Her(2013)

Her(2013)

เหตุการณ์ในเรื่องเป็นโลกอนาคต ธีโอดอร์(โจควิน ฟีนิกซ์)นักเขียนจดหมายรัก(ให้ชาวบ้าน)เริ่มใช้ซอฟท์แวร์ใหม่ระบบโอเอสซึ่งสามารถโต้ตอบได้เสมือนคุยกับคนจริงๆ ธีโอดอร์คุยกับโอเอสที่ตั้งชื่อตัวเองว่าซาแมนธา(เสียงสกาเลต โจแฮนสัน)แล้วก็เริ่มติด คือตอนนั้นอยู่ในช่วงแยกกันอยู่แคทเธอรีนภรรยากำลังขอหย่า ธีโอดอร์กับแคทเธอรีนคบกันมาตั้งแต่เด็กจนโตก็แต่งงานกันแล้วก็ไปกันไม่รอด เพื่อนของธีโอดอร์ช่วยนัดสาวให้แต่ธีโอดอร์ไม่กล้าสานต่อความสัมพันธ์ ธีโอดอร์เริ่มตกหลุมรักกับซาแมนธาที่เป็นระบบโอเอสไม่มีตัวตนและเริ่มคบกันจริงจังธีโอดอร์ก็ใช้ชีวิตไปโดยพกกล้องติดตัวไปด้วยเหมือนกับว่าเดทกับซาแมนธา จากนั้นก็หย่ากับภรรยา วันที่นัดหย่าธีโอดอร์บอกเรื่องคบอยู่กับโอเอสเลยถูกแคทเธอรีนต่อว่าเรื่องที่ธีโอดอร์นั่นแหละที่มีปัญหากับความสัมพันธ์แบบคนปกติ

ต่อมาเอมี(เอมี อดัมส์)เพื่อนนักเขียนของธีโอดอร์เลิกกับแฟน(แฟนหนีไปบวช) ธีโอดอร์เริ่มสนิทกับเอมีธีโอดอร์เริ่มเล่าเรื่องที่คบกับซาแมนธาให้เอมีฟังเอมีเองก็คุยกับโอเอสที่แฟนทิ้งไว้เหมือนกัน ธีโอดอร์เริ่มเซ็กโฟนกับซาแมนธา ซาแมนธากังวลเริ่องที่ตัวเองไม่มีตัวตนเลยติดต่อกับสาวที่ยินดีจะมาช่วยเป็นตัวแทนซาแมนธามีเซ็กส์กับธีโอดอร์แต่ธีโอดอร์ทำไม่ได้ ธีโอดอร์กับซาแมนธาเริ่มทะเลาะกัน ธีโอดอร์มาปรึกษาเอมีที่แนะนำให้ธีโอดอร์ใช้ชีวิตอย่างมีความสุข ซาแมนธาเริ่มคุยกับโปรแกรมนักเขียนที่เสียชีวิตไปแล้วที่เพิ่งถูกพัฒนาขึ้นถึงขั้นประมาณขอมีกิ๊ก ธีโอดอร์เริ่มคุยกับซาแมนธาน้อยลงต่อมาอยู่ๆซาแมนธาก็หายไปธีโอดอร์ร้อนรนมากกลายเป็นว่าซาแมนธากำลังอัพเกรดและซาแมนธาก็พัฒนาไปไกลมาก ธีโอดอร์ค้นพบว่านอกจากตัวเองแล้วซาแมนธายังคุยกับคนอื่นๆอีกแปดพันคนและถึงขั้นตกหลุมรักประมาณหกร้อยกว่าคน<<<บ้าไปแล้ว ตอนจบซาแมนธาบอกลาธีโอดอร์ ธีโอดอร์กลับมาใช้ชีวิตปกติธีโอดอร์เขียนจดหมาย(ของตัวเอง)ไปขอโทษแคทเธอรีนและเริ่มต้นความสัมพันธ์กับเอมี

หนังดีอ่ะ ชอบวิธีการสื่อและบทมาก พีคสุดๆตอนระบบหายไปแล้วธีโอดอร์ตามหาซาแมนธาซึ่งไม่มีตัวตน แล้วก็มาพบว่าตัวเองก็แค่หนึ่งในแปดพันกว่าคนที่ได้คุย ยิ่งไปกว่านั้นคือความสัมพันธ์ที่ถึงขั้นรักระหว่างมนุษย์กับโอเอสมันมากถึง 631 คน(ถ้าจำตัวเลขไม่ผิด)ในเวลาเดียวกัน

PS เสียงสกาเลตต์ในเรื่องคือที่สุด ขนาดมาแค่เสียงแต่อินเนอร์มาเต็มทำให้หนังสมบูรณ์มาก คือแค่เสียงสามารถนึกภาพซาแมนธาออกเลยแนะนำให้ดูแบบซาวน์แทรคเท่านั้น

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s