Snowpiercer(2013)

Snowpiercer(2013)

โลกกลายเป็นน้ำแข็งคนกลุ่มสุดท้ายอพยพขึ้นรถไฟของวิลฟอร์ดที่มีเส้นทางวิ่งวนรอบโลก บนรถไฟต้นๆขบวนจะมีแต่คนรวยส่วนท้ายขบวนคือพวกแรงงานเถื่อนที่ถูกเช็คยอดทุกวัน เด็กๆที่โตถึงเกณฑ์จะถูกเอาตัวไป พวกท้ายขบ;นต้องทำงานแลกกับแท่งโปรตีน<<ที่ทำจากแมลงสาบเคอร์ติสเป็นผู้นำกลุ่มรวบรวมข้อความที่ถูกส่งมาเพื่อทำภารกิจยึดรถไฟมีกิลเลียมผู้อาวุโสเป็นคนคอยแนะนำ พวกเคอร์ติสช่วยนำกุง มินซูชาวเกาหลีที่สามารถเปิดประตูระหว่างโบกีได้ออกมาตามข้อความที่ได้รับ มินซูช่วยโยนาลูกสาวออกมาด้วยและมีข้อแม้ว่าจะเปิดประตูให้แต่ต้องแลกกับโครนอล(จริงๆไว้ใช้สำหรับทำระเบิด)ที่มินซูกับลูกสาวติด มินซูเปิดประตูไปเรื่อยๆเริ่มค้นพบว่าแท่งโปรตีนทำจากแมลงสาบ ต่อมาพวกเคอร์ติสต้องเผชิญหน้ากับพวกนักฆ่าที่วิลฟอร์ดส่งมา ตอนรถเข้าอุโมงค์คนของเคอร์ติสตายไปเยอะมากแต่เคอร์ติสจับตัวเมสันผู้ช่วยของวิลฟอร์ดไว้เป็นตัวประกัน เมสันยอมพาเคอร์ติสไปพบวิลฟอร์ดที่หัวขบวน เมสันหลอกเคอร์ติสจนทำให้เอ็ดการ์ลูกน้องของเคอร์ติสต้องตายเคอร์ติสเลยฆ่าเมสันทิ้งเป็นการแก้แค้น ตอนนั้นลูกน้องวิลฟอร์ดที่มาจากท้ายขบวนเริ่มไล่ล่าพวกเคอร์ติส

เคอร์ติส มินซูและโยนารอดไปถึงหัวขบวน มินซูจะระเบิดเปิดประตูรถไฟ มินซูเชื่อว่าด้านนอกสามารถใช้ชีวิตได้แล้วเพราะมินซูสังเกตว่าน้ำแข็งลดลงไปทุกปี คือรถไฟจะวิ่งวนรอบโลก 1 รอบใช้เวลา 1 ปีซึ่งผ่านมา 17 ปีแล้ว เคอร์ติสเล่าเรื่องสมัยก่อนตัวเองเคยกินเนื้อเพื่อนมนุษย์ด้วยกันเพื่อความอยู่รอด ครั้งนึงเคอร์ติสทำร้ายแม่จะฆ่าทารกแต่กิลเลียมเข้ามาห้ามไว้ กิลเลียมยอมตัดแขนตัวเองแลกกับชีวิตเด็ก ซึ่งเด็กคนนั้นก็คือเอ็ดการ์ตั้งแต่นั้นมาเคอร์ติสก็กลับใจกลายมาเป็นผู้นำกลุ่มกบฎ พวกท้ายขบวนมีชีวิตรอดด้วยดารผลัดกันกินแขนขาประทังชีวิตจนกระทั่งวิลฟอร์ดส่งแท่งโปรตีนแมลงสาบมาให้ เคอร์ติสถูกพาเข้าไปพบวิลฟอร์ด วิลฟอร์ดเฉลยว่าที่แท้กิลเลียมก็คือสายลับของวิลฟอร์ดที่เข้าไปแฝงตัวกับกลุ่มแรงงานเพื่อรักษาสมดุลของระบบ วิลฟอร์เสนอมอบตำแหน่งควบคุมขบวนรถไฟให้เคอร์ติสรับช่วงต่อ

นักฆ่าตามมาจากท้ายขบวนมินซูเอาโครนอลที่สะสมไว้มาระเบิดประตูรถไฟแต่ไม้ขีดอยู่กับเคอร์ติส มินซูให้โยนาเข้าไปเอาไม้ขีดโยนาได้ยินเสียงพอแกะพื้นดูก็เจอพวกเด็กๆที่ถูกพาตัวมาถูกใช้แรงงานหมุนฟันเฟืองอยู่ในนั้นเพราะเด็กถึงจะเข้าไปในที่แคบๆได้ เคอร์ติสสละแขนตัวเองหยุดฟันเฟืองเพื่อช่วยให้เด็กออกมา<<<เคอร์ติสเคยคิดจะสละแขนตัวเองแต่ใจไม่กล้าพอ มินซูระเบิดประตูได้พอดีกับที่โยนาช่วยทิมมีเด็กที่ถูกพาตัวมาแล้วแม่พยายามตามหาลูกมินซูกับเคอร์ติสเอาตัวเองกอดโยนากับทิมมีไว้ หลังจากระเบิดรถไฟตกรางโยนากับทิมมีปลอดภัย โยนากับทิมมีออกไปด้านนอกเดินไปบนหิมะเห็นหมีขั้วโลกอยู่ไกลๆ

รายละเอียดหายไปบ้าง มีหลับไปช่วงกลางๆเรื่องแต่ก็ยังพอรู้เรื่องขี้เกียจดูซ้ำ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s