47 Ronin(2013)

47 Ronin(2013)

เกริ่นนำก่อนว่าสมัยนั้นโชกุนมีอำนาจเด็ดขาดยิ่งใหญ่ที่สุดในแผ่นดิน อาซาโนเจ้าเมืองอะโคเก็บไคเด็กชายที่ถูกแม่ทิ้งไว้ในป่ามาเลี้ยง เชื่อกันว่าไคถูกพวกเก็นงูที่เป็นประมาณพวกประหลาดที่สังคมไม่ยอมรับอบรมสั่งสอนให้ต่อสู้เน้นการฆ่าเอาชีวิตแต่ไคไม่ชอบเลยหนีออกมา พวกซามูไรไม่ชอบไคที่มีเลือดผสม<<คือเป็นลูกครึ่งพ่อเป็นกะลาสีเรือชาวอังกฤษส่วนแม่เป็นชาวนาพอคลอดไคแล้วก็เอาไปทิ้งในป่า ไคกับมิกะลูกสาวเจ้าเมืองมีใจให้กันแต่ไคก็เจียมเนื้อเจียมตัวมาตลอด ไคตามเจ้าเมืองกับพวกซามูไรไปล่ากิเลน ไคเป็นคนฆ่ากิเลนและช่วยชีวิตยาซูโนไว้แต่ยาซูโนรับความดีความชอบไป ตอนนั้นโชกุนจะมาที่เมืองอะโคพอดีเจ้าเมืองเตรียมการต้อนรับ ไคสังเกตเห็นหมาจิ้งจอกสองสีที่แปลงร่างเป็นหญิงสาวอยู่ในงานเลยไปเตือนโออิชิหัวหน้าซามูไรคนสนิทของเจ้าเมืองแต่โออิชิไม่เชื่อ

พิธีต้อนรับโชกุนมีการประลอง คิระเจ้าเมืองอีกเมืองที่อยากยึดเมืองอะโคใช้ปิศาจจิ้งจอกไปทำให้ยาซูโนไม่สามารถเข้าประลองกับนักสู้ของคิระได้ไคเลยสวมชุดของยาซูโนไปต่อสู้แทนเกิดหน้ากากหลุดระหว่างดารต่อสู้โชกุนสั่งโบยไค ปิศาจสร้างภาพลวงตาหลอกเจ้าเมืองอาซาโนไปทำร้ายคิระกลางดึกโชกุนสั่งประหารอาซาโนแต่ยังให้เกียรติฮาราคีรีตัวเอง หลังจากนั้นโชกุนก็ให้คิริดูแลเมืองอะโคต่อและให้แต่งงานกับมิกะหลังจากไว้ทุกข์ 1 ปี ไคถูกขายไปเป็นทาส พวกซามูไรถูกปลดและเนรเทศทั้งหมดส่วนโออิชิถูกขังในบ่อเพื่อให้เสียสติ โชกุนสั่งห้ามไม่ให้มีการแก้แค้น

1 ปีต่อมาโออิชิถูกปล่อยตัวก็เตรียมการระดมพลแก้แค้น โออิชิ ไปตามไคให้มาช่วยมิกะที่กำลังจะถูกบังคับแต่งงาน พวกไคมารวมตัวกับพวกโรนิน<<<<ซามูไรที่ถูกปลดไม่เป็นที่ต้องการจะถูกเรียกว่าโรนิน พวกโรนินไม่มีอาวุธไคพาโออิชิไปที่ป่าเก็นงูเพื่อขอดาบโดยไคบอกกับโออิชิว่าไม่ว่าจะเห็นอะไรห้ามชักดาบเด็ดขาดสุดท้ายก็ผ่านการทดสอบได้ดาบมา โออิชิส่งคนไปสืบเรื่องคิระแต่ถูกปิศาจจิ้งจอกหลอกไปติดกับตายไปจนเหลือแค่ 47 คน คิระเข้าใจว่าโออิชิตายเพราะโออิชิมอบดาบให้ลูกน้องไป พวกไคแฝงตัวไปกับขบวนคนจัดพิธีแต่งงานค่อยๆฆ่าคนของคิระตาย ไคต่อสู้กับปิศาจที่ตอนนี้กลายร่างเป็นมังกรสุดท้ายก็ถูกไคฆ่าตาย โออิชิตัดหัวคิระมาโชว์การต่อสู้ก็หยุดลง พวกชาวบ้านพากันเคารพขบวนของโออิชิที่แก้แค้นให้เจ้าเมืองได้สำเร็จ โชกุนสั่งประหารโรนินทั้งหมดแต่นับถือที่พวกโรนินทำตามวิถีแห่งบูชิโดเลยคืนตำแหน่งซามูไรให้ฮาราคีรีตัวเองตายอย่างมีเกียรติ ไคบอกลาและสัญญาว่าจะรักมิกะไปทุกชาติ วันฮาราคีรีหมู่โชกุนไว้ชีวิตชิการะลูกชายของโออิชิ จบด้วยมิกะยืนอยู่บนสะพานกับจดหมายลาตายที่เป็นคำสัญญาและนกจากปิ่นปักผมของมิกะที่ไคเก็บไว้ตั้งแต่สมัยเด็ก

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s