Winter’s Tale(2014)

Winter's Tale(2014)

ย้อนกลับไปปี 1985 พ่อกับแม่ของปีเตอร์ไม่ผ่านการตรวจโรคเข้าเมืองไม่ได้เลยขโมยเรือโมเดลที่มีชื่อว่า”City of Justice” แล้วเอาปีเตอร์ที่ตอนนั้นยังเป็นทารกใส่เรือลอยออกไป ต่อมาปีเตอร์(โคลิน ฟาร์เรล)ถูกเพอร์ลี(รัสเซล โครว์)เก็บไปเลี้ยงปีเตอร์กลายเป็นหัวขโมยทำงานให้กับเพอร์ลี ปีเตอร์หนีออกจากแกงส์เลยถูกเพอร์ลีตามล่าแต่ปีเตอร์เจอม้าขาวที่ควบพาปีเตอร์หนีรอดจากแกงส์ของเพอร์ลี เพอร์ลีสั่งลูกน้องตามล่าปีเตอร์ ปีเตอร์ขโมยของและเตรียมออกเดินทางต่อแต่ม้าไม่ยอมไปปีเตอร์เลยเข้าไปในบ้านของเบฟเวอรีที่ป่วยกำลังจะตาย เบฟเวอรีรู้ว่าปีเตอร์แอบเข้ามาเพื่อขโมยของกลับชวนปีเตอร์ดื่มชาสุดท้ายปีเตอร์เปลี่ยนใจไม่ได้ขโมยของ เพอร์ลีวาดรูปผู้หญิงผมแดงที่เป็นโชคชะตาของปีเตอร์แล้วสั่งลูกน้องตามหา

เพอร์ลีเจอตัวเบฟเวอรีพอดีกับที่ปีเตอร์รู้ตัวว่าหลงรักเบฟเวอรีเลยย้อนกลับมาช่วยพาเบฟเวอรีหนีจากแกงส์ของเพอร์ลี ปีเตอร์พาเบฟเวอรีไปส่งที่บ้านพักเวลลาน้องสาวของเบฟเวอรีให้ปีเตอร์ดูเตียงที่สร้างไว้สำหรับพี่สาว เวลลาเชื่อว่าถ้าปีเตอร์จูบเบฟเวอรีจะฟื้น ปีเตอร์ช่วยพ่อเบฟเวอรีซ่อมฮีทเตอร์รักษาบ้านไว้ได้ เบฟเวอรีตกลงไปเต้นรำกับปีเตอร์ เพอร์ลีจริงๆแล้วเป็นสมุนของลูซิเฟอร์(วิล สมิธ)เพอร์ลีขออนุญาตข้ามเขตไปตามล่าปีเตอร์แต่ลูซิเฟอร์ไม่อนุญาต เพอร์ลีเลยไปขอให้สมุนลูซิเฟอร์ที่ติดหนี้เพอร์ลีย์ช่วยวางยาเบฟเวอรรีระหว่างออกไปเต้นรำกับปีเตอร์ คืนนั้นเบฟเวอรีมีอะไรกับปีเตอร์แล้วเบฟเวอรีก็ตาย ปีเตอร์อุ้มร่างเบฟเวอรีไปที่เตียงในโรงเพาะต้นไม้แล้วจูบแต่เบฟเวอรีก็ไม่ฟื้น หลังพิธีศพปีเตอร์เจอแกงส์เพอร์ลี ปีเตอร์ถูกลูกน้องเพอร์ล้อมไว้ปีเตอร์ช่วยม้าแล้วบอกให้หนีไป ปีเตอร์ถูกเพอร์ลีใช้หัวชนจนตกสะพาน ปีเตอร์ไม่ตายแต่ความจำเสื่อม

ตัดมาที่ปัจจุบันปี 2014  ปีเตอร์ที่ความจำเสื่อมยังคงมีชีวิตอยู่(ยังหนุ่มเหมือนเดิม)เที่ยววาดรูปสาวผมแดงไปทั่ว ปีเตอร์เจอกับเวอร์จิเนีย(เจนนิเฟอร์ คอนเนลลี)ที่เป็นนักเขียนกับแอ็บบีลูกสาว ปีเตอร์เริ่มจำได้กลัลไปที่สถานีแกรนด์เซนทรัลเอาป้ายชื่อเรือที่ซ่อนไว้ ปีเตอร์ไปตามหาไอแซคพ่อของเบฟเวอรีเจอกับเวอร์จิเนียพอดี เวอร์จิเนียช่วยค้นข้อมูลก็เจอรูปที่ปีเตอร์ถ่ายคู่กับเบฟเวอรีเวอร์จิเนียตกใจมากที่ปีเตอร์เป็นอมตะมาถึงปัจจุบัน เวอร์จิเนียพาปีเตอร์ไปพบเวลลาที่จำปีเตอร์ได้ ปีเตอร์ไปหาเวอร์จิเนียที่บ้านเลยรู้ว่าแอ็บบีป่วยเป็นมะเร็ง ตอนนั้นเพอร์ลีที่รู้ว่าจริงๆแล้วสาวผมแดงโชคชะตาของปีเตอร์ไม่ใช่เบฟเวอรี ปีเตอร์อยู่ยกพวกมาถึงบ้านเวอร์จิเนีย ปีเตอร์เห็นแอ็บบีนอนอยู่เป็นภาพเดียวกับที่ปีเตอร์วาดมาตลอด ปีเตอร์พาเวอร์จิเนียกับแอบบีขี่ม้าที่กลับมาอีกครั้งบินหนีแต่พวกเพอร์ลีก็ไล่ตามมาทัน ม้าจัดการกับสมุนของเพอรี เพอรีต่อสู้กับปีเตอร์สุดท้ายปีเตอร์ใช้ป้ายชื่อเรือแทงเพอร์ลีตาย แอ็บบีขาดใจตายปีเตอร์รีบพาแอ็บบีไปที่เตียงเดียวกับเบฟเวอร์รี ปีเตอร์จูบแอ็บบีแล้วแอ็บบีก็ฟื้น คือที่ปีเตอร์อยู่มาจนถึงทุกวันนี้ก็เพื่อช่วยแอ็บบี ตอนจบปีเตอร์ไปที่สุสานของเบฟเวอรีแล้วม้าก็พาปีเตอร์บินขึ้นฟ้าไปหาดวงดาวที่คาดว่าเบฟเวอรีรออยู่<<<อันนี้จินตนาการเอง

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s