Justin and the Knights of Valour(2013)

 Justin and the Knights of Valour(2013)

จัสตินฝันอยากเป็นอัศวินเหมือนกับปู่แต่พ่อของจัสตินอยากให้เข้าโรงเรียนกฎหมายเพื่อเป็นนักกฎหมาย ก่อนหน้านี้เซอร์โรแลนด์ปู่ของจัสตินเป็นอัศวินที่ยิ่งใหญ่ ต่อมาพระราชาถูกฆ่าตายราชินีไม่อยากให้มีการฆ่าฟันกันอีกเลยร่วมกับพ่อของจัสตินร่างกฎหมายยกเลิกอัศวิน สร้างความไม่พอใจให้กับเซอร์เฮราคลิโอ ปู่ของจัสตินต้องการปกป้องพ่อของจัสตินเลยถูกเซอร์เฮราคลิโอฆ่าตายแล้วแย่งเอาดาบไป ปัจจุบันเซอร์เฮราคลิโอสั่งปล้นคุกซ่องสุมกำลังพลเตรียมยึดบัลลังก์ จัสตินไปปรึกษาย่าเรื่องไม่อยากเรียนกฎหมายแต่อยากเป็นอัศวินเหมือนกับปู่ ย่ามอบกุญแจให้กับจัสตินเพื่อเดินทางไปฝึกเป็นอัศวิน ก่อนไปจัสตินไปลาลาราลูกสาวคนคิดค้นเงินที่จัสตินหลงรักแต่ลาราไมได้สนใจจัสติน จัสตินสัญญากับลาราไว้ว่าจะเป็นอัศวินให้ได้พร้อมกับเก็บถุงเท้าที่บังเอิญลาราโยนมาติดตัวไปด้วย

จัสตินแวะที่ร้านเหล้ารู้จักกับทาเลียสาวเสริฟที่นั่น ทาเลียแนะนำพ่อมดขี้เมาสองบุคลิกให้จัสติน จัสตินไปตามแผนที่ที่พ่อมดบอกก็เจอโรงฝึกอัศวินของบลูเชอร์เพื่อนอัศวินของปู่จัสติน จัสตินได้รู้ประวัติของปู่และตั้งใจว่าจะชิงเอาดาบประจำตระกูลคืนจากเซอร์เฮราคลิโอให้ได้ จัสตินเริ่มฝึกวิชาต่างๆเพื่อเป็นอัศวินพอถึงการทดสอบสรุปว่าจัสตินไม่ผ่าน จัสตินกลับมาที่ร้านเหล้าเจอเซอร์โคลเร็กซ์ที่จริงๆแล้วเป็นแค่คนทำความสะอาดชุดเกราะแต่ขโมยชุดเกราะมาแล้วแอบอ้างเป็นอัศวิน ทาเลียลาออกจากงานออกเดินทางพร้อมกับจัสตินและพ่อมดไปที่ปาร์ตีของลารา จัสตินเจอเซอร์โคลเร็กซ์กลายเป็นคู่ควงของลารา ลูกน้องเซอร์เฮราคลิโอมาจับตัวลาราเรียกค่าไถ่แต่โคลเร็กซ์ช่วยลาราไว้โดยบังเอิญ ต้อมาพอรู้ว่าพ่อลารารวยโคลเร็กซ์ก็จับตัวลาราไป

จัสตินที่เสียหน้ากลางงานยอมเข้าโรงเรียนกฎหมายระหว่างทางทาเลียมาบอกเรื่องลาราถูกจับตัวไป จัสตินตัดสินในตามไปช่วยลาราซึ่งคราวนี้พ่อก็ยินยอม จัสติน ทาเลียและพ่อมดเดินทางไปจนเจอรังของเซอร์เฮราคลิโอที่โคลเร็กซ์จับตัวลาราไปไว้ที่นั่น จัสตินเข้าไปช่วยลารา ทาเลียจัดการกับโคลเร็กซ์ บลูเชอร์ตามมาช่วยแต่ถูกเซอร์เฮราคลิโอแทงบาดเจ็บ จัสตินได้คาบของปู่คืนแต่ก็ส่งดาบอีกเล่มให้เฮราคลิโอ ทั้งคู่ต่อสู้กันสุดท้ายเฮราคลิโอตกหน้าผาตาย จัสตินสวมชุดเกราะของปู่เข้าวังรับการแต่งตั้งเป็นเซอร์จัสติน ราชินีลงชื่อยกเลิกกฎห้ามมีอัศวิน พ่อของจัสตินที่เป็นคนออกกฎหมายต้องลงชื่อด้วยถึงจะสมบูรณ์ จัสตินเห็นพ่อลำบากใจเลยขอสละตำแหน่ง พ่อของจัสตินเข้าใจยอมลงชื่อ จัสตินคืนถุงเท้าให้ลาราบอกว่าเป็นอัศวินตามที่สัญญาไว้เรียบร้อยแล้วจกานั้นก็ขอทาเลียแต่งงาน ที่โรงเรียนฝึกอัศวินสร้างรูปปั้นจัสตินยืนต่อจากปั้นของปู่

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s