Vacancy2:The First Cut(2008)

Vacancy2 The First Cut(2008)

เล่าย้อนกลับไปเมื่อ 3 ปีก่อนจากภาคแรก ประมาณว่าเป็นที่มาที่ไปของการฆาตกรรมในห้องพักโรงแรม เริ่มเรื่องด้วยคู่แต่งงานใหม่แวะพักโรงแรมข้างทาง ก็วู้ฮูกันตามประสาคนแต่งงานใหม่ๆ แต่โรงแรมมันดันติดกล้องไว้สำหรับถ่ายวิดีโอฉากเด็ดๆขาย เจ้าของโรงแรมชื่อกอร์ดอน ต่อมามีคนใช้ชื่อสมิทธ์มาจองห้อง แล้วสมิทธ์ก็ฆ่าผู้หญิงที่พามาด้วยในห้องพักโรงแรม

กอร์ดอนกับลูกน้องจับตัวสมิทธิ์ไว้ พอจะแจ้งความสมิทธ์ยื่นข้อเสนอขอทำงานด้วย จะฆ่าคนเพื่อให้อัดวิดีโอขายแล้วก็ตกลงกันตามนั้น ต่อมามีแขกอีกสามคนเข้าพักคือเคเล็บ เจสสิกาและแทรนเนอร์ โดยที่เคเล็บไม่ได้แจ้งทางโรงแรมว่ามากันสามคน แทรนเนอร์แอบเข้าพักในห้องว่างอีกห้องของโรงแรม กอร์ดอนห้ามไม่ให้สมิทธ์ลงมือเพราะกลัวพลาด แต่ก็ควบคุมสมิทธ์ไม่ได้ สมิทธ์จับตัวเคเล็บได้และฆ่าตายอย่างโหดเหี้ยม

เจสสิกากับแทรนเนอร์หนีเข้าป่าไปเจอบ้านหลังนึงเข้า เจ้าของบ้านไม่เชื่อโทรตามกอร์ดอนมา กอร์ดอนอ้างว่าสองคนขโมยของจากโรงแรม พอภรรยาเจ้าของบ้านจะแจ้งความสมิทธ์ก็ยิงเจ้าของบ้านกับภรรยาตาย เจสสิกากับแทรนเนอร์โดนจับกลับมาที่โรงแรมอีกครั้ง สมิทธ์จัดการกับแทรนเนอร์ เจสสิกาแก้มัดได้เลยต่อสู้ทำให้สมิทธ์บาดเจ็บ กอร์ดอนกับลูกน้องมาตามล่าเจสสิกา เจสสิกาหลบที่ใต้ถุนเจอศพที่ตายไปก่อนหน้า ศพเคเล็บและแทรนเนอร์กำลังจะตาย เจสิกาจัดการกับลูกน้องกอร์ดอน แล้วก็ได้ปืนไปจัดการกับกอร์ดอนได้สำเร็จ สมิทธ์มาตามล่าเจสอีกครั้งแต่เจสจุดไฟเผาจนสมิทธ์วิ่งหนีไป เจสหนีไปได้แจ้งตำรวจแต่พอมาตรวจสอบพบว่าหลักฐานถูกเก็บกวาดไปเรียบร้อยหมดแล้ว ตอนจบสมิทธ์(ที่มีแผลไฟไหม้)เอาเทปตอนฆ่าแทรนเนอร์มาขาย พร้อมกับบอกว่าชุดใหม่จะตามมาในไม่ช้า

ชอบภาคแรกมากกว่า ภาคนี้มันรู้พล็อตแล้วความตื่นเต้นเลยลดลง ภาคแรกดูไปยังเดาไปว่าเจ้าของเป็นคนลงมือ หรือว่ามีใครอื่นอีก เนื้อเรื่องมันเร้าใจกว่า มีหนีลงอุโมงค์ มีขับรถไล่ทับ มีอะไรให้ลุ้นตลอดเรื่อง

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s