The Tooth Fairy(2010)

The Tooth Fairy(2010)

แดเร็ค ทอมสัน(เดอะ ร็อค)นักฮอคกีที่ได้รับฉายาว่า The Tooth Fairy เพราะแดเร็คเป็นตัวปะทะที่มักจะทำให้ฝ่ายตรงข้ามฟันหัก แดเร็คเป็นคนปากตรงกับใจเอามากๆๆ แดเร็คไปทำลายความฝันของเด็กด้วยการพูดความจริงที่น่าปวดใจ(จริงๆแล้วมันก็เป็นสัจธรรมอ่ะ เพียงแต่มันทำให้เด็กเสียเซลฟ์ไปก็เท่านั้น) แดเร็ครักอยู่กับคาร์รี(แอชลีย์ จัดด์)แม่ม่ายลูกสอง แดเร็คเข้ากับแรนดีไม่ค่อยได้ แต่เข้ากับเทสลูกสาวคนเล็กได้ดีมาก คืนนึงแดเร็คขโมยเงินใต้หมอนเทสไปต่อทุนเล่นไพ่กับเพื่อนๆ<<< มีความเชื่อที่ว่าถ้าเอาฟันน้ำนมที่หลุดวางไว้ใต้หมอน จะมีเทวดามาเอาฟันไปแล้วทิ้งเงินไว้ให้  แดเร็คไม่เชื่อเรื่องเทวดาทำให้ทะเลาะกับคาร์รี

คืนนั้นแดเร็คฝันไปว่าตัวเองมีปีกและโดนลงโทษให้กลายเป็น Tooth Fairy เพราะว่าไปทำลายความเชื่อของเด็กๆ ถ้าทำผิดจะถูกเพิ่มโทษให้เป็นต่อไปเรื่อยๆ แดเร็คได้เทรซี(เทวดาที่ไม่มีปีก)คอยเป็นพี่เลี้ยงแล้วก็ได้ของวิเศษต่างๆ เช่น คุกกีทำให้เห่า ที่ไล่แมว สเปรย์ล่องหน ขนมทำให้ตัวเล็ก แล้วแดเร็คก็ตื่นจากฝัน วันต่อมาแดเร็คที่คิดว่าตัวเองฝันไปมาง้อแคร์รีที่บ้าน แต่ดันมีภารกิจทำให้แดเร็คต้องออกไปทำงานเป็นเทวดาเก็บฟัน แรกๆก็เจออุปสรรคบ้างแต่ก็ผ่านไปได้ แดเร็คทำผิดกฎหลายข้อทำให้ถูกเพิ่มโทษ แคร์รีฝากแรนดีไว้กับแดเร็ค พอเริ่มเข้ากันได้ แดเร็คก็ให้คำแนะนำเชียร์ให้แรนดีเล่นดนตรี ขณะเดียวกันแดเร็คก็เริ่มสอนเทรซี(ที่อยากเป็น tooth fairy แต่ว่าไม่มีปีก) แล้วก็เริ่มฝึกซ้อมตัวเองยิงประตู ตั้งแต่บาดเจ็บที่ไหล่แดเร็คก็กลายเป็นตัวปะทะอย่างเดียวไม่เคยทำประตูอีกเลย

รุ่นน้องในทีมเริ่มดูถูกแดเร็คเลยแก้แค้นด้วยการใช้อำนาจจากของวิเศษเอาคืน แต่พอได้ลงสนามจริงๆแดเร็คกลับพลาดทำแต้มไม่ได้ทำให้แดเร็คเริ่มถอดใจ แล้วพาลอารมณ์เสียไปทำลายความฝันของแรนดีเข้า แรนดีเสียใจเลยฟาดกีตาร์ซะหักไม่ยอมไปแสดงคอนเสิร์ต แคร์รีขอเลิกกับแดเร็ค เทรซีดีใจมากที่ได้เลื่อนตำแหน่งเป็นเทวดาฝึกหัด แต่ดันมาไม่ถูกเวลาเลยโดนแดเร็คไล่ไป แดเร็คได้ลงสนามอีกครั้ง คราวนี้เทรซีช่วยให้แดเร็คทำแต้มได้ แต่พอจะเล่นต่อดันมีภารกิจ สถานที่ก็คือบ้านแคร์รี แดเร็คเลยกลายร่างเป็นเทวดาบินออกจากสนามไป เป็นหน้าที่ของเทรซีที่จะต้องลบความจำคนทั้งสนาม 55555 เทสดีใจมากที่รู้ว่าแดเร็คเป็นเทวดา แดเร็คใช้เวทย์มนต์ซ่อมกีตาร์ให้แรนดีแล้วบินพาไปที่งานก่อนจะใช้ผงลบความจำแรนดี แดเร็คพ้นจากโทษไม่ต้องเป็นเทวดาอีกต่อไป เทรซีก็ได้รับปีกเป็นรางวัลที่ช่วยให้คนอย่างแดเร็คเปลี่ยนความคิดได้ สุดท้ายแดเร็คถูกลบความจำเรื่องเทวดา กลับมาดูคอนเสิร์ตที่แรนดีเล่น แล้วก็ขอแคร์รีแต่งงาน ตอนเครดิตเทวดาที่ให้ของวิเศษกับหัวหน้าเทวดามาดูเกมที่แดเร็คเล่น

สนุกดี หนังแนวนี้ให้ข้อคิดซ่อนอยู่ในความตลก ชอบๆๆ “คุณทำแต้มไม่ได้หรอกถ้าไม่ได้ยิงประตู”  ความฝันกับความจริงบางครั้งมันก็ต่างกันเนอะ คนเรามีสิทธิ์จะฝัน แต่ก็ต้องยอมรับความจริงให้ได้ถ้าเกิดว่ามันไม่เป็นไปตามที่ฝัน

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s