The Two Faces of January(2014)

The Two Faces of January(2014)

เชสเตอร์กับคอลเลทชาวอเมริกันไปเที่ยวกรีซเจอกับไรดัลอเมริกันที่เป็นไกด์อยู่ที่นั่น ไรดัลอาสาพาทั้งคู่เที่ยวคอลเลทซื้อกำไลจากตลาด เชสเตอร์เลี้ยงมื้อค่ำไรดัลกับคู่เดทหลังจากนั้นเชสเตอร์กับคอลเลทก็กลับโรงแรม มีนักสืบตามมาทวงเงินเชสเตอรถึงห้อง คือเชสเตอร์โกงเงินที่คนฝากลงทุนเชสเตอร์ต่อสู้กับนักสืบแล้วฆ่านักสืบตาย ไรดัลเจอกำไลที่คอลเลททำหล่นไว้เลยเอามาคืนก็เจอกับเชสเตอร์ที่พยายามขาศพนักสืบกลับห้องพอดี เชสเตอร์โกหกว่านักสืบดื่มหนักจนหมดสติ ไรดัลเห็นรูปเชสเตอร์ที่นักสืบแอบถ่ายไว้ เชสเตอร์ให้ไรดัลพาหนีออกจากโรงและให้ไรดัลช่วยหาพาสปอร์ตปลอมเพราะพาสปอร์ตอยู่กับทางโรงแรม ไรดัลพาเชสเตอร์ไปทำพาสปอร์ตปลอมแต่ต้องใช้เวลาไรดัลเลยพาเชสเตอร์กับคอลเลทไปพักที่บ้าน

ไรดัลพาเชสเตอร์กับคอลเลทไปซ่อนตัวระหว่างรอพาสปอร์ตแต่เช็คอินไม่ได้เพราะทางโรงแรมต้องการพาสปอร์ตเลยต้องค้างคืนกันข้างทาง ไรดัลเห็นข่าวนักสืบที่ถูกเชสเตอร์ฆ่าตายและมีประกาศจับเชสเตอร์กับคอลเลทไรดัลจำเป็นต้องช่วยเชสเตอร์ต่อเพราะลงเรือลำเดียวกันไปแล้วถ้าถูกจับขึ้นมาเชสเตอร์ซัดทอดไรดัลได้ คืนต่อมาได้ที่พักเชสเตอร์หลับไปคอลเลทให้ไรดัลพาเที่ยว พอเชสเตอร์ตื่นมาไม่เจอคอลเลทก็ออกตามหาจนเกือบมีเรื่อง วันต่อมาคอลเลทเริ่มกลัวว่าจะมีคนจำหน้าได้จนสติแตกวิ่งลงจากรถบัส ทั้งสามคนต้องเดินต่อด้วยเท้าต่อมาก็ฝนตก เชสเตอร์ลงไปห่ที่หลบฝนหายไปนานไรดัลตามลงไปดูก็ถูกเชสเตอร์ฟาดสลบ เชสเตอร์กลับขึ้นมารีบลากคอลเลทออกจากที่นั่นคอลเลทขัดขืนเลยตกลงไปคอหักตาย เชสเตอร์หนีไปทิ้งให้ไรดัลกลายเป็นผู้ต้องสงสัยเพราะวันต่อมามีพยานเห็นไรดัลออกมาจากจุดที่พบศพคอลเลท

เชสเตอร์ไปเอาพาสปอร์ตจากเพื่อนไรดัลอ้างว่าไรดัลหนีไปกับคอลเลทแล้ว ไรดัลตามเชสเตอร์ลงเรือพอถึงจุดตรวจไรดัลเกือบถูกจับเลยเรียกเชสเตอร์อ้างว่าเป็นพ่อเชสเตอร์กับไรดัลรอดมาได้ เชสเตอร์ซื้อตั๋วเครื่องบินไปอิสตันบูลแต่หลอกให้ไรดัลไปแฟรงค์เฟิร์ต ระหว่างรอขึ้นเครื่องเชสเตอร์แกล้งทิ้งกระเป๋าไว้บอกไปเข้าห้องน้ำแต่หายไป ไรดัลเปิดกระเป๋าเอากำไลและเจอพาสปอร์ตของคอลเลท ไรดัลยอมมอบตัวและตามเชสเตอร์ไปถึงอิสตันบูล ตำรวจติดเครื่องบันทึกเสียงไว้กับตัวไรดัลเพื่ออัดคำสารภาพของเชสเตอร์ ไรดัลโทรนัดเชสเตอร์พยายามทำให้เชสเตอร์สารภาพแต่เชสเตอร์รู้ทันเลยหนี เชสเตอร์ถูกวิสามัญระหว่างหนีก่อนตายเชสเตอร์สารภาพว่าเป็นความผิดของตัวเองคนเดียวไม่เกี่ยวกับไรดัลและขอโทษที่ทำให้ไรดัลผิดหวัง ตอนจบตำรวจฟังเทปคำสารภาพของเชสเตอร์และจะส่งไรดัลกลับประเทศ ไรดัลแวะเยี่ยมหลุมศพของเชสเตอร์แล้วฝังกำไลของคอลเลทไว้ที่นั่น

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s