The Room(2014)

THEME-03

Sonata สีเขียว

สามีภรรยามาซื้อบ้านแล้วก็มีเซ็กส์กันอยู่ๆก็เห็นผีเลยขอให้นายหน้าเล่าเรื่องราวให้ฟัง เรื่องมีอยู่ว่าสมัยก่อนคุณหลวงเจ้าของบ้านเป็นครูสอนไวโอลินแต่งงานกับแอนนาทั้งคู่ก็รักกันดี คุณหลวงสัญญาว่าจะรักและซื่อสัตย์กับแอนนาตราบชั่วนิรันดร์ ต่อมาแอนนาอยู่ๆก็เป็นอัมพาต บุญลือคนลากรถเคยช่วยบัวผันจากไฟไหม้แล้วก็ดูแลบัวผันเรื่อยมาแต่ไม่เคยแตะต้องบัวผันเลย บุญลือติดหนี้เจ๊เจ้าของซ่องเลยต้องให้บัวผันไปทำงานบ้านขัดดอก เจ๊เห็นแววและรู้ว่าบัวผันยังเวอร์จิ้นเลยหลอกให้บัวผันขายตัวบัวผันยอมเพราะอยากช่วยบุญลือปลดหนี้ คุณหลวงเริ่มทนไม่ไหวเลยไปที่ซ่องและประมูลเปิดซิงบัวผัน พอบัวผันรู้ว่าคุณหลวงอยู่บ้านหลังใหญ่ก็เกิดโลภ พอบุญลือรู้ว่าบัวผันขายตัวก็โกรธไล่บัวผันออกจากบ้าน บัวผันไปที่บ้านคุณหลวงมีเซ็กส์กับคุณหลวงบนเตียงทั้งที่แอนนายังนอนนิ่งอยู่ข้างๆ บุญลือไปตามบัวผันที่ซ่องเจ๊บอกไปให้หาที่บ้านคุณหลวง บุญลือตามไปบ้านคุณหลวงด่าบัวผันอีกรอบ บัวผันขออยู่ด้วยคุณหลวงไม่ยอมให้เงินแล้วจะไล่ไปบัวผันเลยเข้าไปในห้องนอนเอาสายไวโอลินคุณหลวงมาจะแขวนคอตาย ช่วงลังเลผีแอนนา(ตายแล้วหรอ??????)เลยบังคับแขวนคอซะเลย บุญลือกับคุณหลวงพังประตูเข้าไปก็พบว่าบัวผันตายแล้ว บุญลือถูกผีแอนนาเข้าสิงทวงสัญญาที่คุณหลวงบอกจะรักและซื่อสัตย์กับแอนนาตราบชั่วนิรันดร์จากนั้นก็ใช้ปืนปลายดาบยิงคุณหลวงตายแล้วบุญลือก็ใช้ดาบปลายปืนแทงตัวเองตาย ตัดกลับมาที่คนซื้อบ้านผ้าที่คลุมกรอบรูปคุณหลวงกับแอนนาหล่นพอดีทั้งคู่จำได้ว่าคือผีที่เจอในห้องนอน

17 นาฬิกา

เปิดซีนด้วยเมื่อวานตอน 5 โมงเย็นโบ้ตามเฮียไปหาเด็กที่ห้องเช่าแล้วโบ้ก็เห็นผี โบพลาดยิงปืนใส่เฮียตายเลยแกล้งจัดฉากว่าเฮียฆ่าตัวตาย โบ้ใช้เศษกระจกหั่นศพเฮียแถมยังเอานาฬิกาข้อมือเฮียไปด้วยแล้วโบ้ก็ฆ่าตัวตาย เมื่อ 5 ปีก่อนพนักงานทำความสะอาดก็ถูกโคมไฟหล่นใส่ตาย  1 ปีก่อนผีผู้หญิงในห้องน้ำที่โบ้เจอก็ถูกแฟนทิ้งเลยฆ่าตัวตาย แล้วเหตุการณ์ก็วนลูปหนังเฉลยว่าคือโบ้ไม่รู้ตัวว่าตายไปแล้ว<<<<<<งงมากตอนนี้แต่ขี้เกียจดูซ้ำ

Honeymoon Suite

เปิ้ลได้ห้องพักฟรีที่กรุงเทพ ก่อนหน้านี้เปิ้ลถูกแฟนทิ้ง เปิ้ลนั่งโต๊ะผิดเลยได้รู้จักไมค์ที่ร้านอาหาร ไมค์เล่าเรื่องแฟนที่เลิกไปแล้วและพูดเรื่องพรหมลิขิต ทั้งคู่แยกย้ายกันไปเปิ้ลเสียดายที่ไม่ได้ขอเบอร์ติดต่อไว้ เปิ้ลได้เจอไมค์อีกครั้งเพื่อนเปิ้ลให้เปิ้ลลองปิดไฟนั่งปอกแอปเปิ้ลหน้ากระจกตอนเที่ยงคืนเพื่อดูหน้าเนื้อคู่แต่ยังไม่ทันเสร็จเพื่อนเปิ้ลดันกรี๊ดซะก่อน คืนนั้นเปิ้ลฝันเห็นไมค์พอตื่นขึ้นมาก็ได้ยินเสียงผู้หญิงร้องไห้ปรากฏว่าเป็นเพื่อนเปิ้ลนั่งร้องได้เพราะหนังเกาหลี วันต่อมาเปิ้ลไปหาไมค์ตามนัดแต่ไม่เจอไมค์โทรมาขอเจอเปิ้ลอีกครั้งก่อนเปิ้ลกลับภูเก็ต เพื่อนเปิ้ลรู้ว่าไมค์มอเตอร์ไซค์คว่ำตายไปแล้วเมื่อคืนเลยโทรบอกเปิ้ลแต่นึกว่าเป็นเรื่องอำกันเล่น ไมค์มาถึงห้องเปิ้ลมีแผลเต็มหน้า พี่เจ้าของร้านยืนยันเรื่องไมค์ตายแล้วกับเพื่อนเปิ้ล เพื่อนเปิ้ลส่งรูปข่าวไมค์ตายมาให้ เปิ้ลเอารูปให้ไมค์ดูแล้วหนีออกมากลายเป็นว่าเปิ้ลเองก็จมน้ำตายตอนกลับจากไปรอไมค์ตามนัดเหมือนกัน สรุปเพื่อนเปื้ลก็ถูกผีเปิ้ลหลอก

 

PS คือถ้าไม่ได้มีเวลาเหลือเฟือแนะนำให้ข้ามๆเรื่องนี้ไปได้เลย

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s