The Fault in Our Stars(2014)

The Fault in Our Stars(2014)

เฮเซลป่วยเป็นมะเร็งไทรอยด์ตั้งแต่อายุ 13 ปีตอนนี้เริ่มลามถึงปอด เฮเซลโชคดีที่บังเอิญเป็นหนึ่งในไม่กี่รายที่ยาในขั้นทดลองใช้ได้ผล เฮเซลต้องใช้ถังอ็อกซิเจนช่วยหายใจตลอดเวลา พ่อกับแม่ของเฮเซลให้เฮเซลเข้ากลุ่มบำบัดเฮเซลไม่อยากไปแต่ไม่อยากขัดใจพ่อแม่ ต่อมาเฮเซลเจอกับออกัสตัสที่เป็นมะเร็งกระดูก ออกัสตัสต้องตัดขาปัจจุบันใส่ขาเทียม ออกัสตัสมาเข้ากลุ่มกับเพื่อนที่เป็นมะเร็งกระจกตา หลังจบการพูดคุยกัสชวนเฮเซลไปที่บ้าน เฮเซลแนะนำหนังสือให้กัสอ่านกัสก็ให้หนังสือกับเฮเซลเป็นการแลกเปลี่ยน ตั้งแต่นั้นมาเฮเซลก็เริ่มรอโทรศัพท์จากกัส เพื่อนของกัสถูกแฟนขอเลิกก่อนเข้ารับการผ่าตัดกัสโทรชวนเฮเซลไปที่บ้าน กัสส่งอีเมลล์หาคนเขียนหนังสือที่เฮเซลชื่นชอบและได้อีเมลล์ตอบกลับมาเฮเซลเริ่มส่งบ้านและได้รับคำชวนจากปีเตอร์ให้ไปที่อัมสเตอร์ดัมแต่ทางบ้านของเฮเซลไม่มีเงินมากพอ กัสขอพรจากโครงการจนได้ไปอัมสเตอร์ดัมพร้อมเฮเซลแต่เฮเซลดันอาการกำเริบซะก่อน หมอลงความเห็นว่าเฮเซลป่วยเกินกว่าจะเดินทางได้

ตอนแรกเฮเซลไม่ยอมพบและติดต่อกับกัสเพราะไม่อยากให้กัสต้องเจ็บปวดแต่ก็ทนไม่ไหวติดต่อกัสอีกครั้ง สุดท้ายแม่ก็เซอร์ไพรซ์ด้วยการให้เฮเซลไปอัมสเตอร์ดัมเฮเซลดีใจมาก พอถึงอัมสเตอร์ดัมปีเตอร์จองโต๊ะดินเนอร์ให้เฮเซลกับกัส กัสบอกรักเฮเซล วันต่อมากัสกับเฮเซลไปพบปีเตอร์แต่กลับไม่เป็นอย่างที่คิดคือปีเตอร์ไม่ได้อยากพบทั้งคู่เรื่องดินเนอร์ปีเตอร์ไม่รู้เรื่องแต่เลขาเป็นคนจัดการและปีเตอร์ก็เป็นคนติดเหล้า เฮเซลถามถึงตอนจบของหนังสือปีเตอร์ตอบออกทะเลไปนู่นแถมยังพูดจาดูถูกเฮเซล เลขาของปีเตอร์ตามมาขอโทษกัสกับเฮเซลและอาสาพาเที่ยว เฮเซลเริ่มอาการไม่ดีแต่ก็พยายามขึ้นไปถึงชั้นบนสุดเฮเซลจูบกัสเป็นครั้งแรกแล้วก็จบลงที่เฮเซลกับกัสมีเซ็กส์กัน กัสบอกเฮเซลเรื่องอาการของกัสตอนนี้มะเร็งกลับมาลามไปทั่วแล้ว หลังกละบจากอัมสเตอร์ดัมกัสก็เริ่มเข้ารับการรักษาด้วยเคมีบำบัด กัสขอให้เฮเซลพูดในงานศพ กลางดึกกัสโทรหาเฮเซลบอกอยู่ที่ปั๊มน้ำมัน เฮเซลขับรถของแม่ออกไปพบว่ากัสติดเชื้อ<<<กัสออกไปซื้อบุหรี่คือกัสชอบคาบบุหรี่ไว้แต่ไม่เคยจุด เฮเซลโทรเรียกรถพยาบาลอาการของกัสทรุดหนักจนหมดหยุดการรักษา

เฮเซลพากัสไปที่สวนที่เคยไปด้วยกัน เฮเซลเตือนสติที่กัสอยากเป็นที่จดจำจนลืมไปว่าแค่มีคนที่รักกัสก็พอ กัสขอให้เฮเซลกับเพื่อนพูดคำไว้อาลัยในงานศพตัวเองให้ฟังก่อน<<<ถึงตรงนี้เฮเซลยกเอาที่ปีเตอร์เคยพูดไว้มาพูดแล้วก็น้ำตาไหลไปคนดูกำลังจะซึมๆบ้างพูดจบพอดี ต่อมากัสก็ตายหลังจากเข้า ICU 8 ได้วัน ปีเตอร์มาร่วมพิธีศพกัส ปีเตอร์บอกว่าได้อ่านเมลล์ของกัสที่เชิญให้มางานศพ ปีเตอร์เล่าเรื่องลูกสาวอายุ 8 ขวบที่เป็นลูคีเมียเหมือนตัวละครในหนังสือปีเตอร์พยายามให้เฮเซลอ่านบางอย่างแต่เฮเซลไล่ปีเตอร์ เพื่อนของกัสมาหาเฮเซลถามเรื่องจดหมายจริงๆแล้วเป็นจดหมายที่กัสเขียน เฮเซลกลับไปอ่านมันคือคำไว้อาลัยเฮเซลที่กัสเขียนขึ้นมาจบด้วยเฮเซลพูดว่าโอเคแล้วยิ้มหลังจากอ่านจบ<<<<OKAY เป็นคำที่พูดกันเสมอของเฮเซลกับกัส

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s