Any Day Now(2012)

Any Day Now(2012)

ปี 1979 รูดีทำงานเป็นนักร้องแต่งหญิงที่บาร์เกย์เจอกับพอลอัยการที่เคยแต่งงานตอนหลังค้นพบว่าตัวเองชอบผู้ชาย รูดีทำให้พอลในรถคุยกันนิดหน่อยแล้วก็แยกย้าย ผู้หญิงขี้ยาข้างห้องของรูดีมีลูกชายอายุ 14 ปีเป็นดาวน์ซินโดรมชื่อมาร์โค ต่อมาผู้หญิงขี้ยาถูกตำรวจจับเจ้าหน้าที่สังคมสงเคาชราะห์จะมาพาตัวมาร์ไป รูดีสงสารเลยโทรไปหาพอลตามนามบัตรที่พอลให้ไว้ตอนแรกพอลไม่ยอมรับสายรูดีเลยบุกไปถึงออฟฟิศพอล รูดีอยากเป็นคนอุปการะมาร์โคต้องไปขอให้แม่เด็กที่อยู่ในคุกเซ็นต์ยินยอมแล้วยื่นต่อศาลแต่เพราะช่วงนั้นรักร่วมเพศยังไม่เป็นที่ยอมรับในสังคม พอลบอกกับรูดีว่าโอกาสที่ศาลจะอนุญาตน้อยมากเพราะที่อยู่ของรูดีไม่พร้อมพอลชวนรูดีมาอยู่ด้วยกันรูดีตกลง

พอลให้การกับศาลว่ารูดีเป็นญาติสุดท้ายมาร์โคก็ได้อาศัยอยู่บ้านพอลโดยมีพอลกับรูดีช่วยกันดูแลเหมือนลูก มาร์โคชอบให้รูดีเล่านิทานที่จบแบบแฮปปีให้ฟังก่อนนอน มาร์โคได้เข้าโรงเรียนสำหรับเด็กพิเศษพัฒนาการของมาร์โคดีมากครูประจำชั้นไม่ได้ติดใจเรื่องที่พอลกับรูดีรักกันแต่คนอื่นๆเริ่มตั้งข้อสงสัย สัวคมเริ่มตั้งคำถามเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของทั้งคู่ เจ้านายของพอลจับได้ว่าพอลเป็นเกย์เลยไล่พอลออกจากงาน หลังจากศาลรู้ว่าพอลกับรูดีไม่ได้เป็นญาติกันก็ส่งเจ้าหน้าที่มาเอาตัวมาร์โคไป รูดีกับพอลพยายามหาทางต่อสู้เพื่อรับมาร์โคกลับมาดูแลอีกครั้ง ตอนแรกเหมือนจะไปได้สวยเพราะเจ้าหน้าที่สัมภาษณ์มาร์โคก็บอกว่าอยากอยู่กับพอลและรูดี แต่ทางทนายโจทก์ทำเรื่องปล่อยตัวแม่มาร์โคให้ออกมาทวงสิทธิ์ดูแลมาร์โคคืน มาร์โคกลับไปอยู่กับแม่ แม่ก็ขี้ยามั่วผู้ชายเหมือนเดิมแถมยังไล่มาร์โคออกไปรอนอกห้อง มาร์โคอุ้มตุ๊กตาเดินไปตามถนนต่อมาก็พบศพมาร์โค พอลกับรูดีส่งจดหมายถึงผู้เกี่ยวข้องเรื่องที่หนังสือพิมพ์ลงข่าวการตายของมาร์โค

หนังดีมากอ่ะคู่ควรกับรางวัลเป็นแผงบนโปสเตอร์จริงๆ ชอบรายละเอียดหลายๆอย่างสะเทือนใจสุดตรงเอาประเด็นมาร์โคเล่นตุ๊กตามาอ้างว่าเป็นเพราะอยู่กับรูดีกับพอล อยากตะโกนเข้าไปช่วยบอกศาลว่าความจริงมาร์โคติดตุ๊กตามาตั้งแต่แรกแล้วโว้ยยย<<<<อิน 5555 ตลกแบบไม่ขำสมัยนั้นรักร่วมเพศเป็นยิ่งกว่าพลเมืองชั้นสองของประเทศทั้งที่อยู่ในประเทศเสรี 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s