Dracula Untold(2014)

Dracula Untold(2014)

กษัตริย์เติร์กจับตัวและบังคับให้เด็กชายชาวทรานซิลเวเนียเป็นทหารตั้งแต่เด็ก วลาดเป็นคนที่เก่งที่สุดจนได้ชื่อว่าจอมเสียบประจานต่อมาวลาดได้ปกครองทรานซิลเวเนียมีลูกชายหนึ่งคน พวกวลาดเจอถ้ำที่เต็มไปด้วยกระดูกมนุษย์ เชื่อกันว่าในนั้นมีวิญญาณปิศาจที่ทำข้อตกลงกับซาตานขอกลับมายังโลกแต่โดนซาตานหลอกทำให้ต้องอาศัยอยู่แต่ในถ้ำไม่สามารถถูกแสงแดดได้จนกว่าจะมีคนมาสืบทอดแทน สุลต่านเมเหม็ดแห่งเติร์กสั่งให้วลาดส่งเด็กชายหนึ่งพันคนรวมทั้งลูกชายของวลาดไปเป็นทหารแบบเดียวกับที่สมัยก่อนกษัตริย์พ่อของวลาดเคยส่งวลาดไปอยู่กับพวกเติร์กเพื่อแสดงความจงรักภักดี<<<วลาดเติบโตมาพร้อมกับเมเหม็ด

 วลาดไม่ยอมส่งลูกชายเลยไปเจรจากับเมเหม็ดขอแลกตัวเองกับลูกชายและเด็กๆแต่เมเหม็ดไม่ยอม วลาดฆ่าคนของเมเหม็ดที่ส่งมารับตัวลูกชายวลาดตายเท่ากับว่าวลาดเปิดศึกกับเมเหม็ดที่มีกองทัพใหญ่มากกองทัพของวลาดไม่มีทางสู้ได้ วลาดไปที่ถ้ำทำข้อตกลงกับปิศาจ ปิศาจให้วลาดดื่มเลือดแล้วจะมีพลังมหาศาลแต่จะกระหายเลือด โดยมีข้อแม้ว่าถ้าวลาดอดทนไม่ดื่มเลือดได้เกินสามวันวลาดจะกลับมาเป็นปกติแต่ถ้าทำไม่ได้วลาดจะกลายเป็นปิศาจและต้องมาอยู่แทนที่ปิศาจ วลาดกลับไปรับมือกับกองทัพของเมเหม็ดซึ่งวลาดสามาถจัดการได้หมด วลาดสั่งอพยพชาวเมืองไปบนเขาคืนนั้นวลาดสารภาพกับมิเรนาเรื่องข้อตกลงกับปิศาจเพื่อปกป้องลูกชาย มิเรนาช่วยวลาดปกปิดพวกทหารเพราะวลาดโดนแสงแดดไมได้ เมเหม็ดส่งกองทัพปิดตามาเพิ่มอีกวลาดเริ่มมีปัญหาเพราะพวกทหารเริ่มรู้ว่าวลาดเป็นปิศาจ ระหว่างที่วลาดรับมือกับกองทัพเมเหม็ดลูกเมียวลาดถูกจับตัวได้ วลาดรีบกลบัมาช่วยแต่มิเรนาตกหน้าผาตายวลาดช่วยไม่ทันเพราะพระอาทิตย์ขึ้นพอดีทำให้พลังของวลาดหมด

 มิเรนาขอให้วลาดดื่มเลือดตัวเองเพื่อปกป้องลูกชาย<<<ลูกชายวลาดถูกเมเหม็ดจับตัวไป วลาดดื่มเลือดมิเรนาแล้วกลายเป็นแวมไพร์ ท้องฟ้ากลับมามืดมิดอีกครั้งวลาดกับพวกที่เหลือรอดที่วลาดให้ดื่มเลือดจนกลายเป็นแวมไพร์ตามไปจัดการกับกองทัพเมเหม็ดจนหมด วลาดต่อสู้กับเมเหม็ดที่รู้จุดอ่อนว่าวลาดแพ้เงินเลยเอาเงินมากองเต็มพื้นสุดท้ายวลาดก็ฆ่าเมเหม็ดตาย พวกแวมไพร์จะทำร้ายลูกชายวลาดที่ยังเป็นมนุษย์ บาทหลวง(มั้ง)ถือกางเขนมาพาตัวลูกชายวลาดไปต่อมาลูกชายวลาดก็ได้ขึ้นครองราชย์ วลาดเปิดฟ้าทำลายพวกแวมไพร์รวมทั้งตัวเองทิ้งแต่มีคนมาช่วยวลาดไว้ วลาดกลายเป็นอมตะชีวิตมาถึงยุดปัจจุบัน วลาดได้เจอกับมิเรนาที่กลับชาติมาเกิดก็จำได้ วลาดพูดประโยคเดียวกับที่มิเรนาเคยพูดไว้มิเรานาจำได้ว่าเป็นกลอนที่ชอบแล้วก็กลับมารักกัน ปิศาจแวมไพร์ที่ทำให้วลาดกลายเป็นแวมไพร์มองวลาดอยู่พูดว่าเกมกำลังจะเริ่มต้น

Advertisements

One thought on “Dracula Untold(2014)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s