Rush (2013)

Rush (2013)

เรื่องของ 2 นักแข่งF1 เจมส์ ฮันท์(คริส เฮมสเวิร์ท)กับนิกิ เลาดา หนังเล่าย้อนไปสมัยเจมส์ยังเป็นนักแข่ง F3<<<คลาสต่ำกว่า F1 ตอนนั้นเจมส์ใช้ความบ้าระห่ำเอาชนะนิกิที่เป็นหนักแข่งหน้าใหม่ได้ ก่อนแข่งเจมส์จะอาเจียนก่อนแข่งทุกครั้งแต่ถือเป็นลางดี นิกิเป็นชาวออสเตรียตระกูลของนิกิอยากให้นิกิทำธุรกิจแต่นิกิเลือกที่จะกู้เงินมาซื้อทีม F1 นิกิเป็นพวกเทคนิเชียนปรับแต่งรถเก่งมากจนได้เซ็นต์สัญญากับเฟอรารี ฝ่ายเจมส์ก็เริ่มมีชื่อเสียงแต่งงานกับนางแบบซูซี มิลเลอร์จากนั้นก็เข้าสู่สนาม F1 นิกิเริ่มเดทกับมาร์เลเน่ ต่อมานิกิสามารถเอาชนะเจมส์ได้สำเร็จ ทีมของเจมส์เริ่มแย่เพราะไม่มีสปอนเซอร์<<<ไม่มีมาตั้งแต่ต้น ซูซีไปจากเจมส์ต่อมาก็เป็นข่าวกลายเป็นมือที่สามของริชาร์ด เบอร์ตันกับอลิซาเบธ เทย์เลอร์

เจมส์ยอมขอให้แมคลาเรนเป็นสปอนเซอร์เพื่อจะได้สูสีกับเฟอรารี ในการแข่งขันปี 1976 เจมส์ทำเวลารอบคัดเลือกได้ดีที่สุด แต่สุดท้ายนิกิก็ชนะไป คู่แข่งคนเดียวในสายตาเจมส์ก็คือนิกิ รายการต่อมาเจมส์ชนะแต่ถูกปรับแพ้ แล้วรถเจมส์ก็มีปัญหาเรื่อยๆ เจมส์ไปตามซูซีแต่ซูซีไม่กลับมาหาเจมส์ จากนั้นมาเจมส์ก็เริ่มชนะแต่คะแนนก็ยังตามนิกิไม่ทันนอกจากจะชนะทุกสนาม นิกิแต่งงานกับมาร์เลเน่ ในการแข่งขันนึงนิกิขอยกเลิกการแข่งเพราะสภาพสนามไม่สมบูรณ์เนื่องจากสภาพอากาศ เจมส์รวมทั้งนักแข่งคนอื่นไม่ยอมสุดท้ายรถของนิกิเกิดอุบัติเหตุรถไฟลุกท่วมตอนพยายามตามเจมส์ให้ทัน นิกิบาดเจ็บจากแผลไฟไหม้อาการหนักมาก เจมส์เริ่มทำคะแนนไล่ตามระหว่างที่นิกิรับการรักษาอย่างทรมานเพราะนิกิต้องการเร่งฟื้นฟูเพื่อกลับมาลงแข่งอีกครั้ง

นิกิกลับลงสนาม เจมส์มาขอโทษเรื่องการแข่งครั้งนั้นที่ทำให้นิกิเกิดอุบัติเหตุ นิกิแถลงข่าวว่ามั่นใจถึงแม้ว่าทางเฟอรารีบปั้นนักแข่งใหม่มาเสียบทันทีนิกิบาดเจ็บ เจมส์ซ้อมนักข่าวที่ถามคำถามโง่ๆกับนิกิ นิกิกลับมาคืนฟอร์มเข้าเป็นที่ 4 เก็บคะแนนเข้าใกล้แชมป์โลกท่ามกลางความชื่นชมของผู้ชมในสนาม ถึงไฟนอล เรซที่แข่งในญี่ปุ่น เจมส์มีคะแนนตามอยู่ทั้งคู่ต้องชนะเท่านั้นเพื่อเป็นแชมป์โลก สภาพอากาศเหมือนเมื่อครั้งที่นิกิเกิดอุบัติเหตุทางทีมงานยืนยันจัดการแข่งขันท่ามกลางสายฝน<<<ตรงนี้ภาพสวยมากกกกกกกดูขลังสุดๆ อยู่ๆนิกิก็ตัดสินใจถอนตัวระหว่างการแข่งขัน ยางของเจมส์มีปัญหาทำให้เสียเวลาไปอีก เจมส์มุ่งมั่นจะเอาชนะให้ได้ตามตารางคะแนนต้องเข้าอย่างน้อยที่ 3  ในที่สุดเจมส์คว้าตำแหน่งแชมป์โลกได้สำเร็จ

เจมส์กลายเป็นคนดังมาพบนิกิที่ปัจจุบันหันมาชอบเครื่องบิน ถึงจุดนี้ความคิดของนิกิกับเจมส์ต่างกันมาก เจมส์คิดแต่เอาชนะให้ได้ถึงแม้จะต้องเสี่ยงด้วยชีวิตส่วนิกิรับความเสี่ยงที่ 20 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น ก่อนไปนิกิเตือนสติเจมส์เล่าถึงตอนรักษาตัวหมอบอกให้เลิกคิดว่าการมีศัตรูในชีวิตเป็นคำสาป บางทีอาจเป็นของขวัญจากสวรรค์ก็เป็นได้ คนฉลาดตักตวงจากศัตรูได้มากกว่าคนโง่ตักตวงจากสหาย แล้วก็เตือนให้เจมส์กลับไปซ้อมแทนที่จะใช้ชีวิตหรูหราเสเพลไปเรื่อยไปเรื่อย 2 ปีต่อมาเจมส์ก็เลิกแข่งหันมาทำรายการแล้วเจมส์ก็ตายตอนอายุแค่ 45 นิกิกลับมาแข่งจนได้แชมป์อีกครั้งสำหรับนิกิแล้วเจมส์เป็น 1 ในไม่กี่คนที่นิกิยอมรับ ในสายตาคนอื่นอาจจะมองว่าทั้งคู่เป็นคู่แข่งแต่จริงๆแล้วมันไม่ใช่

ชอบเรื่องนี้อ่ะทั้งที่ไม่ได้มีความรู้เกี่ยวกับแวดวงF1 ไม่ได้ชื่นชอบการแข่งรถกะเค้าเลย อาจเพราะไม่ได้รู้จัก 2 คนนี้มาก่อนด้วยมั้งเลยนั่งลุ้นตลอดเรื่องจนถึงตอนจบบทสรุปออกมาดีมาก

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s