Halloween(1978)

Halloween(1978)

แฮดดอนฟิลด์ปี 1963 ไมเคิลฆ่าพี่สาวตัวเองตายในคืนวันฮัลโลวีน พ่อกับแม่กลับมาเจอไมเคิลใส่ชุดตัวตลกยืนถือมีดเปื้อนเลือดอยู่หน้าบ้าน ตัดไปคืนวันที่ 30 ตุลาคม ปี 1978 ไมเคิลหนีออกจากโรงพยาบาลขโมยรถหมอหนีกลับไปที่แฮดดอนฟิลด์ เช้สวันฮัลโลวีนพ่อของลอรีให้ลอรี(เจมี ลี เคอร์ติส)เอากุญแจบ้านไปไว้ใต้พรมเช็ดเท้าบ้านเก่าของไมเคิลที่กำลังจะขาย ไมเคิลแอบมองลอรีจากในบ้านแล้วก็ตามลอรีไปที่โรงเรียน แซมหมอประจำตัวของไมเคิลเริ่มออกตามหาตัวไมเคิลซึ่งแซมมั่นใจว่าไมเคิลไปที่แฮดดอนฟิลด์แน่นอน แซมเจอชุดโรงพยาบาลที่ไมเคิลถอดทิ้งไว้<<<ไมเคิลฆ่าคนแล้วขโมยเสื้อผ้าไป แซมพบว่าหลุมศพของพี่สาวไมเคิลถูกขุด

ลอรีกับเพื่อนๆจำได้ว่ารถไมเคิลมาจอดอยู่แถวโรงเรียน ลอรีรู้สึกเหมือนมีใครตามแอบมอง พ่อของแอนนีเพื่อนลอรีที่เป็นนายอำเภอบอกว่ามีคนทุบร้านขโมยหน้ากากกับชุดฮัลโลวีนและมีดไปจากร้าน แซมมาบอกเรื่องไมเคิลกับนายอำเภอ นายอำเภอกับแซมมาตรวจสอบบ้านเก่าของไมเคิลที่ถูกทิ้งร้างตั้งแต่ปี 1963ก็เจอกล่องอาหาร หมอเล่าว่าไมเคิลปิดกั้นทุกอย่างไม่ยอมรับการรักษา  แอนนีให้ลอรีชวนเบนผู้ชายที่ลอรีสนใจไปงานเต้นรำระหว่างนั้นไมเคิลก็ขับรถตามแอนนีกับลอรีไปเรื่อยๆ ลอรีกับแอนนีรับจ้างเป็นพี่เลี้ยงเด็กบ้านใกล้กัน ทอมมีเด็กที่ลอรีดูแลเห็นไมเคิลยืนอยู่หน้าบ้านแอนนี คืนนั้นแอนนีนัดแฟนไว้เลยพาลินด์ซีไปฝากไว้กับลอรี ไมเคิลฆ่าแอนนีตายคารถแล้วอุ้มศพแอนนีเข้าบ้านแต่ทอมมีดันเห็นเข้าพอดี ทอมมีพยายามบอกแต่ลอรีไม่เชื่อ

แซมกับนายอำเภอแอบซุ่มอยู่หน้าบ้านไมเคิล ลินดากับแฟนมาที่บ้านหลังที่แอนนีเป็นพี่เลี้ยงเด็กแล้วมีเซ็กส์กันไมเคิลฆ่าแฟนลินดาแล้วก็ฆ่าลินดาตายระหว่างโทรหาลอรีเป็นรายต่อมา ลอรีเริ่มสงสัยเลยไปที่บ้านนั้นลอรีเจอศพเพื่อนๆพร้อมกับป้ายหลุมศพพี่สาวไมเคิลวางอยู่ ลอรีพยายามหนีไมเคิลเริ่มไล่ล่าลอรี ลอรีกลับมาที่บ้านทอมมีจะโทรแจ้งตำรวจแต่สายโทรศัพท์ถูกตัด ไมเคิลบุกเข้ามาในบ้านได้สำเร็จลอรีแทงไมเคิลแล้วให้เด็กๆออกไปขอความช่วยเหลือ ไมเคิลยังไม่ตายทำร้ายลอรีแซมโผล่มายิงไมเคิลช่วยลอรีไว้ทันพอดีแต่พอมองกลับไปอีกทีร่างของไมเคิลหายไปแล้ว

เวอร์ชันเก่าสมัยยังไม่เกิด เก่ามากจริงๆสมัยเจมี ลียังเด็ก โหลดมาได้แค่ 2 ภาคอยากดูภาคต่อเวอร์ชันเก่าแต่หาไม่เจอ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s