Disconnect(2012)

Disconnect(2012)

หนังเสนอสามเหตุการณ์ตัดไปมาเพื่อความง่ายเอาทีละเรื่องละกัน เริ่มจากนีนานักข่าวสาวอยากทำสกู๊ปข่าวเกี่ยวกับเว็บไซต์แชทรูมที่โชว์เว็บแคม คือทั้งตึกมีแต่เด็กวัยรุ่นที่ฮาร์วีชักชวนมาทำงานนี้แลกกับค่าตอบแทน นีนาเข้าไปคุยกับไคล์หนึ่งในเด็กหนุ่มเซ็กส์แชท นีนาเริ่มทำให้ไคล์ไว้ใจต่อมาก็นัดเจอไคล์และขอสัมภาษณ์ไคล์โดยปิดบังใบหน้าไว้ไคล์ตกลง ข่าวออกไปนีนาได้รับความชื่นชม FBI ติดต่อแกมบังคับให้นีนาเปิดเผยชื่อคนถูกสัมภาษณ์ นีนาขอให้ทาง FBI ช่วยไคล์ นีนาพยายามหว่านล้อมให้ไคล์เลิกอาชีพนี้และให้บอกที่อยู่ตอนนั้นไคล์คิดว่านีนามีใจให้เลยยอมบอก ทางฮาร์วีเริ่มรู้ตัวขนเด็กหนีขึ้นรถ ไคล์แอบติดต่อนีนามาพบไคล์แล้วไคล์ก็รู้ความจริงว่านีนาหลอกใช้ ฮาร์วีจะทำร้ายนีนาไคล์ช่วยดึงไว้สุดท้ายไคล์ก็ไปกับฮาร์วี

ซินดีกับเดเร็คคู่สามีภรรยาที่เสียลูกไปจากนั้นมาความสัมพันธ์ของทั้งคู่ก็เริ่มมีปัญหา ซินดีเข้าไปแชทคุยกับคนในกลุ่มที่สูญเสียได้คุยกับชูมาเคอร์ที่ปลอบใจซินดี ต่อมาเดเร็คเป็นอดีตทหารพบว่าเครดิตการ์ดถูกแฮ็คเลยจ้างไมค์อดีตตำรวจด้านคอมพิวเตอร์ที่ลาออกมาเป็นนักสืบช่วยสืบหาตัวแฮ็คเกอร์ ไมค์สงสัยว่าชูมาเคอร์เป็นคนทำ เดเร็คได้อ่านประวัติแชทที่ไมค์ให้มาก็ยิ่งโกรธ เดเร็คกับซินดีไปซุ่มดูชูมาเคอร์ทำงานที่ร้านซักรีดระหว่างที่รอก็ได้พูดคุยกับซินดีมากขึ้น เดเร็คกับซินดีแอบเข้าบ้านชูมาเคอร์ขโมยหลักฐานสเตทเมนท์ค่าใช้จ่ายจนเริ่มมั่นใจว่าเป็นฝีมือชูมาเคอร์เดเร็คบุกเข้าไปข่มขู่ทวงเงินคืนซินดีเข้าไปห้ามบอกว่าชูมาเคอร์แค่พยายามปลอบใจ ไมค์บอกว่าใช่ฝีมือชูมาเคอร์สุดท้ายเดเร็คกับซินดีก็เข้าใจกันหลังจากได้เปิดใจคุยกันมากขึ้น

เรื่องสุดท้ายเจสันลูกชายของไมค์กับเพื่อนชื่อฟรายสร้างไอดีเฟซบุคปลอมเป็นสาวชื่อเจสสิกาหลอกเข้าไปคุยกับเบ็นลูกชายทนายความที่ออกเนิร์ดๆไม่ใครคบแม้แต่พี่สาวก็ยังรังเกียจ<<<<พ่อเบนเป็นทนายในเรื่องของนีนา เจสันแกล้งคุยกับเบ็นเรื่องพ่อของตัวเอง(อันนี้คือชีวิตจริง ต่างคนต่างรู้สึกว่าพ่อไม่รัก)พอเบ็นเริ่มไว้ใจก็เริ่มแกล้งหนักขึ้นด้วยการส่งรูปโป๊ไปท้าให้เบ็นส่งกลับมาบ้าง เบ็นถ่ายรูปตัวเองส่งกลับมาปรากฏว่ารูปถูกเผยแพร่ไปทั่วโทรงเรียน เบ็นฆ่าตัวตายพี่สาวเบ็นเข้าไปเจอ เบ็นอยู่ในภาวะโคมาพ่อของเบ็นพยายามสืบหาจนเจอเจสสิกา พ่อเบ็นเข้าไปคุยกับเจสสิกา(เจสัน)ถามเรื่องที่เบนฆ่าตัวตาย เจสันเริ่มสำนึกผิดไปเยี่ยมเบ็นที่โรงพยาบาลเจอพ่อของเบ็นเจสันโกหกว่าชื่อไมค์ ต่อมาเจสันหลุดว่าเราไม่ได้ตั้งใจพ่อของเบ็นค้นรูปเลยรู้ว่าเจสันโกหก พ่อเบ็นบุกไปที่บ้านเจสันพอดีกับที่ไมค์พ่อของเจสันจับได้เรื่องเจสันกับฟรายสร้างไอดีปลอมแกล้งจนเพื่อนฆ่าตัวตาย พ่อเจสันกับพ่อไมค์ต่อสู้กันเจสันเข้ามาห้ามเลยถูกฟาดที่แขน ไมค์ทำร้ายพ่อเบ็นเพื่อปกป้องลูกแล้วต่างคนก็ต่างคิดได้<<<<ซีนใช้ความรุนแรงพร้อมๆกันทั้งสามเหตุการณ์คือจุดพีคที่สุดของหนัง จบด้วยพ่อของเบ็นคิดได้ว่าครอบครัวคือสิ่งที่สำคัญที่สุด

เรื่องนี้ดีอ่ะเป็นอีกเรื่องที่ชอบสะท้อนสังคมสมัยนี้ที่นิยมโซเชียลเน็ทเวิร์คจนลืมไปว่าการพูดคุยกันเป็นสิ่งที่ง่ายที่สุดและสำคัญที่สุดสำหรับสัตว์สังคม

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s