Stir of Echoes(1999)

Stir of Echoes(1999)

เจคลูกชายของทอม(เควิน เบคอน)สามารถติดต่อกับผีได้ ต่อมาทอมถูกท้าให้สะกดจิตซึ่งทอมเป็นหนึ่งในไม่กี่คนที่สามารถเข้าสู่การสะกดจิตแบบลึกได้ จากนั้นมาทอมก็เริ่มเห็นภาพเหตุการณ์ฆาตกรรมและเริ่มเห็นผี ทอมกับภรรยาจ้างเด็บบีมาดูแลเจคตอนไปดูคอนเสิร์ตอยู่ๆทอมก็รู้สึกว่าเจคอยู่ในอันตรายซึ่งก็คือเด็บบีได้ยินเจคพูดเรื่องซาแมนธาพี่สาวที่หายตัวไป เด็บบีพาตัวทอมออกจากบ้านไปหาพ่อกับแม่ ทอมกับภรรยาตามไปพ่อกับแม่เด็บบีบอกว่าเด็บบีแค่อยากรู้เรื่องพี่สาวที่หายตัวไป ทอมเริ่มหมกมุ่นกับการพายามติดต่อและตามหาร่องรอยของซาแมนธาจนมีปัญหากับภรรยา  ทอมเห็นหตุการณ์ล่วงหน้าเรื่องอดัมลูกชายแฟรงค์ที่อยู่ข้างบ้านยิงตัวตาย เจคกับแม่เจอนีลตำรวจที่มองออกว่าเจคมีเซนส์ที่น่าจะได้จากพ่อเลยให้นามบัตรกับภรรยาทอมบอกให้ทอมมาพบ

ภรรยาของทอมไปพบนีลด้วยตัวเองนีลเลยบอกเรื่องทอมสามารถติดต่อกับซึ่งวิญญาณที่มาขอความช่วยเหลือจะรุนแรงขึ้นถ้ายังไม่ได้รับความช่วยเหลือ ทอมไปขอให้เพื่อช่วยสะกดจิตอีกครั้งคราวนี้ได้ข้อความบอกให้ขุด ทอมเริ่มขุดสวนหลังบ้าน  ภรรยาของทอมได้รับโทรศัพท์แจ้งการตายของย่าซึ่งทอมรู้อยู่ก่อนแล้ว ภรรยาของทอมพาเจคไปงานศพ ทอมเริ่มซื้อเครื่องมือมาขุดห้องใต้ดินแล้วก็เจอศพซ่อนอยู่หลังกำแพง แฟลชแบ็คซาแมนธาถูกอดัมกับเพื่อนที่เป็นลูกชายเจ้าของบ้านที่ทอมเช่าอยู่หลอกมาเพื่อจะข่มขืนเพราะซาแมนธาสติไม่ค่อยดี ซาแมนธาขัดขืนเลยถูกฆ่าตาย ทอมไปที่บ้านแฟรงค์ แฟรงค์ตามทอมไปที่บ้านทอมบอกว่ารู้สาเหตุที่อดัมลูกชายแฟรงค์ยิงตัวตายแฟรงค์ยอมรับว่าตัวเองกับแฮรีช่วยกันซ่อนศพปกป้องลูกชาย ทอมออกจากห้องใต้ดินได้ยินเสียงปืน

แฮรีเจ้าของบ้านมาถึงพร้อมกับลูกชายทำร้ายทอม ภรรยาของทอมย้อนกลับมารับทอมที่บ้านพอดีเลยถูกจับอีกคน แฟรงค์โผล่มายิงแฮรีกับลูกชายช่วยทอมกับภรรยาไว้ ทอมเห็นภาพวิญญาณซาแมนธาถูกปลดปล่อยศพของซาแมนธาถูกนำไปทำพิธี ต่อมาทอมก็ย้ายบ้าน ระหว่างทางเจคเริ่มได้ยินเสียงอีกครั้ง

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s