The Legend of Hercules(2014)

The Legend of Hercules(2014)

กษัตริย์แอมฟริไทออนบุกยึดอาร์กอสได้สำเร็จ ราชินีไม่ชอบที่กษัตริย์บ้าอำนาจเลยขอพรจากเทพีเฮรา เทพีเสอนให้ราชินีตั้งท้องลูกชายซุสเพื่อปราบกษัตริย์ราชินียอมตกลงเทพีเฮราให้ชื่อไว้ว่าเฮอร์คิวลิส ต่อมาราชินีก็ท้องกษัตริย์รู้ว่าไม่ใช่ลูกตัวเองเลยตั้งชื่อให้ว่าอัลไซดิสและบอกว่าอัลไซดิสจะไม่มีทางทัดเทียมอิฟลิคลิสลูกชายคนโต อัลไซดิสโตขึ้นมาก็รักกับฮีบีเจ้าหญิงแห่งครีต ฮีบีมอบสร้อยคอให้กับอัลไซดิส ต่อมากษัตริย์ประกาศให้อิฟลิคลิสแต่งงานกับฮีบีใน 3 คืนเพ็ญข้างหน้าจากนั้นก็ส่งอัลไซดิสไปปราบกบฏแต่จริงๆหลอกไปฆ่า กองทัพของอัลไซดิสตายหมดเหลือแค่อัลไซดิสกับโซติริสที่ถูกขายไปเป็นทาส

อัลไซดิสกับโซดิริสต้องต่อสู้หาเงินให้นายทาส อัลไซดิสหาทางกลับไปช่วยฮีบีด้วยการเสนอการแข่งขันต่อสู้ที่จัดขึ้นที่กรีซโดยรอบสุดท้ายจะต้องต่อสู้แบบ 2:6ถ้าชนะจะได้รางวัลก้อนโตแต่โซติริสบาดเจ็บอัลไซดิสเลยต้องต่อสู้คนเดียวแต่ก็สามารถเอาชนะได้ โซติริสรวบรวมกองพลเพื่อยึดอำนาจ กษัตริย์ฆ่าราชินีตายด้วยกริชทำให้เหมือนราชินีฆ่าตัวตาย ฮีบีคิดจะฆ่าตัวตายเพราะไม่อยากแต่งงานกับอฟฟลิคลิสไครอนบอกเรื่องอัลไซดิสยังไม่ตาย ฮีบีมาพบอัลไซดิส อิฟฟลิคลิสจับตัวลูกสาวโวติริสบังคับให้บอกที่อยู่อัลไซดิส อัลไซดิสถูกจับตัวล่ามไว้กลางเมืองแล้วฆ่าไครอนต่อหน้าอัลไซดิสแล้วจะฆ่าโซติริส อัลไซดิสโกรธมากจนยอมรับซุสและได้พลังจากซุสสามารถหลุดจากโซ่ตรวนได้

อัลไซดิสใช้ชื่อเฮอร์คิวลิสนำทัพบุกยึดเมืองพลธนูช่วยฝ่ายเฮอร์คิวลิสแต่กษัตริย์มีพวกที่รับจ้างฆ่าเฮอร์คิวลิสเป็นพวก เฮอร์คิวลิสท้ากษัตริย์สู้ตัวต่อตัว อิฟลิคลิสจับฮีบีเป็นตัวประกันแต่ฮีบียอมแทงตัวเองทะลุฆ่าอิฟลิคลิสที่อยู่ข้างหลัง เฮอร์คิวลิสฆ่ากษัตริย์ด้วยมีดเล่มเดียวกับที่กษัตริย์ใช้ฆ่าราชินี เฮอร์คิวลิสรีบไปหาฮีบีแต่ฮีบีหมดสติไป ตัดมาอีกทีฮีบีคลอดพระโอรส เมืองสงบสุขภายใต้การปกครองของเฮอร์คิวลิส

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s