Ender’s Game(2013)

Ender's Game(2013) 

เมื่อ 50 ปีก่อน โลกถูกเอเลียนที่เรียกว่าฟอร์มิกโจมตี ตอนนั้นได้เมเซอร์ เรคแคมเป็นฮีโรสละชีวิตทำลายยานแม่ของฟอร์มิกช่วยโลกไว้ได้สำเร็จ ตั้งแต่นั้นมาโลกก็เตรียมการรับมือโดยนำเด็กมาฝึกด้วยการเล่นเกมสงครามเพราะเชื่อว่าเด็กมีสัญชาตญาณที่ดี เอนเดอร์ วิกกินเป็นคนที่กราฟ(แฮริสัน ฟอร์ด)จับตามองและเชื่อในศักยภาพมากที่สุด วิกกินถูกเพื่อนหาเรื่องแต่วิกกินแก้ปัญหาได้ดี วิกกินถูกถอดมอนิเตอร์ที่ใช้จับตามองออกตอนแรกคิดว่าถูกไล่ออกจากโครงการแต่กลายเป็นว่าวิกกินได้รับคัดเลือกเข้าร่วมโปรแกรมพิเศษเพื่อจะได้รับเลือกเป็นผู้บัญชาการต่อสู้กับพวกฟอร์มิก ก่อนหน้านี้ปีเตอร์พี่ชายของวิกกินไม่ผ่านเพราะชอบใช้ความรุนแรงส่วนวาเลนไทน์พี่สาววิกกินก็ขี้สงสารเกินไป

วิกกินกับกลุ่มเด็กที่ได้รับคัดเลือกออกเดินทางสู่สถานีฝึกในอวกาศ กราฟสร้างความกดดันทำให้วิกกินถูกเพื่อนๆหมั่นไส้ พวกวิกกินได้เข้าห้องสุญญากาศเป็นครั้งแรกวิกกินกับบีนเริ่มค้นพบวิธีการตั้งตัวให้ตรงสามารถบังคับทิศทางได้ ตอนแรกวิกกินโดดเดี่ยวตามแผนที่ผู้พันวางไว้แต่ด้วยความสามาถและความฉลาดทำให้เป็นที่ยอมรับในที่สุด วิกกินเป็นคนเดียวที่กล้าตั้งคำถามเรื่องการบล็อคอีเมลล์ วิกกินเล่นเกมจิตวิทยาที่ต้องเลือกแก้วสองใบที่หนึ่งในนั้นมียาพิษ หลังจากเลือกผิดซ้ำๆวิกกินตัดสินใจฆ่ายักษ์ซะเลยถือเป็นคนแรกที่ตัดสินใจแบบนั้น ผู้พันเลื่อนขั้นวิกกินให้เข้าทีมกับรุ่นพี่ที่มีบอนโซเป็นหัวหน้าทีม บอนโซเกลียดขี้หน้าวิกกินตั้งแรกพบมีแค่เพทราผู้หญิงคนเดียวในทีมที่เป็นมิตรชวนวิกกินฝึกด้วย เพทราสอนวิกกินใช้อาวุธทำให้บอนโซไม่พอใจ วิกกินแอบตกลงกับบอนโซยอมให้บอนโซไม่เสียหน้าแต่ขอแลกกับการได้ฝึกเพื่อจะได้ย้ายไปจากทีมอย่างที่บอนโซต้องการ ในวันแข่งขันวิกกินที่ถูกสั่งให้รอที่ประตูกลายเป็นคนที่ช่วยให้ทีมชนะ วิกกินเล่นเกมจิตวิทยาต่อเจอวาเลนไทน์ วิกกินตามวาเลนไทน์เข้าไปเจอกับไข่นางพญา<<<<จริงๆเฉลยเอาตอนจบ

ผู้พันให้วิกกินเป็นหัวหน้าคุมทีมที่ไม่เคยชนะการแข่งขันมาก่อนโดยมีเพื่อนร่วมทีมคือเพื่อนๆของวิกกินรวมทั้งเพทรา วิกกินกับลูกทีมต้องต่อสู้กับทีมของบอนโซและอีกทีมแบบ 2 รุม 1 แต่ก็สามารถเอาชนะมาได้ด้วยการสละลูกทีมทำตัวเป็นเกราะป้องกันแค่คนเดียวเข้าไปถึงประตูของอีกฝ่ายได้สำเร็จ บอนโซมาหาเรื่องวิกกินตอนอาบน้ำทั้งคู่ต่อสู้กันวิกกินทำให้บอนโซโคมาโดยไม่ได้ตั้งใจ วิกกินขอลาออกผู้พันเลยต้องพาวิกกินกลับโลกและให้วาเลนไทน์มาช่วยพูดกับวิกกินจนวิกกินยอมกลับไปอีกครั้งแต่คราวนี้ผู้พันพาไม่ได้พาวิกกินไปที่สถานีฝึกแต่วิกกินไปที่ศูนย์บัญชาการใกล้ดาวฟอร์มิก ผู้พันให้วิกกินฝึกขั้นสุดท้ายเพื่อเป็นผู้บังคับบัญชาการต่อสู้ล้างเผ่าพันธุ์พวกฟอร์มิกเพื่อไม่ให้กลับมาสร้างปัญหาได้อีก

วิกกินกับเพื่อนกลุ่มเดิมต้องเข้ารับการทดสอบทำสงครามจำลองกับฟอร์มิกโดยมีเมเซอร์ฮีโรจากการต่อสู้ครั้งก่อนที่ใครๆคิดว่าตายไปแล้วเป็นคนฝึก พวกวิกกินสามารถทำลายฟอร์มิกในการทดสอบจนถึงการทดสอบครั้งสุดท้ายถ้าผ่านวิกกินจะได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้บัญชาการ วิกกินใช้วิธีสละยานไปเป็นพันเพื่อเข้าทำลายศูนย์กลางฟอร์มิกได้สำเร็จ กลายเป็นว่าครั้งนั้นไม่ใช่สถานการณ์จำลองแต่เป็นการรบที่เกิดขึ้นจริงทหารตายจริงเป็นพัน วิกกินสติแตกที่รู้ว่าตัวเองทำให้คนตายแถมยังเป็นคนล้างเผ่าพันธุ์ฟอร์มิก วิกกินออกไปข้างนอกพบว่าจริงๆแล้วภาพในเกมจิตวิทยาคือการติดต่อจากฟอร์มิก วิกกินเจอไข่ใบสุดท้ายเลยสัญญาว่าจะหาดาวที่เหมาะสมให้เพื่อเป็นการไถ่บาป ตอนจบวิกกินส่งอีเมลล์ถึงวาเลนไทน์บอกว่าจะออกเดินทางเพื่อหาดวงดาวใหม่ให้ฟอร์มิกตามสัญญา

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s