที่สระว่ายน้ำ คืนนั้นคาเมรอนออกไปหาของกินกลับมาพบว่าเบ็ธหายตัวไป คาเมรอนแจ้งความตำรวจมาถึงก็ทำอะไรไม่ได้เพราะเบ็ธหายไปยังไม่ถึง 24 ชั่วโมง คาเมรอนเชื่อว่าเจ้าของโมเต็ลรู้เห็นเลยทำร้ายเจ้าของโมเต็ลจนถูกจับตัวไป ระหว่างทางคาเมรอนแย่งปืนชิงรถตำรวจมาได้ คาเมรอนกลับไปที๋โมเตลเค้นถามเจ้าของโมเตลจนรู้ว่ามีคนโทรมาถามหาผู้หญิงท้องเบ็ธน่าจะถูกจับตัวไปที่โรงฆ่าสัตว์ร้างคเมรอนรีบขับรถตามไป

ตัดไปที่เบ็ธฟื้นขึ้นมาในอ่างอาบน้ำ เบ็ธพบว่าตัวเองถูกผ่าเอาลูกไปในห้องมีเสื้อผ้าเป็นเลขโรมันเขียนว่า  DCXIII วางอยู่<<<<ก่อนหน้านี้เบ็ธเคยแท้งมาก่อนจากนั้นเป็นก็ฝันถึงเด็กทารกมีเลขโรมัน XXVIII สลักไว้ที่พื้นมาตลอด เบ็ธสวมเสื้อผ้าแล้วออกสำรวจเจอห้องที่มีอ่างอาบน้ำแบบเดียวกับห้องที่เบ็ธเพิ่งออกมาอีกหลายห้อง เบ็ธออกไปข้างนอกก็เจอรั้วสูงประตูถูกล็อคกุญแจเท่ากับว่าถูกขังไว้เบ็ธพยายามขุดจนเป็นลมไป เบ็ธฟื้นขึ้นมาเจอผู้หญิงเพิ่งถูกผ่าท้อง  3 คนใส่ชุดมีเลขโรมันแบบเดียวกับเบ็ธคือเวอโรนิกาที่เป็นหมอ(XXVII) ไอวี(DCVI) และอัลลิสัน(DCV) ทั้ง 4 คนเจอผู้หญิงงถูกผ่าท้อง(DCIV) ก่อนตายผู้หญิงฝากลูกบอกว่าลูกตัวเองเป็นสีฟ้าตอนนั้นพวกเบ็ธยังไม่เข้าใจ ทั้งหมดเริ่มออกสำรวจโดยเบ็ธไปกับเวอโรนิกาส่วนไอวีไปกับอัลลิสันที่ไม่ยอมพูด ไอวีกับอัลลิสันเจอกล้องโพราลอยจากนั้นอัลลิสันก็ถูกฆ่าตายผ่าท้องเหมือนกัน ที่ศพอัลลิสันมีป้ายสีเขียวอยู่ ก่อนตายอัลลิสันถ่ายรูปคนร้ายได้เป็นผู้หญิงสวมชุดแบบเดียวกับพวกเบ็ธ จากนั้นทั้งสามคนที่เหลือก็เจอเด็กทารกมีป้ายสีต่างๆติดอยู่เลยเริ่มเข้าใจว่าเพื่อระบุว่าเป็นลูกใครในท้องแม่แต่ละคนจะมีป้ายสีเดียวกับทารกอยู่ในนั้น ทางเดียวที่จะรู้คือผ่าท้องแม่ซึ่งถ้าไม่อยากผ่าท้องตัวเองก็ต้องผ่าท้องคนอื่นๆทั้งหมดเพื่อดูว่าเป็นสีอะไร<<<โหดดดดดดดมากกกก

เวอโรนิกาที่เป็นหมอสามารถผ่าและเย็บได้เสนอให้ไปที่ห้องของสัตวแพทย์เพรามีเครื่องมือ ระหว่างทางทั้งสามคนถูกหมาไล่กัดเบ็ธกับเวอโรนิกาตกลงไปในหลุมส่วนไอวีแยกตัวไปต่อมาก็ถูกฆ่าตาย เบ็ธปีนขึ้นไปหาของมาช่วยเวอโรนิกาที่เข่าหลุดปีนไม่ไหว เบ็ธแอบเข้าไปในบ้านเจอดันแคนที่สติไม่ค่อยดีที่เพิ่งเก็บศพไอวี เบ็ธเจอรูปผู้หญิงที่ดันแคนเรียกว่าคุณเชพเพิร์ด เบ็ธพยายามสอบถามแต่ดันแคนวิ่งหนีไปเบ็ธแย่งกุญแจมาได้ เบ็ธช่วยเวอโรนิกาออกมาแล้วพากันไปที่ห้องเวอโรนิกาผ่าท้องตัวเอง ผู้หญิงข้างนอก(DCIII)ตัดไฟเข้ามาทำร้ายเวอโรนิกา เบ็ธต่อสู้กับDCIIIสุดท้ายDCIIIถูกเสียบทะลุตะขอ เบ็ธเข้าไปดูเวอโรนิกาแต่เวอโรนิกาไม่รอด เบ็ธตามDCIIIที่บาดเจ็บไปก่อนตาย DCIIIผ่าท้องตัวเองและจะทำลายป้ายของตัวเองขอให้เบ็ธช่วยดูแลลูก สุดท้ายเบ็ธก็รู้ว่าลูกตัวเองสีม่วง คาเมรอนที่ขับรถตามหาเบ็ธเจอกับดักจนรถคว่ำตาย

เบ็ธไปที่ห้องเด็กพบว่าเด็กทั้งหมดหายหมดแล้วเบ็ธก็ถูกฟาดสลบ เบ็ธถูกตำรวจกับเจ้าของโมเต็ลพาลงจากรถคันที่ขับไล่คาเมรอนกับเบ็ธตอนต้นเรื่องพาตัวไปล่ามโซ่ไว้กับพื้น เบ็ธเห็นคู่สามีภรรยา(ที่เจอที่โมเต็ล)รับตัวเด็กที่มีป้ายสีม่วงซึ่งก็คือลูกของเบ็ธจากเชพเพิร์ด คือเชพเพิร์ดขายเด็กแบบนอกกฏหมายโดยจะเลือกเด็กจากแม่ที่แข็งแรงที่สุดซึ่งก็คือแม่ที่เหลือรอดเป็นคนสุดท้าย จากนั้นพ่อเด็กก็จะฆ่าเบ็ธดันแคนเข้ามาเล็งปืนใส่พ่อเด็กแล้วก็ยิงกันตาย เชพเพิร์ดหนีไปได้ เบ็ธไขกุญแจได้ก็ออกตามหาลูกจนเจอเชพเพิร์ดปรากฏตัวขึ้นพร้อมแฟ้มประวัติของแม่เบ็ธ กลายเป็นว่าเบ็ธก็ถูกซื้อแบบเดียวกันเชพเพิร์ดเล่าเรื่องแม่เบ็ธที่พยายามกลั้นน้ำตาก่อนจะถูกยิงตาย สุดท้ายเบ็ธฆ่าเชพเพิร์ดตาย ตำรวจมาถึงที่เกิดเหตุเอากระเป๋าสตางค์ของคาเมรอนที่ตายไปแล้วมาให้เบ็ธ ต่อมาเบ็ธไปเยี่มหลุมศพแม่ผู้ให้กำเนิดเจอดอกไม้เพิ่งถูกนำมาวางไว้เบ็ธนึกได้ว่าเพิ่งสวนกับผู้ชายคนนึงเลยถามสัปเหร่อได้ความว่าภรรยาชายคนนั้นหายตัวไประหว่างที่ตั้งครรภ์ ตอนจบเบ็ธรีบอุ้มลูกไปหาพ่อที่แท้จริงของตัวเอง

ชอบอ่ะ ดูไปลุ้นไปตลอดเรื่องเลย พล็อตเรื่องดีนะ หนังดูตั้งใจทำใส่ใจรายละเอียด ปกติไม่ค่อยชอบดูหนังที่ย้อนไปยุคปี 70 80เท่าไหร่ แต่เรื่องนี้มันจำเป็นต้องช่วงเวลานั้นที่ยังไม่มีการตรวจ DNA 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s