Robocop(2014)

Robocop(2014)

แพ็ต โนแวค(แซมมวล แอล แจ็คสัน)ผู้ประกาศข่าวชื่อดังรายงานข่าวที่สหรัฐฯส่งหุ่นยนต์เข้าไปควบคุมประเทศตะวันแถบออกกลาง ให้เหตุผลว่าจะได้รักษาความสงบโดยไม่ต้องสูญเสียกำลังพล ตอนนั้นมีคนคิดต่อต้านพอดีหุ่นจะทำร้ายเฉพาะคนที่มีอาวุธแม้แต่เด็กถือมีดก็ไม่รอด มีการถกเถียงกันเรื่องยกเลิกกฎหมายการห้ามใช้หุ่นยนต์ในสหรัฐฯของดรายฟัส ทั้งที่บ.ออมนิที่ผลิตหุ่นยนต์เป็นของเรย์มอนด์ เซลลาร์สชาวอเมริกันและหุ่นยนต์ถูกนำไปใช้ทั่วโลก เซลลาร์สพยายามผลักดันให้ใช้หุ่นยนต์ในสหรัฐฯแต่แพ้เพราะเหตุผลที่ว่าหุ่นยนต์ไม่มีจิตสำนึกแบบมนุษย์ เซลลาร์สเลยคิดใหม่โดยการมอบหมายให้ดร.เดนเนตต์ควบคุมโครงการทำให้มนุษย์กลายเป็นหุ่นยนต์ มีการคัดเลือกต้นแบบจากทหารตำรวจที่ร่างกายพิการแต่ยังไม่มีใครที่ดร.คิดว่าเหมาะสม

อเล็กซ์ เมอร์ฟีกับแจ็คคู่หูแผงตัวเข้าไปเพื่อจับกุมการค้าอาวุธของวาลอน จากการเช็ครหัสพบว่าปืนของวาลอนเป็นอาวุธที่ขโมยมาจากห้องเก็บหลักฐาน ระหว่างจับกุมโดยไม่รอกำลังเสริมแจ็คถูกยิงบาดเจ็บ ตำรวจสองคนที่เป็นหนอนให้กับวาลอนแอบส่งข่าวเรื่องอเล็กซ์ วาลอนให้ลูกน้องติดระเบิดที่รถของอเล็กซ์ รถของอเล็กซ์ระเบิดที่หน้าบ้านทำให้อเล็กซ์บาดเจ็บสาหัสมาก ภรรยาของอเล็กซ์ต้องตัดสินใจเซ็นต์อนุญาตเพื่อรักษาชีวิตอเล็กซ์ 3 เดือนต่อมาที่ประเทศจีนอเล็กซ์กลายเป็นโรโบคอป ตอนแรกอเล็กว์วิ่งหนีดร.เลยสั่งปิดเครื่อง ดร.ให้อเล็กซ์ดูว่าจริงๆแล้วอเล็กซ์เหลือแค่สมองกับปอดและมือขวาเท่านั้นส่วนที่เหลือของร่างกายเป็นหุ่นยนต์ทั้งหมด อเล็กซ์ยอมเข้าร่วมโครงการทดสอบว่าการมีจิตสำนึกแบบมนุษย์ไม่ด้อยกว่าหุ่นยนต์โดยมีริคที่เป็นคนเขียนโปรแกรมหุ่นยนต์เป็นคนทดสอบ

อเล็กซ์ตัดสินใจช้ากว่าหุ่นยนต์ในการทดสอบแบบซีมูเลเตอร์เซลลาร์สเลยสั่งให้ดร.จัดการบางอย่างกับสมองของอเล็กซ์ ดร.ทำให้เวลาที่หน้ากากปิดอเล็กซ์จะถูกซอฟท์แวร์ควบคุมกลายเป็นหุ่นยนต์ 100%โดยที่อเล็กซ์ไม่รู้ตัวแต่เวลาปกติอเล็กซ์ยังคงมีอำนาจตัดสินใจเอง โรโบคอปถูกเปลี่ยนเป็นสีดำตามคำสั่งเซลลาร์ส อเล็กซ์ผ่านการทดสอบได้กลับมาที่บ้านเยี่ยมลูกเมียแต่ต้องกลับไปที่แล็บเพราะร่างหุ่นยนต์ต้องการการดูแลเป็นพิเศษ อเล็กซ์บอกแจ็คคู่หูเรื่องจะจัดการกับวาลอน วันแถลงข่าวดร.อัพโหลดข้อมูลต่างๆในฐานข้อมูลกรมตำรวจให้กับอเล็กซ์แต่อเล็กซ์เกิดช็อคตอนดูภาพจากกล้องวงจรปิดเหตุระเบิดที่เกิดกับตัวเอง ดร.แก้ไขสถานการณ์เพื่อให้ทันแถลงข่าวจนอเล็กซ์สูญเสียความเป็นตัวเองจำไม่ได้แม้แต่ลูกเมีย ระหว่างแถลงข่าวโรโบคอปจับกุมอาชญากรตัวร้ายที่แฝงตัวอยู่ในฝูงชนได้ภายใน 60 วินาที ข่าวนี้ทำให้โรโบคอปเริ่มเป็นที่นิยม ดร.อยากเอาตัวโรโบคอปกลับมาที่แล็บแต่เซลลาร์สไม่ยอม

คลาราภรรยาของอเล็กซ์ขอพบอเล็กซ์แต่ถูกกีดกัน คลารารู้สึกว่าอเล็กซ์เปลี่ยนไป อเล็กซ์จำคู่หูไม่ได้ออกปฏิบัตการจับกุมคนร้ายได้อย่างสมบูรณ์แบบ เซลลาร์สตามตัวริคมาตรวจสอบอีกครั้ง รายการข่าวของโนแวคเสนอข่าวผลโพลเรื่องการอนุญาตใช้หุ่นยนต์เป็น50-50อเล็กซ์ คลารามาดักพบขอร้องให้อเล็กซ์ไปดูลูกอเล็กซ์ละทิ้งภารกิจกลับไปที่บ้าน อเล็กซ์วิเคราะห์ภาพจากกล้องวงจรปิดเหตุการณ์ระเบิด ดร.พบความผิดปกติเรียกตัวอเล็กซ์กลับแล็บแต่อเล็กซ์ออกตามล่าจนเจอตัววาลอน อเล็กซ์ฆ่าวาลอนตายจากนั้นก็กลับมาเปิดโปงตำรวจที่ทำงานให้วาลอนรวมทั้งผู้บังคับการตำรวจก็รับเงินจากวาลอน อเล็กซ์ถูกปิดเครื่องตอนเข้าไปแฉผู้บังคับการ

ทางบ.กลัวว่าอเล็กซ์จะเกินควบคุมซักวันบ.จะถูกแฉเหมือนกันเลยให้ข่าวว่าอเล็กซ์บาดเจ็บอาการน่าเป็นห่วงเพื่อรอผลการโหวตยกเลิกกฎหมายห้ามใช้หุ่นยนต์ที่จะมีในวันรุ่งขึ้น เซลลาร์สสั่งริคเก็บอเล็กซ์เพื่อเป็นการปิดปาก<<<<สิ่งที่ยิ่งใหญ่กว่าฮีโรคือฮีโรที่ตายแล้ว ดร.ไม่เห็นด้วยกับเซลลาร์สแต่แกล้งยอมร่วมมือจากนั้นก็รีบไปเตือนอเล็กซ์ ผลการลงมติยกเลิกกฎหมายห้ามใช้หุ่นยนต์ชนะ ดร.ปลุกอเล็กซ์และบอกความจริงเรื่องเซลลาร์สพยายามจะฆ่าอเล็กซ์ เซลลาร์สหลอกคลาราว่าอเล็กซ์ตายแล้ว อเล็กซ์ตามล่าเซลลาร์สที่กำลังจะหนีขึ้นฮ. เซลลาร์สจับตัวลูกเมียอเล็กซ์ไว้เป็นตัวประกัน อเล็กซ์ฝ่าหุ่นยนต์แจ็คมาช่วยจัดการกับริค อเล็กซ์ขึ้นมาบนดาดฟ้าตึกในสภาพเกือบพัง อเล็กซ์ฝืนโปรแกรมบังคับร่างกายยิงเซลลาร์สตายก่อนที่ระบบจะปิดตัว ตัดมาที่ดร.ประกอบร่างโรโบคอปสีเงินคืนให้กับอเล็กซ์อีกครั้ง ดร.มาตามลูกเมียเข้าไปพบอเล็กซ์  ข่าวรายงานเรื่องการสร้างโรโบคอปขึ้นใหม่พร้อมกับข่าวที่ว่าประธานาธิบดีเลือกที่จะใช้กฎหมายห้ามมีหุ่นยนต์ในสหรัฐฯอีกครั้งซึ่งแพต โนแวคไม่เห็นด้วยอย่างแรง

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s