Horns(2014)

HORNS_70x100cm_NEW_DEF.indd

อิค(แดเนียล เรดคลิฟ)ตกเป็นผู้ต้องหาคดีฆาตกรรมเมอร์รินแฟนสาว ทุกคนในเมืองเชื่อว่าอิคเป็นคนทำรวมทั้งพ่อแม่และเทอรีพี่ชายอิคยกเว้นลีเพื่อนทนายที่คบกันมาตั้งแต่เด็ก อิคไปเมาจากนั้นก็แอบไปร่วมพิธีจุดเทียนไว้อาลัยเมอร์รินที่พ่อของเมอร์รินปลุกระดมให้ทุกคนเกลียดอิค พอทุกคนกลับไปหมดอิคเข้าไปทำลายรูปปั้นพระเยซูแถมยังฉี่รดของที่คนเอามาวางเกล็นนาสาวบาร์เพื่อนสมัยเด็กอกีคนที่หลงรักอิคพาอิคกลับบ้านคืนนั้นอิคมีอะไรกับเกล็นนา เช้าตื่นมาอิคพบว่าตัวเองเริ่มมีเขางอก เกล็นนาพูดและทำแปลกๆแสดงถึงความต้องการที่อยู่ในใจออกมา อิคไปหาหมอคนที่อิคพบเห็นก็เริ่มเปิดเผยดาร์คไซท์ของตัวเองรวมทั้งหมอที่มีเซ็กส์กับพยาบาลมันระหว่างผ่าเขาให้อิคซะเลย อิคพยายามจะเอาเขาออกแต่ไม่สำเร็จ

ช่วงที่อิคมึนยาสลบอิคแฟลชแบ็คถึงเรื่องราวสมัยเด็กที่เจอกับเมอร์รินที่โบสถ์ พ่อของเมอร์รินกับเมอร์รินเพิ่งย้ายมาหลังจากที่แม่ของเมอร์รินเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็ง เมอร์รินทำสร้อยกางเขนตกไว้อิคเก็บได้ อิคกับเพื่อนๆเล่นระเบิดกันอิครับคำท้าเพื่อระเบิดลูกสุดท้ายจนเกือบจมน้ำตายได้ลีลงไปช่วยไว้ อิคให้ลีช่วยต่อสร้อยของเมอร์รินลีเองก็แอบชอบเมอร์รินเหมือนกันอิคเลยเสนอระเบิดแลกกับการเอาสร้อยไปคืนเมอร์ริน ปรากฏว่าลีถูกระเบิดนิ้วขาดไปสองนิ้วอิคเสียใจมากเมอร์รินยืนยันว่าตั้งใจทิ้งสร้อยไว้ให้อิคแล้วเมอร์รินกับอิคก็คบกันตั้งแต่นั้นมา ทั้งคู่มีรังรักเป็นบ้านต้นไม้ในป่า ตัดกลับมาที่อิคพยายามสืบเรื่องการตายของเมอร์ริน อิคกลับไปที่บ้านก็ค้นพบความจริงที่ว่าพ่อกับแม่ต่างก็เชื่อว่าอิคเป็นคนทำแม่ไม่อยากให้อิคเข้าใกล้ด้วยซ้ำ พ่อก็คิดว่าอิคสร้างแต่ปัญหา มีแค่ลีคนเดียวที่มองไม่เห็นเข้าของอิคอิคเลยคิดว่าเป็นเพราะลีเป็นคนดี อิคได้ข้อมูลเบาะแสเกี่ยวกับสาวเสริฟที่เป็นพยาน อิคแฟลชแบ็คกลับไปตอนที่อิคนัดเมอร์รินมาเพื่อขอแต่งงานแต่เมอร์รินปฏิเสธแถมจะย้ายไปแอลเอ เมอร์รินพูดประมาณให้อิคลองคบคนอื่นเหมือนเมอร์รินมีคนอื่นอิคเริ่มหัวเสียขับรถออกจากร้านไป

วันต่อมาตำรวจเพื่อนเก่าอิคมาถามอิคถึงเรื่องเมอร์รินอิคดันบอกถ้าเกิดอะไรขึ้นกับเมอร์รินเป็นความผิดอิค แล้วก็พบศพเมอร์รินกลายเป็นว่าสาวเสริฟอยากดังให้การว่าอิคเป็นคนลากตัวเมอร์รินขึ้นรถทั้งที่อิคหัวเสียขับรถออกไปคนเดียว จริงๆแล้วคืนนั้นเมอร์รินขึ้นรถไปกับเทอรีที่ชายอิคที่หลงรักเมอร์รินเหมือนกัน เมอร์รินขอลงจากรถกลางทางแล้วก็เป็นศพส่วนเทอรรีรออยู่บนรถ เทอรีตื่นขึ้นมาพบก้อนหินเปื้อนเลือดอยู่ในมือก็กลัวไม่กล้าพูด อิคไปพบพ่อของเมอร์รินจากนั้นก็ได้งูมาเป็นลูกสมุน อิคส่งงูไปกัดสาวเสริฟตายคารถ อิคไปหาเทอรีแล้วใช้พลังบังคับให้เทอรีเสพยาเกินขนาด อิคไปพบกับลีแล้วก็บังเอิญเจอสร้อยกางเขนของเมอร์ริน อิคถอดสร้อยอกลีก็เห็นเขาของอิค อิคให้ลีสารภาพ ลีสารภาพว่าเป็นคนฆ่าเมอร์ริน ลีรู้ว่าเมอร์รินป่วยเป็นมะเร็งตามพันธุกรรม เมอร์ลินรู้ว่าอิคจะขอแต่งงานเลยไม่อยากแต่งงานกับอิคเพราะไม่อยากให้อิคเสียใจเหมือนพ่อที่ต้องเสียแม่เลยขอให้ลีช่วยแวะไปที่ร้านอาหารคอยปลอบอิคแต่กลายเป็นว่าลีแอบตามเมอร์รินที่ขึ้นรถไปกับเทอรี

ลีตามเมอร์รินเข้าไปในป่าบังคับขืนใจเมอร์รินลีใช้หินทุบหัวเมอร์รินตายแล้วเอาหินไปใส่ในรถเทอรีที่นอนหลับอยู่  ลีกับอิคต่อสู้กันอิคสู้ไม่ได้ถูกลีจับใส่รถเผาทั้งเป็นแล้วทำให้จมน้ำ ข่าวออกไปทั่วผู้คนคิดว่าอิคตายแล้วแต่อิคยังไม่ตายไปที่บ้านพ่อเมอร์รินบอกไม่ได้รู้สึกดีขึ้นที่รู้ข่าวอิคตาย อิคบอกว่าตัวเองไม่ได้ฆ่าเมอร์ริน พ่อของเมอร์รินมอบกุญแจที่เก็บของบนบ้านต้นไม้ให้กับอิค อิคคืนสร้อยของเมอร์รินให้พ่อแต่พ่อของเมอร์รินบอกอิคต้องการมากกว่าพออิคสวมสร้อยเข้ารวมทั้งแผลไฟไหม้ของอิคก็หายไป อิคเชื่อว่าเขาไม่ใช่คำสาปแต่เป็นพรมากกว่า อิคไปที่บ้านต้นไม้เจอจดหมายที่เมอร์รินเขียนไว้เป็นรหัสมอร์สเมอร์รินเล่าเรื่องที่ไม่สามารถแต่งงานกับอิคได้ทั้งที่อยากตอบตกลงแต่ทนเห็นอิคเป็นทุกข์ไม่ได้

อิคไปเยี่ยมเทอรีที่โรงพยาบาล เทอรีขอโทษอิคที่ไม่ได้ปกป้องอิคตั้งแต่สมัยเด็กที่อิคตกน้ำ อิคไปหาลีแต่ลีจำเรื่องที่ทำกับอิคไมได้ อิคชวนลีไปที่บ้านต้นไม้ อิคทำให้ลีสารภาพเรื่องฆ่าเมอร์ริน ตำรวจกับเทอรีตามมาตำรวจถูกลีฆ่าตาย อิคถอดสร้อยกางเขนกลายเป็นซาตานเต็มขั้นจัดการกับลี ลีถูกงูรัดแถมพุ่งเข้าปากตายอย่างทรมาน อิคยอมรับและตายในร่างซาตานอิคได้เจอกับเมเมอร์รินอีกครั้ง จบด้วยซีนเปิดเรื่องที่อิคสาบานว่าจะรักเมอร์รินไปตลอดชีวิตแต่เมอร์รินบอกว่ารักแค่ตลอดชีวิตเมอร์รินก็พอ

เดาได้จนตลอดทั้งเรื่องเลยตามประสาคนดูหนังมาเยอะว่าลีเป็นคนฆ่า ยิ่งเห็นสร้อยเมอร์รินอยู่กับลีนี่ชัดเลยว่าเป็นเพราะอำนาจสร้อยกางเขนที่ทำให้ลีไม่เห็นเขาอิคส่งผลให้พลังของอิคทำอะไรลีไม่ได้ ตอนเมอร์รินปฏิเสธลีก็เดาได้ว่าน่าจะป่วยเป็นมะเร็งเหมือนแม่ชัวร์เลยไม่อยากแต่งงานกับอิค แต่ที่เหนือความคาดหมายคือให้อิคกลายร่างเป็นปิศาจจัดการกับลีตอนท้ายเรื่องนี่แหละเซอร์ไพรซ์มากเป็นอันดับสองรองจากอิคสวมสร้อยแล้วเขา+แผลหายหมด

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s