Dawn of the Planet of the Apes(2014)

?????????????????????????????????????

10 ปีหลังจากเหตุการณ์โรคระบาดในภาคที่แล้ว พวกลิงข้ามสะพานไปอยู่อีกฝั่งมีซีซาร์เป็นหัวหน้าฝูง ซีซาร์มีลูกชายชื่อบลูอายส์ ส่วนมนุษย์ที่ติดเชื้อล้มตายไปเป็นจำนวนมากเหลือแค่พวกที่มีภูมิต้านทานรวมกลุ่มกันและเริ่มต้องการพลังงานเลยข้ามสะพานไปสำรวจที่เขื่อนเพื่อผลิตกระแสไฟฟ้า บลูอายส์กับแอชเจอคาร์เวอร์ในป่า คาร์เวอร์ตกใจยิงแอชพวกวานรออกมาซีซาร์ไล่พวกมนุษย์ให้กลับไป โคบากับพวกสะกดรอยตามมนุษย์ไปเห็นคลังอาวุธที่เดรย์ฟัสผู้นำมนุษย์เตรียมรับมือกับพวกวานร ซีซาร์พาฝูงวานรข้ามสะพานเอากระเป๋ามาคืนและประกาศเขตแดนให้ต่างคนต่างอยู่ มัลคอล์มขอเวลาไปเจรจากับพวกวานรเพื่อขอเข้าไปซ่อมเขื่อน

มัลคอล์มเข้าไปในเขตวานรถูกนำตัวไปพบซีซาร์ มัลคอล์มพาซีซาร์ไปดูเขื่อนแล้วอธิบายเหตุผลซีซาร์ยอมให้พวกมัลคอล์มซ่อมระบบผลิตกระแสไฟฟ้าได้แต่มีข้อแม้ห้ามพกอาวุธเข้ามา ซีซาร์พาลูกที่เพิ่งคลอดมาดูพวกมนุษย์ลูกของซีซาร์บังเอิญไปเจอปืนที่คาร์เวอร์ซ่อนไว้ซีซาร์ไม่ไว้ใจพวกมนุษย์อีกเลยไล่ให้ออกไป มัลคอล์มกับภรรยาเข้าไปเจรจากับซีซาร์เจอภรรยาซีซาร์ที่เพิ่งคลอดลูกกำลังป่วยภรรยามัลคอล์มเลยอาสารักษาให้ ซีซาร์ให้เวลามัลคอล์มอีก 1 วัน มัลคอล์มซ่อมระบบเสร็จไฟฟ้าสามารถใช้การได้ ระหว่างงานฉลองโคบาที่คิดจะเป็นใหญ่ใช้ปืนที่ขโมยมาลอบยิงซิซาร์แล้วจุดไฟเผ้าบ้านพวกวานร โคบาชวนบลูอายส์แก้แค้นให้พ่อพาพวกบุกไปฆ่ามนุษย์ที่กำลังฉลองที่มีไฟฟ้าใช้ โคบาเริ่มบ้าอำนาจสั่งขังวานรที่ภักดีกับซีซาร์ มัลคอล์มกับครอบครัวเจอซีซาร์ที่บาดเจ็บเลยพาไปรักษาตัวที่บ้านเก่าที่ซีซาร์เคยอยู่ตอนเด็ก ซีซาร์รู้ว่าต้นเหตุไม่ได้เกิดจากมนุษย์แต่เป็นฝีมือของโคบา บลูอายส์กลับใจตอนที่โคบาฆ่าแอชที่ไม่ยอมทำร้ายมนุษย์ บลูอายส์เจอมัลคอล์มเลยพามาหาซีซาร์ บลูอายส์กลับไปช่วยพวกมนุษย์ที่ถูกขังกรงและพวกวานรที่ภักดีกับซีซาร์แล้วพากลับมารวมกลุ่มกัน

มัลคอล์มพาพวกซีซาร์ไปทางอุโมงค์ใต้ดินไปเจอพวกเดรย์ฟัสกำลังติดต่อผู้รอดชีวิตจากที่อื่นและกำลังจะใช้ระเบิดซีโฟร์ทำลายพวกวานร ซีซาร์ต่อสู้กับโคบาบนซากตึก มัลคอล์มใช้ปืนขู่พวกเดรย์ฟัสไม่ให้ทำร้ายพวกวานรพอดีกับที่เดรย์ฟัวกดรีโมทระเบิดตึก โคบากำลังจะตกขอร้องตามกฎที่ซีซาร์ตั้งขึ้นมาว่าวานรไม่ฆ่าวานรด้วยกันซีซาร์บอกว่าโคบาไม่ใช่วานรแล้วปล่อยโคบาตกลงไปตาย มัลคอล์มมาบอกซีซาร์ว่าพวกยชมนุษย์กำลังจะเปิดศึกกับวานร ซีซาร์ให้มัลคอล์มพาครอบครัวหนีไปเพราะมัลคอล์มคือเพื่อน จบด้วยซีซาร์กับฝูงวานรเตรียมทำสงคราม

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s