Man of Tai Chi(2013)

Man of Tai Chi(2013)

ตำรวจชื่ออะไรจำไม่ได้(คาเร็น ม็อค)นำทีมตำรวจบุกจับการต่อสู้เถื่อนที่จัดโดยโดนากะ มาร์ค(คีอานู รีฟ)แต่ว่าพลาด นักสู้ที่เป็นสายให้ตำรวจเป็นฝ่ายชนะถูกสั่งให้จัดการคู่ต่อสู้แต่ไม่ยอมทำมาร์คเลยออกมาหักคอคนแพ้ซะเองแล้วสายก็สายยถูกมาร์คฆ่าตาย มาร์คสั่งลูกน้องหานักสู้คนใหม่ ตัดไปที่ไทเกอร์ เชินศิษย์คนสุดท้ายของสำนักไทชิ<<<ไทเก็กนั่นแหละ ไทชิไม่ได้เน้นการต่อสู้หรือใช้ผลหาประโยชน์ อาจารย์ทดสอบไทเกอร์ปรากฎว่าไทเกอร์เลือกที่จะหักอาวุธทิ้งแทนการปัดป้องอาจารย์บอกไว้ประมาณว่าสิ่งที่ไทเกอร์เลือกจะเป็นตัวกำหนดอนาคต ชีวิตปกติของไทเกอร์ทำงานเป็นคนส่งของ ไทเกอร์เข้าร่วมการแข่งขันเอาชนะคู่ต่อสู้ได้อย่างง่ายโดนากะ มาร์คสนใจเลยส่งจดหมายชวนไทเกอร์สัมภาษณ์งาน ไทเกอร์ตกลงลูกน้องโดนากะพาไทเกอร์บินไปฮ่องกงไทเกอร์เอาชนะคู่ต่อสู้ผ่านการทดสอบโดนากะชวนไทเกอร์มาเป็นนักสู้แบบไม่มีกติกาแลกกับเงินตอนแรกไทเกอร์ปฏิเสธเพราะขัดกับกฎของสำนัก

ต่อมาที่วัดจะถูกยึดที่ไทเกอร์ตัดสินใจรับงานเพื่อหาเงินมาซ่อมแซมวัดเพื่อไม่ให้ถูกยึด ไทเกอร์ต่อสู้แบบมีกติกาไปด้วยพร้อมๆกันและเริ่มมีเงินซื้อของให้แม่ โดนากะเริ่มเห็นความดิบในตัวไทเกอร์ ไทเกอร์ต่อสู้ชนะอีกหลายครั้งสุดท้ายก็รู้ว่าการต่อสู้ถูกถ่ายทอด ไทเกอร์บอกกับโดนากะว่าไม่ได้ทำเพื่อเงินแต่เพื่อให้รู้ว่าตัวเองเก่งกว่า อาจารย์เริ่มรู้ว่าไทเกอร์ออกไปต่อสู้ไทเกอร์บอกว่าทำเพื่อวัดอาจารย์พยายามเตือนแต่ไทเกอร์ไม่เชื่อว่าตัวเองกำลังหลงทาง ซุนถูกหัวหน้าสั่งให้เลิกทำคดีโดนากะแต่คาเร็น<<<จำชื่อในเรื่องไม่ได้ไม่เชื่อยังคอยตามคดีต่อ ไทเกอร์ควบคุมพลังชิในตัวไม่ได้แบบที่อาจารย์เตือนเริ่มโหดขึ้นในการแข่งขันแบบมีกติกาสุดท้ายก็ได้แชมป์

 ไทเกอร์ได้รับความช่วยเหลือจากนางเอกที่ทำงานอยู่กรมผังเมืองซ่อมแซมปรับปรุงวัดใหม่จนได้ขึ้นทะเบียนอนุรักษ์เป็นมรดกทางวัฒนธรรมแต่อาจารย์ไม่พอใจที่ไทเกอร์ทำ โดนากะที่แอบตามติดชีวิตไทเกอร์ถ่ายทอดสดแบบเรียลริตีนัดเจอไทเกอร์ซุนแอบซุ่มถ่ายรูปโดนากะกับไทเกอร์ขึ้นฮ.ไป โดนากะพาไทเกอร์ลงเรือที่ลอยลำอยู่บนเรือมีพวกผู้ชมที่ติดตามการต่อสู้เถื่อน โดนากะจัดให้ไทเกอร์ต่อสู้แบบ 2 รุม 1 แรกๆไทเกอร์ถูกยำเกือบเละโดนากะมาบอกไทเกอร์ว่าอย่ากลัวความสามารถของตัวเองสุดท้ายไปเกอร์ก็เอาชนะคู่ต่อสู้ทั้งสองคน<<<<แบบอัดจนสลบ  ในการแข่งขันแบบมีกติกาไทเกอร์หักแขนหักขาคู่ต่อสู้จนถูกปรับแพ้พอดีอาจารย์ของไทเกอร์ได้ดูถึงกับเครีนด ไทเกอร์กลับมาที่วัดประลองกับอาจารย์อย่างโหด อาจารย์ก็เตือนอีกครั้งว่าถ้ายังไม่ฝึกสมาธิจะเดินสู่หายนะ หลังจากที่ไทเกอร์ถูกตัดสิทธิ์จากการแข่งขันวัดที่ขอขึ้นทะเบียนก็ถูกยกเลิก

 คาเร็นเริ่มแกะรอยสัญญาณถ่ายทอดสดและไปขอให้ไทเกอร์ช่วยเปิดโปง ไทเกอร์ขอโดนากะสู้อีกครั้งคราวนี้โดนากะจัดให้ไทเกอร์สู้กับทหารรับจ้างพอดีกับที่สัญญาณถ่ายทอดถูกแกะรอยได้ ไทเกอร์อัดคู่ต่อสู้เลือดกลบปากโดนากะสั่งให้ไทเกอร์ฆ่าคู่ต่อสู้ไทเกอร์ไม่ทำ โดนากะเลยจัดการเอง คาเร็นมาถึงก็ไม่เจอใครแล้ว ไทเกอร์โทรหาคาเร็นบอกยินดีช่วย คาเร็นแกะรอยโทรศัพท์แอบตามไทเกอร์ไปโดนากะรู้ทันสั่งลูกน้องจัดการคาเร็นจนรถคว่ำ คาเร็นฆ่าลูกน้องโดนากะตายแล้วสวมรอยติดต่อกับโดนากะหลอกว่าจัดการเรียบร้อย โดนากะสร้างภาพลักษณ์ให้ไทเกอร์เดินเข้าสู่ดาร์คไซด์ ไทเกอร์ต้องต่อสู้อีกครั้งแต่คราวนี้ไทเกอร์ประกาศว่าจะไม่สู้เอาแต่ป้องกันตัว ไทเกอร์ท้าโดนากะมาสู้แทนโดนากะสั่งนักสู้ฆ่าไทเกอร์ โดนากะจะขึ้นมาสู้แต่ลูกน้องมาบอกให้หนีเพราะตำรวจแกะรอยได้โดนากะเลยไว้ชีวิตไทเกอร์แล้วรีบหนีไป

 เรื่องเหมือนจะจบ ไทเกอร์กลับไปที่วัดเอารูปปั้นเทพเจ้าที่โดนากะส่งมาให้ไปด้วย โดนากะตามมาที่วัดต่อสู้กับไทเกอร์เหมือนโดนากะจะได้เปรียบแต่ตอนหลังไทเกอร์ใช้ความนิ่งตามที่อาจารย์สอนแล้วไทเกอร์ก็ปล่อยพลังภายในซัดโดนากะได้แบบเดียวกับที่อาจารย์ทำ โดนากะตายอาจารย์ออกมาประคองไทเกอร์ที่ถูกแทง สุดท้ายไทเกอร์ก็รักษาวัดไว้ได้ไทเกอร์ตัดสินใจเป็นอาจารย์สอนไทชิแฮปปีกับนางเอก คาเร็นได้เลื่อนเป็นหัวหน้า

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s