13 Sins(2014)

13 Sins(2014)

13 เกมสยองอเมริกันเวอร์ชันนั่นแหละ เริ่มเรื่องที่เพิร์ธ ออสเตรเลียโปรเฟสเซอร์ถูกเชิญขึ้นกล่าว โปรเฟสเซอร์ใช้มีดตัดนิ้วพิธีกรกลางงานต่อมาก็ถูกยิงเสียงโทรศัพท์ดังโปรเฟสเซอร์พยายามเอื้อมมือมาที่โทรศัพท์  ไตเติลแสดงให้เห็นว่าบางอย่างมันเกิดขึ้นมานานมากแล้วแถมยังเชื่อมโยงกันทั่วโลก ตัดมาที่เอลเลียตเซลล์แมนที่กำลังจะแต่งงานถูกไล่ออกจากงาน เอลเลียตมีภาระมากมายต้องดูแลไมเคิลน้อยชายที่เป็นโรคประสาท บ้านพ่อก็กำลังจะถูกยึดพ่อเตรียมย้ายมาอยู่กับไมเคิลปัญหาคือพ่อเป็นคนเหยียดผิว<<<<เชลบีคู่หมั้นไมเคิลเป็นคนผิวดำ ระหว่างที่เอลเลียตกำลังเครียดก็ได้รับโทรศัพท์บอกว่าได้รับคัดเลือกให้เล่นเกมที่มีเงินรางวัลสูงมากเริ่มจากตีแมลงวันตายก็มีเงินโอนเข้าบัญชีเอลเลียตหนึ่งพันเหรียญ ข้อต่อมาถ้าเอลเลียตยอมกินแมลงวันจะได้อีกสามพันกว่าเหรียญ เอลเลียตตัดสินใจกินแมลงวันแล้วก็มีเงินเข้าบัญชีจริงๆ เอลเลียตตกลงเข้าร่วมเกมกติกาคือเอลเลียตต้องทำให้สำเร็จครบทั้ง 13 ข้อถ้าเอลเลียตเลิกเล่นเงินจะหายไปทั้งหมดและห้ามเอลเลียตทำลายเกมหรือสืบหาต้นตอของเกม

วันต่อมาเอลเลียตต้องทำเด็กร้องไห้ เผาหุ่นจำลองในโบสถ์ซึ่งบังเอิญดันพลาดทำไฟลามไหม้โบสถ์ เชลบีเริ่มสงสัยและไม่พอใจพฤติกรรมแปลกๆของเอลเลียต เอลเลียตเริ่มถูกออกประกาศจับเพราะพ่อแม่เด็กที่เอลเลียตไปทำให้ร้องไห้มาแจ้งความพอดีกับที่คนจรจัดที่เอลเลียตมาขอแลกรถเข็นก็มาที่โรงพักพอดี ตำรวจ(ผมขาว)เริ่มตามคดีไฟไหม้ที่โบสถ์ เอลเลียตเล่นเกมมาถึงข้อ 6 ต้องนำศพที่ฆ่าตัวตายออกจากอพาร์ตเมนต์ไปที่ร้านกาแฟและสั่งกาแฟดำให้ทันก่อน  4 โมง พอไปถึงก็ดันเจอกลุ่มตำรวจเอลเลียตแย่งกาแฟมาทันเวลาแต่ดันทำบัตรห้องสมุดตกไว้ เอลเลียตถูกขู่ทางโทรศัพท์ว่าตอนนี้มีหลักฐานมัดตัวเอลเลียตในหลายคดีแต่ถ้าเอลเลียตเล่นเกมจบก็จะได้รับความคุ้มครองแต่ถ้าไม่เอลเลียตต้องรับผิดชอบตัวเอง ตำรวจผมขาวมาตรวจสอบที่เกิดเหตุที่ร้านกาแฟเก็บบัตรห้องสมุดของเอลเลียตได้ตอนนั้นมีชายคนนึงที่พยายามรวบรวมเรื่องเกี่ยวกับเกมเข้ามาถามพนักงานตำรวจเอาเบอร์ติดต่อชายคนนั้นไป ตำรวจเจอข้มมูลที่ชายคนนั้นรวบรวมเกี่ยวกับเกมทั้งหมดเอาไว้

ตัดมาที่เอลเลียตถูกสั่งให้ตัดแขนเพื่อนเก่าสมัยเรียนที่ชอบแกล้งเอลเลียตกับน้องชาย ซึ่งเพื่อนของเอลเลียตก็ยอมให้ตัดแต่โดยดีเพราะเป็นอีกคนที่เล่นเกมเหมือนกัน หลังจากตัดแขนเพื่อนก็พาส่งโรงพยาบาล<<<<เอลเลียตเริ่มดิบขึ้นเรื่อยๆใช้เก้าอี้ฟาดน้องชายเพื่อนที่เคยฉี่ใส่ไมเคิลเมื่อสมัยเด็ก เอลเลียตมาที่งานเลี้ยงฉลองหมั้นข้อต่อมาเอลเลียตต้องทำลายงานด้วยการทุบทำลายเครื่องแก้วในงานและฉี่ใส่แจกัน ตอนที่เอลเลียตกำลังสับสนเพราะกลัวเชลบีจะโกรธมีตำรวจมาจับตัวไมเคิลในข้อหาอนาจารพอดีเอลเลียตเลยหาข้ออ้างทำลายข้าวของเพื่อช่วยให้ไมเคิลหนีไป มีสายเข้าสั่งให้เอลเลียตมอบตัว เอลเลียตถูกสอบสวนก็พบว่ายังมีอีกหลายคดีแปลกๆที่เกิดขึ้นช่วงนั้นแต่เอลเลียตไม่ได้เป็นคนทำ  เอลเลียตจับตำรวจเป็นตัวประกันแล้วหนีออกจากสถานีตำรวจได้สำเร็จ

เอลเลียตเจอหญิงชรากลางถนนก็พาไปส่งที่บ้าน หญิงชราขอให้เอลเลียตช่วยขึงราวตากผ้าให้ หญิงชราหันมายิ้มปรากฏว่าเป็นลวดสลิงที่ขึงจากถนนฝั่งตรงข้ามในระดับที่ตัดคอพวกแกงส์เด็กแว้นที่กังจะผ่านไปพอดี เอลเลียตช่วยดึงเสาออกทัน พวกแว้นขี่รถผ่านไปก็ได้รับเงินจากเกมและได้รับคำสั่งให้ขี่ต่อเอลเลียตเห็นอีกคนกำลังขึงลวดสลิงใหม่อีกครั้งเอลเลียตพยายามห้ามแต่ไม่ทันเลยตายหมู่ยกแกงส์<<<<ยังจำได้ว่าใน 13 เกมสยองซีนนี้ติดตามาก เอลเลียตพยายามขัดขวางผู้เล่นอีกคนเลยได้รับการเตือนเอลเลียตขับรถตามผู้เล่นอีกคนไปจนเจอพ่อ เอลเลียตพบว่าผู้เล่นอีกคนก็คือไมเคิลที่ได้รับสายท้าทายจากเกมเหมือนกัน ไมเคิลเริ่มเล่นเกมเพราะอยากได้เงินมาซื้อของขวัญแต่งงานให้ไมเคิลแต่พอเล่นไปเรื่อยๆแล้วไปเคิลเกิดอยากชนะซักครั้งในชีวิตบ้าง ไมเคิลบอกว่าข้อ 13 คือต้องฆ่าคนในครอบครัว

หนังเฉลยว่าพ่อของเอลเลียตกับไมเคิลเคยเล่นเกมชนะเกมมาก่อนซึ่งข้อ 13 ก็คือฆ่าแม่ตายในอุบัติเหตุ<<แม่เอลเลียตตายเพราะอุบัติเหตุที่พ่อเป็นคนขับคือพ่อรู้อยู่แล้วว่าแม่ไม่ชอบคาดเข็มขัดนิรภัย พ่อเล่าว่าหลังจากชนะเกมชีวิตก็เหมือนถูกวางยาจนกลับมาตกต่ำอีกครั้ง พ่อปาดคอฆ่าตัวตายเพื่อไม่ให้เอลเลียตกับไมเคิลเอาชนะเกม ไมเคิลจะฆ่าเอเลียตจริงๆเพื่อเอาชนะเกมเอลเลียตยิงไมเคิลแต่ก็ถูกไมเคิลแทงหลายแผล สุดท้ายไมเคิลตายเอลเลียตได้รับเงินรางวัล เอลเลียตออกจากที่เกิดเหตุตำรวจผมขาวมาเก็บกวาดที่เกิดเหตุหลังจากฆ่าคนที่ตามสืบเรื่องเกมเรียบร้อยแล้ว เอลเลียตโผล่มาตำรวจบอกว่าตัวเองก็เป็นแค่ลูกจ้างและห้ามเอลเลียตแทรกแซงเกมไม่งั้นจะถูกริบเงินรางวัลคืนหมดเอลเลียตฆ่าตำรวจตายแล้วเงินก็หายไปจากบัญชีเอลเลียตทั้งหมด ตอนจบเอลเลียตโทรหาเชลบี เชลบีเล่าว่ามีคนโทรมาท้าให้กินแมลงวันแต่เชลบีโยนทิ้งถังขยะเอลเลียตเลยโล่งใจ<<<<<แอบเสียดายอยากให้เชลบีกินจะได้วนลูปต่อ 55555

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s