Sky High(2005)

sky-high2005

วิลเป็นลูกชายของสองฮีโรเดอะคอมมานเดอร์จอมพลังและเจ็ทสตรีมที่บินได้ วิลเริ่มเข้าโรงเรียนสำหรับลูกของฮีโรร่วมกับลูกฮีโรคนอื่นๆแต่วิลพิเษศกว่าตรงที่ทั้งพ่อและแม่มีพลังทั้งคู่แต่วิลกลับไม่มีพลังพิเศษเลยแถมวิลยังไม่กล้าบอกพ่อกับแม่ว่าตัวเองไม่มีพลัง วิลมีเลย์ลาที่สามารถบังคับต้นไม้ได้เป็นเพื่อนสนิทตั้งแต่เด็ก วันแรกที่ไปโรงเรียนวิลกับเพื่อนๆถูกครูพละทดสอบเพื่อแยกว่าควรเข้าลาสฮีโรหรือผู้ช่วยโดยครูให้เด็กแต่ละคนแสดงพลังของตัวเองแล้วครูจะเป็นคนตัดสินใจ ปรากฏว่าวิลไม่มีพลังเลยถูกจัดอยู่คลาสผู้ช่วยร่วมกับเลย์ลาที่ไม่ยอมแสดงพลัง ยังมีอีธานที่ละลายเป็นของเหลวได้ แซคเรืองแสงและอีกคนแปลงร่างเป็นหนูได้ พ่อของวิลพาวิลเข้าห้องลับที่เก็บส่วนที่ระลึกของเหล่าวายร้ายไว้

วิลมีเรื่องกับวอเรนลูกครึ่งวายร้ายกับฮีโรที่พ่อของวิลจับพ่อวอเรนขังคุก วอเรนสามารถระเบิดพลังไฟได้ พอถูกกดดันวิลก็มีพลังแบบเดียวกับพ่อขึ้นมาต่อสู้กับวอเรนจนโรงอาหารพัง วิลกับวอเรนถูกครูใหญ่ขังห้องกักพลัง พ่อของวิลดีใจมากที่วิลมีพลัง วิลถูกย้ายไปเรียนคลาสีโรและเริ่มปิ๊งกับเกว็นประธานนักเรียนที่มีพลังควบคุมอุปกรณ์อิเลคทรอนิคได้ วิลมัวแต่เพลินกับเกว็นที่แวะมาที่บ้านเพื่อชวนพ่อแม่วิลไปงานโฮมคัมมิงจนลืมที่นัดกับเลย์ลาไว้ เลย์ลารอจนร้าปิดวอเรนที่ทำงานที่นั่นเข้ามาคุยด้วย วันต่อมาวิลบอกเลย์ลาเรื่องชวนเกว็นไปงานเลย์ลาเลยประชดด้วยการควงวอเรน

เกว็นขอจัดปาร์ตีที่บ้านวิลแต่ไม่เชิญเพื่อนๆของวิล เกว็นไล่เลย์ลาที่บังเอิญแวะมาจากนั้นก็หลอกวิลพาเข้าห้องลับและขโมยปืนลดอายุไป วิลรู้ว่าเกว็นไล่เลย์ลาเลยตัดความสัมพันธ์ วิลไม่ยอมไปงานที่งานและเริ่มสงสัยว่าเกว็นเป็นลูกของซูเพื่อนพ่อกับแม่ที่หายตัวไป จริงๆแล้วเลย์ลาคือซูเพื่อนรุ่นเดียวกับพ่อแม่วิลที่ถูกปืนเลยกลับกลายเป็นทารก ซูถูกวายร้ายเก็บไปเลี้ยงจนโตใช้ชื่อเกว็น ที่งานเกว็นแสดงตัวและใช้ปืนที่ขโฒยมาจากบ้านวิลยิงคนในงานรวมทั้งพ่อแม่วิล วิลโทรเรียกคนขับรถโรงเรียนมารับไปที่งานพอดีกับที่เพื่อนๆของวิลกำลังร่วมมือกันหยุดแผนของซูที่จะเอาพวกฮีโรที่ตอนนี้กลายเป็นเด็กทารกไปเลี้ยงให้กลายเป็นวายร้าย วิลกับเพื่อนร่วมมือกันสุดท้ายก็จับซูและทำให้ทุกคนกลับสู่วัยปกติ พ่อของวิลมอบรางวัลให้กับพวกวิลและให้ทุกคนเป็นฮีโร จบด้วยวิลเริ่มเดทกับเลย์ลา

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s