Automata(2014)

Automata(2014)

งงๆอาจจะมีมั่วๆรายละเอียดหายไปบ้างเพราะไม่ค่อยตั้งใจดู ในอนาคตโลกร้อนเป็นไฟเหลือประชากรแค่ 1% มีการสร้างหุ่นยนต์สำหรับก่อสร้างกำแพงเพื่อป้องกันมนุษย์จากทะเลทรายและหุ่นยนต์สำหรับทำฝนเทียมที่คนไม่สามารถโดนน้ำฝนได้ เพื่อป้องกันอันตรายเลยมีกฎเหล็กสองข้อคือ หนึ่งหุ้นยนต์ห้ามทำอันตรายต่อสิ่งมีชีวิตทุกชนิดและสองห้ามไม่ให้หุ่นยนต์ดักแปลงหรือแก้ไขตัวเองและหุ่นยนต์ด้วยกัน ตัดมาที่วอลเลซยิงหุ่นยนต์ทิ้งเพราะคิดว่าหุ่นยนต์กำลังซ่อมแซมตัวเอง แจ็คเป็นเจ้าหน้าที่ประกันของบริษัทสร้างหุ่นยนต์มีหน้าที่ตรวจสอบ แจ็คมีภรรยาที่กำลังท้องใกล้คลอด แจ็คอยากย้ายไปอยู่ชาดหาดที่เป็นความทรงจำสมัยเด็กแต่ภรรยาไม่ยอากไปเริ่มต้นชีวิตใหม่เพราะที่เป็นอยู่ถือว่าโชคดีกว่าคนอีกมากมาย

 แจ็คเริ่มสืบเรื่องหุ่นยนต์จนไปเจอหุ่นยนต์จุดไฟเผาตัวเองต่อหน้าแจ็ค หลังจากตรวจสอบก็พบว่าหุ้นยนต์ซ่อนแบตเตอรีนิวเคลียร์ไว้ แจ็คเจอแบตเตอรีนิวเคลียร์อีกอันซ่อนอยู่ในจุดที่วอลเลซยิงหุ่นยนต์ตัวแรก แจคกับวอลเลซไปหาแม่เล้าเจอหุ่นชื่อคลีโอที่ทำหน้าที่ประมาณคุณโสฯ วอลเลซยิงคลีโอเพื่อจะตามไปถึงแหล่งซ่อมจะได้เจอคนที่ดัดแปลงหุ่นเจอแต่ดร.ซูซาน ต่อมาดร.ซูซานก็ตามแจ็คไปดูคลีโอกำลังซ่อมแซมตัวเอง<<<คือดร.ซูซานเอาส่วนสมองของหุ่นที่ถูกวอลเลซยิงใส่ให้หุ่นคลีโอ ทางบ.กลัวจะเกิดเรื่องเลยสั่งเก็บกวาดดร.ซูซานถูกยิงตาย คลีโอช่วยแจ็คหนีรอดไปรวมตัวกับหุ่นอีกสามตัวที่พาแจ็คมุ่งหน้าไปสู่ทะเลทรายที่มนุษย์เข้าไปไม่ได้เพราะเป็นเขตกัมมันตภาพรังสี แจ็คพยายามจะกลับเข้าเมืองแต่หุ่นยนต์เตือนว่ามีอันตรายแจ็คแอบติดต่อส่งพิกัดให้หัวหน้า บอสใหญ่สั่งวอลเลซกับลูกน้องไปตามเก็บแจ็ค

 วอลเลซตามมาทัน วอลเลซยิงหุ่นยนต์ไปสองตัวแต่แจ็คยิงวอลเลซด้วยปืนพลุ หุ่นยนต์ตัวที่เหลือกับคลีโอพาแจ็คไปถึงโรงงานร้างที่นั่นมีหุ่นยนต์ที่พัฒนาไปถึงขั้นคิดเองและไม่ยอมรับคำสั่งมนุษย์ แจคยินยันขอกลับเข้าเมืองเพราะมีลูกเมียรออยู่ หุ่นยนต์ซ่อมนถให้แจ็ค เมียของแจ็คคลอดลูกแล้วและถูกบอสบังคับเป็นตัวประกันไปตามล่าแจ็คพร้อมกับหน้าหน้าของแจ็ค ระหว่างทางหัวหน้าแจ็คถูกฆ่าตายพวกบอสตามไปถึงจุดที่พวกหุ่นยนต์กำลังข้ามทะเลทราย บอสสั่งลูกน้องยิงหุ่นยนต์ทิ้งแล้วใช้ลูกเมียแจ็คล่อให้แจ็คออกมา แจ็คกลับมาช่วยครอบครัวหุ่นยนต์แมลงที่พวกหุ่นยนต์สร้างขึ้นออกมาช่วยแจ็คไว้ ตอนจบคลีโอกับหุ่นแมลงมุ่งหน้าสู่ทะเลทรายส่วนแจ็คกับครอบครัวขับรถกลับแล้วภรรยาแจ็คก็บอกว่าถึงชายหาดภาพย้อนกลับไปตอนที่แจ็คยังเด็กเล่นน้ำทะเลอยู่ที่ชายหาด

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s