Pompeii(2014)

Pompeii(2014)

กองทัพโรมันบุกมาปราบกลุ่มกบฏเคลติกฆ่าตายหมดเหลือแค่ไมโลที่รอดเพราะแกล้งตายกลายเป็นเคลต์คนสุดท้าย ต่อมาไมโลถูกพวกค้าทาสจับตัวไปกลายเป็นนักสู้ในเกมพนันใช้ชื่อว่าเคลต์ ระหว่างทางมุ่งหน้าสู่ปอมเปอีไมโลช่วยฆ่าม้าลากรถของแคสเซียลูกสาวเจ้าเมืองปอมเปอีที่บาดเจ็บให้พ้นจากความทรมาน แคสเซียเพิ่งกลับมาจากโรมเพราะหนีสว.คอร์วัสแต่คอร์วัสในฐานะตัวแทนจากโรมก็ตามมาขอแคสเซียแต่งงานถึงปอมเปอี พ่อของแคสเซียมีแผนสร้างสนามแข่งม้าเลยต้องการงบประมาณจากโรม ไมโลถูกวางตัวให้ต่อสู้กับแอทติคัสทาสที่กำลังจะได้เป็นไทถ้าชนะการแข่งขันครั้งสุดท้าย ตอนนั้นภูเขาไฟเริ่มปะทุแต่ยังไม่มีใครรู้สึกผิดสังเกต คนเลี้ยงม้าของแคสเซียตายม้าวิ่งกลับมาที่บ้าน

คืนนั้นม้าของแคสเซียเกิดพยศขึ้นมาแคสเซียให้ไมโลเข้าไปจัดการไมโลขึ้นขี่ม้าแล้วพาแคสเซียควบออกไปพวกหทารของคอร์วัสไล่ตามมาทัน แคสเซียให้ไมโลหนีไปแต่ไมโลไม่ยอมเพราะจะทำให้แคสเซียเสียเกียรติ ไมโลให้แคสเซียบอกว่าไมโลเป็นคนจับตัวแคสเซีย คอร์วัสจะฆ่าไมโลแคสเซียขอชีวิตไว้เลยถูกคอร์วัสบีบเรื่องแต่งงาน ลูกน้องคนสนิทของคอร์วัสเปลี่ยนกติกาใหม่จำลองสถานการณ์ยกย่องคอร์วัสให้ไมโล แอทติคัสและพวกทาสเล่นบทกบฏเคลติกถูกพวกทหารโรมันปราบ พวกทาสถูกล่ามไว้กับเสากลางสนามแต่ไมโลกับแอทติคัสสามารถจัดการกับทหารได้หมด คอร์วัสจะจะดการฆ่าไมโลแต่แคสเซียรีบส่งสัญญาณไว้ชีวิตตัดหน้าซะก่อนคอร์วัสสั่งขังแคสเซีย คอร์วัสจำใจส่งลูกน้องลงไปต่อสู้กับไมโลตอนนั้นภูเขาไฟเริ่มระเบิดอัฒจันทร์ถล่มผู้ชมตายเกลื่อน แม่แคสเซียถูกทับบอกให้พ่อแคสเซียฆ่าคอร์วัสแต่คอร์วัสรู้สึกตัวฆ่าพ่อแคสเซียตาย

ไมโลอาศัยช่วงชุลมุนเข้าไปช่วยปลดปล่อยพวกทาส ไมโลได้ยินเสียงแม่แคสเซียขอร้องให้ช่วยแคสเซีย ไมโลแยกกับแอทติคัสไมโลไปที่บ้านช่วยแควเซียแต่สาวใช้แคสเซียตาย ไมโลพาแคสเซียหนีไปที่ที่เรือเจอกับแอทติคัสที่เพิ่งหนีคลื่นยักษ์มาจากท่าเรือ พวกไมโลกลับไปที่สนามเพื่อเอาม้า แคสเซียไปดูศพพ่อแม่ถูกคอร์วัสจับตัวล่ามไว้กับรถม้า แอทติคัสต่อสู้กับลูกน้องคอร์วัสให้ไมโลรีบตามไปช่วยแคสเซีย แอทติคัสเอาชนะได้สำเร็จแต่ก็ตายอย่างเป็นไทเพราะลาวา ไมโลตามไปทันแคสเซียสะเดาะกุญแจได้พอดีไมโลต่อสู้กับคอร์วัสสุดท้ายไมโลจับคอร์วัสล็อคไว้กับซากรถม้าปล่อยให้ถูกลาวาตาย ระหว่างหนีลาวาที่ไล่หลังมาไมโลให้แคสเซียขี่ม้าไปคนเดียวเพราะสองคนความเร็วไม่พอแคสเซียปล่อยม้าวิ่งไปแล้วยอมตายกับไมโลจบด้วยซากไมโลกับแคสเซียจูบกัน

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s