The Adventurer: The Curse of the Midas Box(2014)

The Adventurer The Curse of the Midas Box(2014)

เริ่มด้วยตำนานของกล่องไมดาสที่เชื่อว่าสามารถเปลี่ยนสิ่งของที่อยู่ในนั้นเป็นทองคำได้ วิล แชริตีที่บาดเจ็บเอาสร้อยที่เป็นกุญแจสองชิ้น(ประกอบเข้าด้วยกันได้)สำหรับเปิดกล่องไมดาสมามอบให้แม่ของมารายห์กับฟีลิกซ์ ก่อนส่งลูกชายทั้งสองคนกลับแม่แอบใส่กุญแจไว้ในกระเป๋าเสื้อโค้ทของมารายห์กับฟีลิกซ์คนละชื้น ต่อมาพ่อกับแม่ก็ถูกลูเกอร์จับตัวไป ลูเกอร์ส่งลูกน้องไปที่บ้านมารายห์กับฟีลิกซ์แอบปีนหนีไปได้แต่ก็ถูกตามเจอที่สถานดัดสันดานเพราะทั้งคู่ถูกจับ วิลมาช่วยมารายห์ไว้ได้แต่ฟีลิกซ์ถูกจับตัวไป วิลมอบตั๋วลงเรือให้มารายห์เดินทางไปที่โรงแรมของลูการ์เพื่อตามหาน้องชายส่วนวิลแยกไปตามหาพ่อแม่มารายห์

มารายห์สมัครเข้าทำงานเป็นเด็กยกกระเป๋าที่โรงแรมของลูเกอร์ มารายห์ขอให้ซาชาที่ทำงานอยู่ที่โรงแรมช่วยตามหาน้องชาย แถวนั้นมีข่าวลือเรื่องปิศาจทำให้คนไม่กล้าออกจากบ้านตอนกลางคืนแต่จริงๆแล้วปิศาจนั่นคือเครื่องขุดเจาะของลูเกอร์ที่ลูเกอร์สั่งให้เร่งขุดหากล่องไมดาส ซาชาเห็นลูกน้องลูเกอร์มาตามล่ามารายห์ตามที่มารายห์บอกเลยตัดสินใจช่วยมารายห์ มารายห์กับซาชาเจอศพผู้จัดการโรงแรมคนเก่าที่ถูกลูเกอร์ฆ่าตาย ต่อมามารายห์กับซาชาเจอห้องทำงานลับของลูเกอร์ มารายห์รู้ความลับของกล่องไมดาสจากบันทึกของลูเกอร์ว่าจริงๆแล้วกล่องไม่ได้สร้างทองแต่เป็นอาวุธร้ายแรง ลูเกอร์เข้ามาพอดีมารายห์กับซาชาแอบหนีออกไปได้ มารายห์เจอฟีลิกซ์ถูกจับล่ามไว้กับเด็กคนอื่นๆและถูกบังคับให้ขุดหากล่องไมดาสมารายห์สัญญาว่าจะช่วยตามหาและช่วยฟีลิกซ์ให้ได้ก่อนที่ฟีลิกซ์จะถูกดึงลงไปใต้ดินอีกครั้ง

ซาชากลับไปที่บ้านถูกพวกลูเกอร์จับตัวไป มารายห์แอบเข้าไปตามหาฟีลิกซ์เลยถูกจับได้อีกคน ลูเกอร์ประกอบกุญแจที่กำลังเรืองแสงเพราะเข้าใกล้กล่องไมดาส ลูเกอร์ขุดเจอประตูทางเข้าก็ใช้กุญแจเปิดประตู ลูเกอร์จับซาชาไว้เป็นตัวประกันบังคับให้มารายห์กับฟีลิกซ์เข้าไปเอากล่อง พอหยิบกล่องน้ำก็เริ่มท่วมฟีลิกซ์ติดอยู่ในนั้นมารายห์ให้กล่องแต่ลูเกอร์ไม่ยอมให้กุญแจเพื่อเปิดประตูช่วยน้อง พ่อขี้เมาของซาชาสละชีวิตช่วยซาชากับพวกเด็กไว้ ลูเกอร์เปลี่ยนกล่องเป็นอาวุธมารายห์มาต่อสู้กับลูเกอร์วิลตามมาช่วยสุดท้ายมารายห์ใช้ปืนยิงลูเกอร์สลายไป มารายห์รีบกลับไปช่วยฟีลิกซ์ตอนจบพวกมารายห์ได้รับเหรียญจากสำนักโบราณวัตถุ มารายห์ชวนซาชาไปอยู่ด้วย ท้ายเครดิตแม่ของมารายห์ยังไม่ตายถูกห่อเป็นมัมมีมีพ่อของมารายห์อยู่เบื้องหลัง

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s