Stir of Echoes: The Homecoming(2007)

Stir of Echoes The Homecoming(2007)

เท็ดเป็นทหารสหรัฐประจำการอยู่ที่อิรัก ตอนนั้นมีรถตู่วิ่งเข้ามาในเขตทหารเท็ดสั่งลูกน้องระดมยิง คนในรถเปิดประตูออกมาปรากฏว่าเป็นเด็กผู้หญิงเท็ดสั่งหยุดยิงแต่ลูกน้องยิงระเบิดใส่รถตู้ตายทั้งคันยกครอบครัว เด็กผู้หญิงถูกไฟคลอกทั้งตัวเท็ดพยายามวิ่งเข้าไปช่วยดับไฟ แล้วผู้ก่อการร้ายก็โผล่มาจริงๆเท็ดถูกยิงอาการโคมา หลังจากฟื้นก็ได้กลับบ้าน มอลลีภรรยาของเท็ดกับแม็กซ์ลูกชายและพวกเพื่อนๆจัดงานเลี้ยงต้องรับ เอพริลแม่ของแซมมีแฟนแม็กซ์ยังคงเสียใจที่สามีที่เป็นหทารเหมือนกับเท็ดตายระหว่างปฏิบัติหน้าที่(ถูกผู้ก่อการร้ายตัดหัว)ไม่ได้กลับมาเหมือนอย่างเท็ด เท็ดเริ่มมีอาการเห็นภาพหลอนตั้งแต่โคมา เท็ดไปหาหมอแต่ประกันไม่ครอบคลุมเท็ดเห็นผีบอกให้ไปหาคนชื่อเจค<<<เจคจากภาคแรก เท็ดเริ่มหลอนหนักขึ้นเรื่อยๆ

เท็ดจับได้ว่าแม็กซ์แอบสูบบุหรี่และมีเรื่องชกต่อย แม็กซ์เอาข่าวให้เท็ดดดูเท็ดเข้าใจว่าเท็ดถูกหาว่าเป็นฆาตกรแม็กซ์ทนไม่ไหวเลยมีเรื่อง เท็ดไปหาเจคที่ตอนนี้ตาบอดเจคบอกให้เท็ดพยายามฟังว่าผีต้องการอะไรไม่งั้นผีจะเริ่มทำร้ายคนในครอบครัว ต่อมาแม็กซ์กับแซมมีและเพื่อนอีกคนเกิดอุบัติเหตุแม็กซ์โคมา เท็ดถูกผีสะกดให้เผาแขนตัวเองเป็นคำว่า Killer แบบเดียวกับในข่าวที่แม็กซ์ให้เท็ดดู เท็ดเห็นข่าวอีกด้านเป็นนักศึกษาตะวันออกกลางถูกฆาตกรรม เท็ดเริ่มตามรอยไปจนเจอจุดเกิดเหตุ กลายเป็ยว่าแม็กซเป็นคนจุดไฟเผานักศึกษาคนนั้นทั้งเป็น หลังจากหายไป 3 วันเท็ดกลับมาที่โรงพยาบาลแม็กซ์ฟื้นแล้ว เท็ดบอกว่าร็ทุกอย่างแม็กซ์เลยสารภาพว่าตอนนั้นแซมมีกำลังเศร้าเรื่องพ่อเลยพากันขับรถไปเที่ยวแล้วบังเอิญเจอนักศึกษาอาหรับรถเสียอยู่ แซมมีเห็นสติ๊กเกอร์ท้ายรถประมาณว่าหยุดฆ่าเพื่อน้ำมันเถอะแซมมีที่โกรธเรื่องพ่ออยู่แล้วเลยซ้อมนักศึกษาคนนั้นและจะจุดไฟเผาซึ่งแม็กซ์อาสาเป็นคนเผาเอง

เท็ดจะให้ลูกมอบตัวภรรยาไม่ยอม เท็ดถูกผีสิงจะยิงแม็กซ์ภรรยาเข้ามาห้ามเลยถูกลูกหลงตาย หลังพิธีศพเท็ดให้แม็กซ์มอบตัวบอกแล้วแม็กซ์จะเข้าใจว่าเท็ดทำไปเพื่อปกป้องแม็กซ์ แล้ววิญญาณนักศึกษาที่ตายก็จากไป เท็ดเห็นวิญญาณครอบครัวเด็กผู้หญิงที่อิรักค่อยๆหายไป ตอนจบผีภรรยาของเท็ดมาบอกลา

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s