The November Man(2014)

The November Man(2014)

ปีเตอร์ เดเวอโรซ์(เพียซ บรอสแนน)เจ้าหน้าที่CIAเป็นพี่เลี้ยงเมสันในภารกิจคุ้มกันท่านฑูต ตอนนั้นเมสันไม่เชื่อฟังปีเตอร์เลยทำให้มีเด็กตายในภารกิจ ต่อมาปีเตอร์เกษียณตัวเองไปเปิดร้านกาแฟริมน้ำอยู่ที่สวิสฯ จอห์น เฮนลีย์เจ้านายเก่าของปีเตอร์แวะมาหาขอให้ปีเตอร์รับงานช่วยเหลือนาทาเลียที่แฝงตัวเข้าไปทำงานกับเฟเดอรอฟผู้สมัครที่ลงชิงตำแหน่งประธานาธิบดีรัสเซีย นาทาเลียแอบถ่ายรูปเฟเดอรอฟกับหญิงสาวที่เก็บไว้ในเซฟก่อนจะหลบหนีออกมา เฟเดอรอฟรู้ตัวสั่งล่านาทาเลียแต่ปีเตอร์มาช่วยไว้ทันนาทาเลียงงที่เจอปีเตอร์จากนั้นนาทาเลียกุถูกทีมของเมสันที่เป็นเจ้าหน้าที่ CIA ยิงตายเพราะเข้าใจว่านาทาเลียถูกพวกรัสเซียจับตัวไป ก่อนตายนาทาเลียบอกชื่อมิรา ฟิลิโปวา<<<ผู้หญิงในรูปที่ตกเป็นเหยื่อตัณหาของเฟเดอรอฟและให้โทรศัพท์ที่มีรูปกับปีเตอร์

ปีเตอร์ถูก CIA ล้อมไว้ปีเตอร์ฆ่าลูกทีมตายหมดยกเว้นเมสันที่ไม่ได้ยิงปีเตอร์เหมือนกัน ไวน์สตีนหัวหน้าของเมสันบอกเรื่องที่นาทาเลียกับปีเตอร์เป็นคู่รักกันเมสันรู้ดีว่าปีเตอร์ต้องแก้แค้นแน่นอน ปีเตอร์ตามไปช่วยอลิซกำลังจะถูกอเล็กซานักฆ่าที่เฟเดอรอฟส่งมาฆ่า<<<อลิซเคยติดต่อกับมิราหนึ่งในเหยื่อของเฟเดอรอฟ อลิซเล่าว่าพ่อกับแม่ของมิราถูกเฟเดอรอฟที่สมัยนั้นเป็นทหารฆ่าตายส่วนมิราถูกขังและล่วงละเมิดทางเพศนานถึงสองปี มิราต่างจากผู้หญิงคนอื่นตรงที่รู้ทั้งภาษาอังกฤษและรัสเซียแถมยังรู้ว่าใครในCIA เป็นหนอนที่ผีผลประโยชน์ร่วมกับกับเฟเดอรอฟ ทำให้มิราเป็นพยานสำคัญในกรณีเหตุระเบิดที่เชชเนีย

เฮนลีย์ถูก CIA จับมาสอบสวนเรื่องปีเตอร์ ไวน์สตีนให้ข้อไฟลล์มูลของปีเตอร์กับเมสันปรากฏว่าตอนนั้นปีเตอร์ประเมินให้เมสันไม่ผ่าน ปีเตอร์กับอลิซมาซุ่มดูเมสันพบว่าเมสันมีอะไรกับซาราห์สาวข้างห้อง วันต่อมาปีเตอร์ให้อลิซหาที่ซ่อนตัวอย่าให้ใครแม้แต่ปีเตอร์หาพบ ปีเตอร์จับตัวซาราห์ไว้และทำร้ายซาราห์บาดเจ็บต่อหน้าเมสัน ซาราห์ไปพบนักข่าวเกือบถูกอเล็กซ์ซาฆ่าตายแต่อลิซหนีรอดไปได้  เมสันเจอความลับของปีเตอร์ที่แอบมีลูกสาววัย 12 ปีกับนาทาเลีย ปีเตอร์มาหาเฮนลีย์ถามเรื่องที่นาทาเลียไม่รู้ว่าปีเตอร์เป็นคนมาช่วย<<<<ตอนแรกเฮนลีย์บอกว่านาทาเลียเป็นคนขอให้ปีเตอร์มาช่วย เฮนลีย์ใส่ร้ายไวน์สตีนเป็นคนสั่งฆ่านาทาเลีย

เมสันพบข้อมูลว่าอลิซตัวจริงตายไปแล้วคนที่สวมรอยเป็นอลิซก็คือมิรา มิราไปพบลูกน้องเดเวอรอฟขอให้ช่วยส่งตัวเองไปให้เดเวอรอฟ ลูกน้องเดเวอรอฟยอมปล่อยให้มิราเข้าไปมิราเกือบฆ่าเดเวอรอฟได้แต่แต่ดันไม่กล้าปีเตอร์ตามมาทันพอดีบังคับให้เดเวอรอฟสารภาพเรื่องหนอนใน CIA สุดท้ายเดเวอรอฟยอมบอกว่าเป็นเฮนลีย์แถมมิรายังสามารถชี้ตัวเฮนลีย์จากรูปถ่ายได้ถูกต้องเพราะตอนนั้นมิราถูกเดเวอรอฟจับตัวไว้ ปีเตอร์ให้มิราหนีไปก่อน พวก CIA บุกมาปีเตอร์ต่อสู้กับเมสัน ปีเตอร์ให้คลิปหลักฐานกับเมสัน ปีเตอร์กลับมาสมมบกับมิราที่โรงแรม ปีเตอร์เล่าเรื่องลูซีลูกสาวที่อยู่โรงเรียนประจำ ปีเตอร์โทรหาลูกสาวแต่ลูซีถูกเฮนลีย์จับตัวไว้ เฮนลีย์ให้ปีเตอร์เอามิรามาแลกกับลูกสาว

ปีเตอร์ให้มิราไปรอที่สถานีและซื้อตั๋ว 3 ใบ ระหว่างรอมิราพิมพ์บทความเรื่องราวทั้งหมดของเฟเดอรอฟส่งให้นิวยอร์คไทมส์ ปีเตอร์ไปพวเฮนลีย์ เฮนลีย์ต่อสายให้ปีเตอร์คุยกับลูกสาวปีเตอร์ยอมบอกที่อยู่มิราแต่หลอกจุดหมายปลายทาง เฮนลีย์สั่งเมสันไปจับตัวมิราแต่เมสันให้คนแกะรอยจนรู้ที่อยู่ลูซีลูกสาวปีเตอร์แล้วตามไปช่วย มิราถูกอเล็กซิสตามฆ่าแต่มิราจัดการกับอเล็กซิสได้ เมสันกลับมาจับตัวเฮนลีย์ ปีเตอร์กับลูซีไปที่สถานีเจอกับมิรา ตัดมาที่มิราให้การเรื่องเฮนลีย์ร่วมมือกับเฟเดอรอฟถล่มเชชเนียจนเฟเดอรอฟเสียสิทธิ์การเป็นประธานาธิบดี ต่อมาเฟเดอรอฟก็ถูกลอบยิงตกทะเลตายระหว่างล่องเรือ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s