Grudge Match(2013)

Grudge Match(2013)

เรื่องของนักชกรุ่นไลท์เฮฟวีเวทคิด(โรเบิร์ต เดอ นีโร)กับเรเซอร์(ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน) ที่ครั้งล่าสุดเรเซอร์เป็นฝ่ายชนะแต่คิดบอกว่าตอนนั้นไม่พร้อม เรเซอร์ไม่ยอมชกนัดล้างตาแขวนนวมออกจากวงการไป เบื้องหลังคือคิดทำแซลลี(คิม บาซิงเจอร์)แฟนของเรเซอร์ท้อง ต่อมาแซลลีก็ไปแต่งงานใหม่ไม่ยอมให้คิดรับผิดชอบบีเจลูกชาย หลายๆปีต่อมาคิดเปิดร้านขายรถส่วนเรเซอร์ที่เก็บตัวไม่ยอมแม้แต่มีทีวีในบ้านเริ่มต้องการเงิน พอดีกับที่ดันเตลูกชายอดีตโปรโมเตอร์ที่โกงเงินเรเซอร์มาชวนเรเซอร์กับคิดไปเป็นตัวละครในเกมเรเซอร์กับคิดตกลงแต่ดันไปมีเรื่องกันถูกถ่ายคลิปยอดวิวสูงลิบจนดันเตปิ๊งไอเดียเสนอให้ทั้งคู่ชกล้างตากันขึ้นมาแถมมีนายทุนเอาด้วย

ตอนแรกเรเซอร์ปฏิเสธแต่สุดท้ายก็ยอมชกโดยฝั่งเรเซอร์มีไลท์นิงเป็นโคช บีเจลูกชายของคิดมาหาแล้วแนะนำได้ดีคิดเลยขอให้ลูกชายเป็นโคชให้ แซลลีกลับมาสานสัมพันธ์กับเรเซอร์อีกครั้งเป็นเพราะตอนนั้นเรเซอร์ทุ่มเทให้การการชกจนไม่มีเวลาให้แซลลีเลยไปคบกับคิดจนตั้งท้องแต่แซลลีรักเรเซอร์มาตลอด ระหว่างเดทเกิดอุบัติเหตุเลยรู้ว่าจริงๆแล้วเรเซอร์มีปัญหาเกี่ยวกับตามองไม่เห็นข้างนึง แซลลีพยายามขอให้เรเซอร์ยกเลิกแต่สุดท้ายเรเซอร์ก็ขึ้นชก

เรเซอร์กับคิดผลัดกันทำคะแนน คิดเริ่มได้เปรียบแซลลีทนไม่ไหวบอกบีเจเรื่องตาของเรเซอร์ บีเจบอกคิดตอนแรกคิดเล่นงานจุดอ่อนเพราะอยากเอาชนะแต่ตอนหลังคิดได้ว่าไม่ภูมิใจเลยชกแบบแฟร์ๆอยู่ในจุดที่เรเซอร์มองเห็นสุดท้ายเรเซอร์ก็ชนะแต่คิดก็ได้ใจลูกชายกับหลานชายที่ก่อนหน้านี้คิดพาหลานเข้าบาร์จนเกือบขับรถชน ตอนจบก็แฮปปี ดันเตพยายาจะจัดนัดล้างตาระหว่างไทสันกับโฮลีฟิลด์ ไทสันยอมขอโทษที่กัดหู โฮลีฟิลด์ไม่ยอมจนกระทั่งดันเตเสนอเล่นหนังแฮงค์โอเวอร์กลายเป็นไทสันโกรธลุกมาต่อยดันเต<<แบบขำๆ 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s