Blue Is the Warmest Colour(2013)

Blue Is the Warmest Colour(2013)

อเดลนักเรียนม.ปลายสาขาวรรณคดีเริ่มเดทกับผู้ชายแล้วก็มีเซ็กส์กันจากนั้นอเดลก็ขอเลิกเพราะรู้สึกว่าไม่ใช่ ช่วงสับสนเพื่อนเกย์ของอเดลพาไปบาร์เกย์ซักพักอเดลก็ออกไปต่อที่บาร์เลสเบียนได้เจอกับผู้หญิงผมสีฟ้าชื่อว่าเอ็มมาที่เคยเดินสวนกันจนอเดลเก็บไปฝันแบบxx อเดลเริ่มคบหากับเอ็มมาที่เป็นนักศึกษาศิลปะแล้วก็ถูกเพื่อนๆหาว่าเป็นเลสเบียนประมาณเพื่อนๆไม่ยอมรับจนทะเลาะกัน อเดลเริ่มสานสัมพันธ์กับเอ็มมาถึงขั้นมีเซ็กส์ซึ่งอเดลพอใจมาก ครอบครัวของเอ็มมาก็ต้อนรับอเดลเป็นอย่างดี อเดลบอกกับพ่อแม่ว่าเอ็มมาช่วยติววิชาปรัชญาที่อเดลไม่ถนัดให้ทั้งคู่ก็คบกันเรื่อยมา

ตัดมาอีกทีอเดลกลายเป็นครูตามที่ฝันไว้อาศัยอยู่กับเอ็มมา(ที่ตอนนี้เลิกทำผมสีฟ้าแล้ว) เอ็มมาวาดรูปอเดลจัดแสดงผลงาน อเดลรับหน้าที่ทำอาหารเพื่อนๆของเอ็มมาต่างก็ชมว่าอร่อย เอ็มมาได้เจอกับลิซที่กำลังท้องส่วนอเดลได้รู้จักกับโจคิม(ผู้ชาย)ที่เป็นนักแสดง เอ็มมาเริ่มเครียดเรื่องงานจนอเดลรู้สึกเหงาเลยเริ่มไปเที่ยวกับเพื่อนครู(ผู้ชาย)จนถึงขั้นมีเซ็กส์(รึเปล่าไม่แน่ใจ) สุดท้ายเอ็มมาจับได้เลยทะเลาะกันไล่อเดลออกจากบ้าน อเดลก็ใช้ชีวิตไปแต่ยังคงคิดถึงเอ็มมาเลยนัดเจออยากขอคืนดีแต่เอ็มมาปฏิเสธเพราตอนนี้เอ็มมาคบอยู่กับลิซ(คลอดลูกแล้ว) อเดลไปงานแสดงผลงานของเอ็มมาได้เจอกับโจคิมอีกครั้ง ตอนจบอเดลเดินออกจากงานโจคิมตามออกมาแต่แล้วดันวิ่งไปอีกทางจบด้วยซีนอเดลเดินคนเดียวไปตามถนน

หนังยาวมากเกือบ 3 ชั่วโมง เลิฟซีนจัดเต็มชัดเจนเห็นหมดสมจริงมาก เพื่ออรรถรสควรเปิดใจก่อนดูเลยว่าความรักไม่จำกัดเพศ ตลอดทั้งเรื่องเป็นหนังเชิงสัญลักษณ์ Blue คือสัญลักษณ์แห่งความสุขของอเดลตลอดทั้งเรื่องจะเห็นสีฟ้าประกอบตลอดเริ่มตั้งแต่เพื่อน(ผู้หญิง)ที่อเดลจูบทาเล็บสีฟ้า เอ็มมาผมสีฟ้า ผลงานของเอ็มมาช่วงที่มีอเดลเป็นแรงบันดาลใจก็มีสีฟ้าประกอบ ตอนที่เอ็มมารู้จักกับโจคิมก็ใส่สเว็ทเตอร์สีน้ำเงิน ประตูบ้านเอ็มมาก็สีฟ้า พอตอนหลังเอ็มมากลับมาสีผมปกติก็เริ่มดรามาจนสุดท้ายผลงานของเอ็มมาที่เป็นรูปลิซเปลี่ยนจากสีฟ้าเป็นสีแดงซีนสุดท้ายเอ็มมาก็ใส่เสื้อแดง ชอบรายละเอียดในเรื่องนักแสดงเล่นดีมากฉากที่เอ็มมาจับได้ว่าอเดลมีกิ๊กตอนเอ็มมาถามอเดลตอบแบบมีน้ำตาช่วงนั้นกดดันตามไปด้วย งงๆตรงรวบรัดอยู่ๆตัดมาอเดลกลายเป็นครูมาอยู่กับเอ็มมาเสียดายช่วงนี้น่าจะเล่นได้อีก เพื่อน ครอบครัวหายไปไหน??? ยังไง?? พ่อแม่อเดลรับได้มั้ย???

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s