Beauty and the Beast(2014)

Beauty and the Beast(2014)

เริ่มเรื่องมาแม่กำลังเล่านิทานให้ลูกฟังเป็นเรื่องราวของพ่อค้าที่ร่ำรวย พ่อค้ามีลูก 6 คนเป็นชายสามหญิงสาม ภรรยาของพ่อค้าตายหลังจากคลอดลูกสาวคนเล็กชื่อว่าเบลล์ ต่อมาเรือบรรทุกสินค้าของพ่อค้าเจอพายุล่มกลางมหาสมุทรทั้งสามลำพ่อค้าล้มละลายชั่วข้ามคืนต้องย้ายออกจากบ้านไปอยู่กระท่อมกลางป่า ลูกๆแต่ละคนติดความสุขสบายยกเว้นเบลล์ ต่อมาพ่อค้าได้ข่าวว่าเรือมาเกยฝั่งเลยรีบเข้าเมืองพร้อมลูกชายเพื่อจะได้เอาสมบัติคืน ลูกสาวสองคนดีใจมากรีบจดรายการของที่อยากได้ฝากพ่อไปเบลล์ขอแค่กุหลาบมาปลูกในสวน  พ่อค้าเข้าเมืองไปพร้อมลูกชายคนโตพบว่าเรือถูกทางการยึดไปแถมลูกชายคนโตก็ติดการพนันจนพ่อถูกเจ้าหนี้ไล่ล่า

พ่อของเบลล์หลงเข้าไปในป่าม้าก็บาดเจ็บจนเจอปราสาท ข้างในมีอาหารและรายการของที่ลูกสาวพ่อค้าสั่งแถมม้าที่บาดเจ็บกูถูกช่วยไว้เหมือนกัน พ่อค้ารีบกินแล้วขนของขึ้นหลังม้า ก่อนกลับพ่อค้าเด็ดกุหลาบอสูรปรากฎตัวออกมาบอกว่ากุกลาบหนึ่งดอกแลกหนึ่งชีวิต อสูรสั่งให้พ่อค้าต้องกลับมาที่ปราสาทไม่งั้นจะตายทั้งครอบครัว พ่อค้ากลับมาถึงบ้านเล่าเรื่องที่เกิดขึ้นเบลล์เลยแอบหนีไปแทน เบลล์กระซิบที่หูม้าตามที่อสูรบอกพ่อจนถึงปราสาทก็พบชุดที่อสูรเตรียมไว้ เบลล์ล้างมือในบ่อน้ำปรากฏว่าแผลที่เกิดขึ้นระหว่างเดินทางก็หาย อสูรสั่งว่าเบลล์ต้องร่วมโต๊ะกับอสูรทุกวันต้อนหนึ่งทุ่มนอกนั้นเบลล์มีสิทธิ์สำรวจปรากสาทได้เต็มที่ คืนนั้นเบลล์ฝันถึงเรื่องราวของอสูรที่ก่อนหน้านี้เป็นเจ้าชาย เจ้าชายมุ่งมั่นกับการตามล่ากวางสีทอง ชายาขอให้เจ้าชายเลิกล่ากวางทองเจ้าชายขอแลกกับการมีลูกแล้วเบลล์ก็ตื่น

 เบลล์เริ่มสำรวจปราสาทเจอซากชายาที่กลายเป็นหิน เบลล์ขอกลับไปเยี่ยมบ้านแลกกับการเต้นรำกับอสูร อสูรยอมให้เบลล์กลับเบลล์สัญญาว่าจะรีบกลับมาให้ทันหนึ่งทุ่ม เบลล์กลับมาถึงบ้านพบว่าพ่อไม่รู้สึกตัวตั้งแต่วันที่เบลล์จากไป เบลล์ให้พ่อดื่มน้ำที่ได้จากบ่อในปราสาทพ่อฟื้นขึ้นมาพี่สาวของเบลล์ดีใจมาก เบลล์ฝันถึงเรื่องอสูรอีกครั้ง คือเจ้าชายไม่ยอมล้มเลิกการตามล่ากวางทองสุดท้ายกก็ยิงกวางทองได้สำเร็จแต่กลายเป็นว่ากวางทองก็คือชายาที่จริงๆแล้วเป็นเทพพิทักษ์ป่าที่กลายร่างเป็นมนุษย์อยากรู้จักความรัก เจ้าป่าพ่อของชายาโกรธมากสาปให้เจ้าชายกลายเป็นอสูรจนกว่าจะมีคนมารัก พวกลูกสมุนเจ้าชายกลายเป็นรูปปั้นยักษ์หินเฝ้าปราสาท พี่ชายของเบลล์วางแผนพาพวกเจ้าหนี้บุกปล้นปราสาทอสูร เบลล์รู้ก็รีบตามไปเบลล์ที่รู้ตัวว่ารักอสูรแล้วอธิษฐานขอกลับไปพบอสูรอีกครั้งป่าก็เปิดทางให้

พวกเจ้าหนี้เริ่มบุกปราสาททำลายข้าวของและขนทรัพย์สิน อสูรปลุกสมุนยักษ์ขึ้นมาจัดการพวกโจรและกำลังจะจัดการกับพี่ชายของเบลล์ เบลล์มาถึงพอดีห้ามไว้ อสูรถูกเจ้าหนี้ใช้ลูกธนูสีทองที่ดึงออกมาจากร่างชายาเจ้าชายแทงที่อก พวกรูปปั้นเริ่มแตกสลายเถาวัลย์เริ่มปกคลุมปราสาท เบลล์กับพี่ชายรีบอุ้มร่างอสูรไปโยนลงบ่อน้ำบาดแผลของอสูรหาย เบลล์บอกรักอสูรกลายร่างเป็นเจ้าชาย ตอนจบปรากฏว่าผู้หญิงที่เล่านิทานก็คือเบลล์ที่กลับมาอาศัยอยู่ที่กระท่อมและเปิดร้านดอกไม้อาศัยอยู่กับเจ้าชายและลูกๆรวมทั้งพ่อของเบลล์อย่างมีความสุข พี่ชายของเบลล์ได้เปิดโรงพิมพ์ส่วนพี่สาวสองคนได้แต่งงานกับฝาแฝด

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s