The Last Song(2010)

The Last Song(2010)

ช่วยปิดเทอมแม่ส่งรอนนี(ไมลีย์ ไซรัส)กับโจนาห์สองพี่น้องไปอยู่กับสตีฟพ่อของรอนนีกับโจนาห์ที่บ้านริมชายหาด ก่อนหน้านี้รอนนีมีพรสวรรค์ในการเล่นเปียโนมากแต่เลิกเล่นไปเพราะพ่อกับแม่เลิกกันตั้งแต่นั้นมารอนนีก็อยู่ข้างแม่และไม่ค่อยถูกกับพ่อ รอนนีไม่ค่อยเต็มใจพักอยู่กับพ่อมากนัก สตีฟกับโจนาห์ช่วยกันทำกระจกสีสำหรับโบสถ์ ก่อนหน้านี้โบสถ์ไฟไหม้ชาวเมืองโทษว่าเป็นเพราะสตีฟเพราะสตีฟอยู่ที่นั่นเป็นคนสุดท้ายและเผลอหลับไป รอนนีออกไปเดินเล่นเจอกับวิลที่กำลังเล่นวอลเลย์บอลชายหาดและทำมิลค์เชคของรอนนีหก รอนนีเป็นเพื่อนกับเบลซต่อมามาร์คัสแฟนเบลซดันมาลวนลามรอนนีทำให้เบลซเข้าใจผิด

รอนนีเจอไข่เต่าทะเลที่ชายหาดหน้าบ้านเลยโทรแจ้งเจ้าหน้าที่และจัดการสร้างเครื่องป้องกันไข่เต่าด้วยตัวเองเพื่อไม่ให้แรคคูนมากินไข่คืนนั้นรอนนีถึงกับลงทุนมานอนเฝ้าไข่เต่าทะเล กลายเป็นว่าวิลเป็นอาสาสมัครที่มาทำหน้าที่ทำตะแกรงป้องกันไข่เต่า เบลศที่แค้นรอนนีแอบใส่ของในกระเป๋าจนรอนนถูกจับข้อหาลักขโมย<<<ก่อนหน้านี้รอนนีเคยมีประวัติมาก่อนเพราะตอนนั้นต้องการเรียกร้องความสนใจ รอนนีเสียใจที่พ่อไม่เชื่อใจว่าไม่ได้ทำ วิลมานอนเฝ้าไข่เต่าเป็นเพื่อนรอนนีสตีฟเริ่มหวงลูกสาว รอนนีกับวิลเริ่มเดทกันแต่รอนนีเจอสาวๆที่แอบปลื้มวิลใส่ร้ายว่าวิลจีบแบบนี้ทุกคนรอนนีเลยโกรธวิล  วิลมาง้อรอนนีแล้วทั้งคู่ก็คืนดีกัน วิลพารอนนีไปที่บ้านกลายเป็นว่าวิลเป็นทายาทเศรษฐี ครอบครัวของวิลไม่ค่อยชอบรอนนีเพราะทางครอบครัววางอนาคตให้วิลต่อมหาวิทยาลัยชั้นนำไว้เรียบร้อยแล้ว วิลกลายเป็นความหวังของครอบครัวหลังจากสูญเสียน้องชายในอุบัติเหตุ รอนนีเริ่มเล่นเปียโนอีกครั้งทำเอ่วิลทึ่งในพรสวรรค์ของรอนนี

รอนนีเริ่มคุยกับพ่อมากขึ้นพ่อยอมเล่าเรื่องไฟไหม้ที่โบสถ์ว่าคืนนั้นพ่อเผลอหลับเพราะฤทธิ์ยา จริงๆแล้วพวกเพื่อนๆของวิลเป็นต้นเหตุของไฟไหม้แต่ไม่กล้าบอก วิลชวนรอนนีไปร่วมงานแต่งงานพี่สาว พ่อของรอนนีให้เงินกับรอนนีไปซื้อชุดแต่รอนนีเอาเงินไปช่วยเบลซเพราะเบลซถูกแฟนทิ้งไม่มีที่อยู่ โจนาห์เอาเงินเก็บ(ที่ได้จากการปิดความลับให้รอนนีนั่นแหละ)ออกมาให้รอนนีซื้อชุดไปงานแต่งพี่สาววิล รอนนีไปที่งานแล้วดันมีเรื่องมาร์คัสมาหาเรื่องเบลซที่มารับจ้างเสริฟอาหาร วิลปกป้องรอนนีจนทำให้พ่อแม่อับอายแม่วิลไล่รอนนีกลับ เต่าทะเลเริ่มฟักออกจากไข่รอนนี โจนาห์กับพ่อพากันวิ่งไปดูแล้วพ่อก็หมดสติไป รอนนีรีบพาส่งโรงพยาบาลเลยรู้เรื่องอาการป่วยของสตีฟ สตีฟเป็นมะเร็งระยะสุดท้ายแต่ขอให้หมอลดยาเพราะอยากใช้เวลาช่วยสุดท้ายกับลูกๆ โจนาห์ วิลและรอนนีช่วยกันทำกระจกต่อจนเสร็จ

วิลพาเพื่อนมาสารภาพเรื่องไฟไหม้ที่โบสถ์แต่พ่อของรอนนีบอกให้ปล่อยให้คนเข้าใจไปแบบนั้นต่อไป รอนนีโกรธที่วิลไม่ยอมบอกความจริงถึงขั้นเลิกกัน รอนนีตัดสินใจอยู่ดูแลพ่อให้โจนาห์กลับไปกับแม่ รอนนีเริ่มอ่านจดหมายที่พ่อส่งไปแต่รอนนีไม่ยอมรับจดหมายตีกลับมาหมดทำให้รู้ว่าพ่อรักและเป็นห่วงรอนนีเสมอ รอนนีเริ่มแต่งเพลงต่อจากพ่อและอยู่กับพ่อจนพ่อจากไปอย่างสงบ รอนนีเล่นเปียโนในงานศพพ่อ วิลมาร่วมงานศพต่อมาวิลก็มาบอกว่าจะย้านไปเรียนใกล้กับรอนนีตามที่เคยบอกไว้ จบด้วยรอนนีขับรถขนสัมภาระของพ่อกลับอย่างมีความสุข

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s