Begin Again(2014)

Begin Again(2014)

ออกตัวแรงๆเลยว่าชอบเรื่องนี้มาก โดยเฉพาะชอบเคียราเป็นการส่วนตัวด้วย ชื่อผู้กำกับเรื่อง Once การันตีคาดหวังเลยว่ามันต้องดีเพลงต้องเพราะ ไทม์ไลน์เรื่องไม่ได้ไม่ได้เรียงตามลำดับเวลาแต่ไม่งง คือเกรตต้า(เคียรา ไนท์ลีย์)กับเดฟ(อดัม เลอวีน)ย้ายมาอยู่นิวยอร์คเพราะเดฟได้ทำเพลง ก่อนหน้านี้เดฟกับเกรตต้าเขียนเพลงด้วยกันแบบจนๆแต่เพลงดันได้ประกอบหนังจริงๆ Lost Starsก็คือเพลงที่เกรตต้าเขียนให้เดฟเป็นของขวัญ ต่อมาเดฟเริ่มมีชื่อเสียงหลังกลับจากทัวร์คอนเสิร์ตเดฟแต่งเพลงใหม่เกรตต้าฟังปุ๊บก็รู้ว่าเดฟแต่งให้คนอื่น เดฟสารภาพว่านอกใจเกรตต้าไปรักกับโปรดิวเซอร์ที่มิ้มเกรตต้าเลยย้ายออกไปอยู่กับสตีฟเพื่อนที่เป็นนักดนตรีข้างถนน สตีฟไปเล่นที่ร้านและประกาศให้เกรตต้าขึ้นโชว์เพลงซึ่งมีแต่แดนคนเดียวที่สนใจเพลงของเกรตต้า

แดน(มาร์ค รัฟฟาโล)อดีตผู้ก่อตั้งค่ายเพลงที่ตอนนี้แยกกันอยู่กับภรรยา แดนมีลูกสาววัยรุ่นชื่อไวโอเลตที่ไม่ค่อยเข้าใจกัน แดนพยายามหานักร้องมาปั้นแต่ก็หาไม่ได้มานานจนสุดท้ายถูกไล่ออก แดนที่กำลังเซ็งชีวิตแบบสุดขีดบังเอิญเข้าไปในร้านได้ฟังเพลงที่เกรตต้าเล่นพอดี แดนเห็นแววเลยชวนเกรตต้าเซ็นต์สัญญา คือนนั้นแดนให้นามบัตรกับเกรตต้าวันต่อมาเกรตต้าตัดสินใจโทรหาแดน แดนพาเกรตต้าไปที่ค่ายเพลงแต่ถูกปฏิเสธแดนเลยมีความคิดที่จะอัดเพลงเองโดยเริ่มจากหานักดนตรีที่มีฝีมือแต่ไม่มีชื่อเสียงและยอมเล่นให้ฟรีๆก่อนค่อยรับค่าจ้างตอนอัลบั้มได้วางขาย แดนขอให้ศิลปินที่แดนเคยปั้นช่วยออกทุนให้แล้วก็เริ่มอัดเพลงกันตามสถานที่ต่างๆมีทั้งเสียงรบกวน โดนไล่ ถูกจับกันอย่างสนุกสนาน

แดนแนะนำให้เกรตต้ารู้จักกับไวโอเลตลูกสาว เกรตต้าเข้ากับไวโอเลตและให้คำแนะนำไวโอเลตเกี่ยวกับหนุ่มที่ไวโอเลตปลื้ม เกรตต้าชวนไวโอเลตมาเล่นกีตาร์อัดเสียงด้วยกันตอนแรกแดนไม่อยากชวนเพราะคิดว่าไวโอเลตเล่นได้ห่วยมากแต่เกรตต้ายืนยัน แดนกับเกรตต้าคุยกันและแลกเปลี่ยนเพลงในโทรศัพท์กันฟัง<<<เพลงในโทรศัพท์บ่งบอกหลายอย่างเกี่ยวกับคนคนนั้นจริงๆ แดนเล่าเรื่องที่ตัวเองเลิกกับภรรยาจริงๆแล้วเป็นเพราะสมัยก่อนภรรยาของแดนไปติดนักร้องแล้วจะขอเลิกกับแดนไปอยู่กับนักร้องทิ้งลูกไว้กับแดนแต่พอเอาเข้าจริงๆนักร้องดันชิ่งแดนเลยย้ายออกและเริ่มติดเหล้างานการไม่ทำ สตีฟให้เกรตต้าดูคลิปเดฟที่ตอนนี้ไว้หนวดเคราะรุงรังหันไปทำเพลงร็อค เกรตต้ารู้ดีว่าแบบนี้ไม่ใช่แนวของเดฟ เกรตต้าแต่งเพลงแล้วร้องส่งไปให้เดฟ<<<เนื้อเพลงประมาณด่าเดฟแต่ก็ยังรัก พอเดฟได้ฟังก็ขอนัดเจอเกรตต้าวันที่อัดเสียงเพลงสุดท้ายปรากฏว่าไวโอเลตเล่นกีตาร์ได้ดีมาก หลังจากงานฉลองเกรตต้าตัดสินใจพบกับเดฟอีกครั้ง เดฟเล่าว่าเดฟเลิกกับมิ้ม เดฟได้ฟังเพลงของเกรตต้าและให้เกรตต้าฟัง Lost Stars เวอร์ชันร็อคเกรตต้าบอกว่ามันไม่ใช่เพราะตั้งใจทำเป็นบัลลาต เดฟชวนเกรตต้าไปฟังเพลงที่เดฟเล่น

เกรตต้ากับแดนเอาอัลบั้มไปเสนอกับค่าย เกรตต้าขอตำแหน่งคืนให้แดนทางค่ายเสนอส่วนแบ่ง 1เหรียญต่ออัลบั้มแต่เกรตต้ารู้สึกว่าไม่ยุติธรรม เกรตต้าตัดสินใจไปฟังเดฟเล่นสด เดฟพูดถึงเกรตต้าก่อนเข้าเพลง<<<เดฟโกนหนวดกลับมาอยู่ในลุคอดัมMaroon 5 เดฟเล่นเพลง Lost Stars ในแบบที่เกรตต้าอยากให้เป็นเกรตต้ายืนฟังน้ำตาไหล แดนกลับไปคืนดีกับภรรยา ตอนจบเกรตต้าตัดสินใจไม่ขายเพลงเองในราคาอัลบั้มละ 1เหรียญโดยไม่ผ่านค่ายแดนตกลงผลปรากฏว่ายอดขายถล่มทลาย

ชอบที่หนังจบแบบนี้คือมันแฮปปี้ เอนดิ้งในตัวอยู่แล้วตั้งแต่เกรตต้าน้ำตาไหลแล้วก็ยิ้มตอนออกมาขี่จักรยาน<<<แพ้รอยยิ้มเคียราตลอด แอบชอบ Lost Stars เวอร์ชันเคียรามากกว่าอดัมนิดนึง

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s