Non-Stop(2014)

Non-Stop(2014)

บิล มาร์ค(เลียม นีสัน)ตำรวจอากาศที่เพิ่งกลับมาทำงานอีกครั้งหลังจากที่เสียลูกสาวตายเพราะโรคมะเร็ง บิลยังคงติดแอลกอฮอล์ บิลขึ้นเครื่องจากนิวยอร์คไปลอนดอนในฐานะผู้โดยสาร ระหว่างทางบิลได้รับแมสเสจขู่ว่าถ้าจะมีผู้โดยสารตายภายใน 20 นาทีถ้าไม่โอนเงิน 150 ล้านเหรียญเข้าบัญชีที่ให้ไว้ บิลติดบอกกับแจ็คเจ้าหน้าที่อีกคนแต่แจ็คยืนยันว่าเป็นแค่การขู่เล่นๆ บิล บิลขอความช่วยเหลือจากแนนซีแอร์โฮสเตทและเจน(จูลีแอนน์ มัวร์)ผู้โดยสารที่นั่งติดกับบิลให้ช่วยเช็คว่าใครเป็นคนส่งแมสเสจ ปรากฏว่าแจ็คแอบขนโคเคนขึ้นเครื่องแจ็คพยายามจะฆ่าบิลเลยฆ่าแจ็คตายคาห้องน้ำ บิลเปิดดูมือถือของแจ็คพบว่าแจ็คถูกคนร้ายตัวจริงขู่มาอีกที บิลเริ่มตรวจค้นผู้โดยสารและจับตัวโบวินไว้เพราะสงสัยเรื่องที่โบวินโกหกก่อนขึ้นเครื่อง กัปตันเช็คประวัติพบว่าโบวินประวัติขาวสะอาด หมดเวลา 20 นาทีกัปตันถูกยาพิษตาย  บิลกลายเป็นผู้ต้องสงสัยแทนเพราะเลขบัญชีนั้นเป็นชื่อบิล บิลขอให้มาเรนิคที่เป็นเจ้าหน้าที่ภาคพื้นโอนเงินแต่ทางสายการบินไม่มีนโยบายเจรจากับผู้ก่อการร้าย

บิลขอให้แซคที่เป็นโปรแกรมเมอร์ช่วยหาตัวเจ้าของโทรศัพท์ที่ส่งข้อความถึงบิล ปรากฏว่าคนที่มีโทรศัพท์ก็ถูกพิษตายเป็นรายต่อมา บิลเจอช่องในห้องน้ำและเริ่มสงสัยเจนแต่เจนบริสุทธิ์ ข่าวเริ่มนำเสนอเรื่องบิลและจากข้อมูลทั้งหมดจากประวัติและจุดเชื่อมโยงต่างๆบิลกลายเป็นผู้ก่อการร้าย เจนลองกดมือถือกลายเป็นว่าระเบิดเวลาเริ่มทำงาน บิลเจอระเบิดอยู่ในกระเป๋าโคเคนของแจ็ค มาเรนิคบอกเรื่องโอนเงินเรียบร้อยแล้ว บิลรู้ว่ามีผู้โดยสารอัพโหลดคลิปตอนที่บิลใช้ปืนขู่ตอนจับโบวิน บิลย้อนดูคลิปเห็นโบวินแอบยัดมือถือใส่ชายที่ตาย คือโบวินเคยเป็นทหารไปคุ้มกันประเทศแต่ครอบครัวของโบวินกลับต้องตายเลยแค้น ที่จริงโบวินร่วมมือกับแซ็ค โบวินยิงแซ็คเพราะเห็นว่าแซ็คกำลังจะทำเสียแผนเพราะจริงๆแล้วแซคไม่ได้อยากตาย บิลขอให้นักบินลดเพดานลงไปที่ 8000 ฟีตเพื่อรับมือกับสถานการณ์ระเบิด บิลแย่งปืนมาได้ฆ่าโบวินตายแซ็คที่ยังไม่ตายลุกมาต่อสู้กับบิลสุดท้ายบิลก็จัดการได้สำเร็จ ระเบิดทำงานเครื่องเริ่มตกนักบินพยายามบังคับเครื่องลงจอดได้สำเร็จ ข่าวนำเสนอว่าบิลไม่ใช่ผู้ก่อการร้ายแต่กลายเป็นฮีโร จบด้วยบิลขอบคุณเจนที่เชื่อใจ เจนบอกลูกสาวบิลต้องภูมิใจในตัวบิล มาเรนิคติดต่อมาบิลทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้เรื่องเงินที่โอนมาแล้ว

 ดูนานแล้วอาจจะมั่วๆไทม์ไลน์นิดนึง จริงๆมีตัวละครมากกว่านี้มีหมอชาวตะวันออกกลาง เด็กที่เดินทางคนเดียว มีตำรวจอีกคนแต่ไม่ใช่สาระสำคัญข้ามๆไป

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s