The Uninvited(2009)

The Uninvited(2009)

แอนนาเพิ่งออกจากสถานบำบัดเพราะพยายามฆ่าตัวตายหลังจากแม่ที่ป่วยเสียชีวิต ก่อนออกเพื่อนข้างห้องแวะมาหาแอนนาแต่พยาบาลมาพาตัวไป ก่อนหน้านี้แอนนากลับจากเดทกับแมทได้ยินเสียงกระดิ่งที่ข้อมือแม่<<<แม่แอนนาป่วยพ่อเลยย้ายแม่แอนนาไปอยู่บ้านพักริมทะเลที่อยู่ใกล้บ้านหลังใหญ่ พ่อของแอนนาเป็นนักเขียนปัจจุบันกำลังจะแต่งงานใหม่กับเรเชลที่เคยเป็นพยาบาลให้กับแม่แอนนา แอนนามีพี่สาวชื่ออเล็กซ์ อเล็กซ์โกรธที่แอนนาไม่ยอมติดต่อกลับแต่จริงๆคือพ่อไม่ได้ส่งจดหมายไป แอนนาเริ่มฝันแปลกๆคล้ายๆเจอผีแม่ แอนนาเจอกับแมทที่ขับเรือมาส่งของที่บ้านแอนนาอีกครั้งแมทพยายามบอกว่าคืนนั้นที่ไฟไหม้แมทเห็นเหตุการณ์แต่เรเชลเข้ามาขัดซะก่อน อเล็กซ์กับแอนนาเริ่มเชื่อว่าเรเชลเป็นคนฆ่าแม่

แอนนาออกไปกับเรเชลเพื่อให้อเล็กซ์ค้นห้องเรเชล อเล็กซ์เจอยาสลบในข้าวของของเรเชล แอนนาไปเจอแมทที่ร้านแมทนัดเจอแอนนาตอนดึก เรเชลมีสร้อยไข่มุกที่ใส่ติดตัวตลอดเรเชลเล่าว่าได้มาจากคนไข้ที่เคยทำงานด้วย คืนนั้นอเล็กซ์กับแอนนาไปรอแมทแต่แมทไม่ได้มา แมทแอบเข้ามาหาแอนนาที่ห้องตอนดึกแมทกลายเป็นผีหลังหัก วันต่อมาเจ้าหน้าที่กู้ศพแมทขึ้นมาจากน้ำนายอำเภอคิดว่าแมทกระแทกกับท่อนไม้ แอยนนากับอเล็กซ์ค้นประวัติเรเชลปรากฏว่าเรเชลไม่มีชื่อในประวัติของสมาคมพยาบาล นอกจกนี้สองพี่น้องยังเจอข่าวมิลเดร็ด เคมพ์ฆ่าเด็กๆสามพี่น้องตระกูลไรท์(ผีที่แอนนาเห็นมาตลอด)ตายก่อนจะแต่งงานกับพ่อเด็กแถมในรูปยังเห็นมิลเดร็ดใส่สร้อยใข่มุกแบบเดียวกับเรเชล แอนนากับอเล็กซ์เชื่อว่าเรเชลก็คือมิลเดร็ด แอนนาพยายามบอกพ่อแต่พ่อไม่ฟัง

พ่อของแอนนาออกไปข้างนอกแอนนากับอเล็กว์วางแผนขโมยสร้องไข่มุกของเรเชลเพื่อใช้เป็นหลักฐานเอาไปแจ้งตำรวจ อเล็กซ์ถูกเรเชลฉีดยาขยับตัวไม่ได้ แอนนาเอาสร้อยขับรถหนีไปหานายอำเภอ แอนนาเล่าเรื่องที่เรเชลคือมิลเดร็ดให้นายอำเภอฟังแล้วขอให้นายอำเภอรีบไปช่วยอเล็กซ์ แอนนาหลับไปพอตื่นขึ้นมาก็ถูกเรเชลฉีดยาอุ้มขึ้นรถพากลับไปที่บ้าน เรเชลถอดเสื้อผ้าแอนนาออกตอนที่กำลังเอาชุดนอนมาใส่แอนนาเห็นอเล็กซ์ย่องเข้ามาด้านหลังเรเชลแล้วทุกอย่างก็มืดไป แอนนาตื่นขึ้นมาอีกครั้งพบแต่รอยเลือดถูกลากเป็นทางยาวไปถึงถังขยะ พอเปิดดูก็พบศพเรเชล อเล็กซ์ปรากฏตัวพร้อมมีดในมือ พ่อของแอนนากลัยมาพอดี ความจริงเปิดเผยกลายเป็นว่าอเล็กซ์ตายไปพร้อมกับแม่ตั้งแต่ไฟไหม้คืนนั้น ทั้งหมดคือฝีมือบวกกับจินตนาการของแอนนาทั้งหมด

แฟลชแบ็คกลับไปคืนเกิดเหตุหลังแยกกับแมทแอนนากลับมาที่บ้านเห็นพ่อกับเรเชลกำลังมีอะไรกัน แอนนาโกรธเลยเข้าไปเอน้ำมันกะว่าจะเผาบ้านทิ้งแต่ดันปิดวาล์วไม่สนิทตอนแอนนาออกจากห้องเทียนตกใส่พื้นจนเกิดระเบิดอเล็กซ์ตายไปพร้อมกับแม่ แมทที่เห็นเหตุการณ์มาเล่าให้แอนนาฟังในคืนที่นัดเจอกันแอนนาเป็นคนผลักแมทตกน้ำเอง แอนนาแอบหยิบมีดมาซ่อนไว้แล้วฆ่าเรเชลตอนเรเชลพยายามเปลี่ยนเสื้อผ้าให้ เรื่องที่แรเชลเปลี่ยนชื่อเป็นเพราะเคยถูกแฟนเก่าทำร้ายซึ่งพ่อของแอนนารู้อยู่แล้ว แอนนาถูกพาตัวกลับไปสถานบำบัดอีกครั้งกลายเป็นว่าเพื่อนข้างห้องแอนนาก็คือมิลเดร็ด เคมพ์ที่มาเล่าเรื่องตัวเองให้แอนนาฟังตลอด

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s